Trị liệu theo mô hình ESDM
Trung tâm Sao Mai chú trọng phương pháp PHCN cho trẻ
Trị liệu giác quan giúp trẻ tự kỷ cân bằng cơ thể, điều chỉnh hành vi
Can thiệp nhóm cho trẻ tự kỷ
Trung tâm sao mai điều trị kích thích phát âm và tập nuốt cho trẻ tự kỷ bằng máy vocastim

Trung Tâm Sao Mai vững vàng phát triển trước những khó khăn

Đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng toàn diện, sâu rộng đến tất cả quốc gia trên thế giới, hiện nay đang tiếp tục diễn biến rất phức tạp. Nền kinh tế toàn cầu rơi vào suy thoái nghiêm trọng. Nền kinh tế Việt Nam đã và đang chịu nhiều tác động, ảnh hưởng nghiêm trọng đến tất cả các lĩnh vực kinh tế - xã hội, gây gián đoạn chuỗi cung ứng và lưu chuyển thương mại, làm đình trệ các hoạt động sản xuất, kinh doanh, dịch vụ; đã tác động trực tiếp đến các ngành xuất, nhập khẩu, hàng không, du lịch, dịch vụ lưu trú, ăn uống, y tế, giáo dục, lao động, việc làm; Nhiều doanh nghiệp, trường học tư thục phá sản, giải thể, tạm dừng hoạt động, thu hẹp quy mô. Trung tâm Sao Mai  cũng có những ảnh hưởng nhất định từ những khó khăn chung ấy. Nhờ sức mạnh từ nội lực và có nền tảng vững chắc cùng với sự quyết tâm, đồng lòng của đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên, sự đồng hành của phụ huynh học sinh đã giúp cho Trung tâm Sao Mai luôn vững vàng trước những khó khăn.

Đợt dịch bệnh Covid-19 bùng phát vào đầu năm 2020, toàn quốc thực hiện giãn cách xã hội và đóng cửa các trường học, cơ sở giáo dục để phòng tránh dịch bệnh lây lan cho học sinh. Trung tâm Sao Mai đã có 3 tháng liền đóng cửa, không tiệp nhận học sinh đến lớp. Đồng nghĩa với việc Trung tâm không có nguồn thu, trong khi đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên vẫn phải duy trì để sẵn sàng đón học sinh trở lại lớp khi tình hình dịch bệnh được kiểm soát. Trung tâm đã phải tìm cách để hỗ trợ đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên tốt nhất có thể. Tuy không được nhận lương đầy đủ so với lúc học sinh đi học đầy đủ. Nhưng các giáo viên, nhân viên của Trung tâm vẫn luôn vui vẻ, yêu nghề, gắn bó với Trung tâm, không ai bỏ việc để đi tìm việc làm mới.

Khi tình hình dịch bệnh Covid-19 ở giai đoạn 2 được kiểm soát, học sinh đi học trở lại từ đầu tháng 5. Mặc dù rất khó khăn nhưng Trung tâm vẫn thực hiện chính sách giảm 50% học phí cho tháng đầu tiên học sinh quay trở lại lớp nhằm chia sẻ khó khăn đối với các phụ huynh trong bối cảnh chung. Việc làm của Trung tâm khiến các phụ huynh vô cùng cảm kích.

Tuy đứng trước nhiều khó khăn, thách thức. Nhưng với sự quyết tâm, đồng lòng và sẻ chia khó khăn của tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên nên Trung tâm đã đi vào ổn định. Thể hiện ở sĩ số học sinh học tại Trung tâm vẫn duy trì ở mức cao, gần 170 học sinh theo học ở 18 lớp, với đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên gần 90 người hàng ngày vẫn hết lòng vì công việc, vì sức khỏe và sự tiến bộ của trẻ.

Trung tâm luôn tự hào vì trong khó khăn nhưng vẫn giữ chân được độingũ đã được đào tạo bài bản, có kinh nghiệm được tích lũy từ thực tế nhiều năm làm việc tạiTrung tâm. Theo đánh giá của các chuyên gia nước ngoài thì các giáo viên của Trung tâm Sao Mai nắm rất chắc các phương pháp dạy trẻ tự kỷ, chậm phát triển trí tuệ, đặc biệt là về trị liệu ngôn ngữ, trị liệu giác quan, phục hồi chức năng...

Bất kỳ hoàn cảnh nào, Trung tâm vẫn duy trì chất lượng ổn định, giữ sự tín nhiệm, lòng tin đối với phụ huynh, cộng đồng, với các cơ quan quản lý và dư luận xã hội. Trung tâm luôn đào tạo, nâng cao trình độ chuyên môn và kỹ năng,  áp dụng những phương pháp trị liệu phù hợp, tiên tiến nhất trong điều trị, can thiệp sớm cho trẻ tự kỷ, chậm phát triển để ngày càng có nhiều trẻ được ta hòa nhập với cộng đồng.

 

Đài Thanh

                                                                                 


Tin khác

Video
Cách nhận biết trẻ tự kỷ
phim tài liệu nhận thức về trẻ tự kỷ
Vì sao trẻ bị tự kỷ?
Kỷ niệm 20 năm thành lập trung tâm Sao Mai
Bản đồ