Trị liệu theo mô hình ESDM
Trung tâm Sao Mai chú trọng phương pháp PHCN cho trẻ
Trị liệu giác quan giúp trẻ tự kỷ cân bằng cơ thể, điều chỉnh hành vi
Can thiệp nhóm cho trẻ tự kỷ
Trung tâm sao mai điều trị kích thích phát âm và tập nuốt cho trẻ tự kỷ bằng máy vocastim

Trung tâm Sao Mai tổ chức liên hoan văn nghệ cho giáo viên chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam

Dân gian đã có câu: "Nhất tự vi sư, bán tự vi sư" nghĩa là "Một chữ cũng là thầy, nửa chữ cũng là thầy" để nói lên truyền thống hiếu học, tôn sư trọng đạo của người Việt. Và từ năm 1982 đến nay, ngày 20.11 hàng năm trở thành ngày hội lớn của toàn dân tôn vinh các thầy giáo, cô giáo và nghề dạy học cao quý. Hoà chung với khí thế tưng bừng, phấn khởi của ngành giáo dục cả nước kỉ niệm 36 năm ngày nhà giáo việt nam (20.11.1982 - 20.11.2018), Trung tâm Sao Mai đã long trọng tổ chức kỷ niệm và liên hoan văn nghệ cho các cán bộ, giáo viên chuyên biệt của Trung tâm

Buổi lễ kỷ niệm Ngày nhà giáo Việt Nam được tổ chức  tại Hội trường lớn của Trung tâm, với gàn 90 cán bộ, giáo viên tham dự, là dịp để tôn vinh công lao thầm lặng của thầy cô giáo chuyên biệt đã miệt mài giúp các thế hệ học sinh tự kỷ, chậm phát triển trí tuệ hòa nhập cộng đồng.

Tại buổi lễ kỷ niệm, bà Đỗ Thúy Lan, GĐ Trung tâm Sao Mai đã khen thưởng 13 tập thể (phòng, lớp, tổ chuyên môn), trong đó có 7 tập thể loại A hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ (gồm phòng khám, phòng tài vụ, lớp Denver1, Denver2, lớp kỹ năng sống 2, nhóm PHCN trị liệu giác quan, đội văn nghệ giáo viên), 6 tập thể loại B hoàn thành tốt nhiệm vụ (tổ cấp dưỡng, tập thể giáo viên tầng 1, nhóm giáo viên đào tạo Denver, tổ trị liệu ngôn ngữ, lớp Trà Mi, lớp Thủy Tiên); khen thưởng 22 giáo viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và 17 giáo viên hoàn thành tốt nhiệm vụ); Tuyên Dương 7 giáo viên đã có nhiều cố gắng để hoàn thành nhiệm vụ và bà mong rằng các giáo viên được tuyên dương năm nay, sẽ có nhiều cố gắng để sang năm được khen thưởng cao hơn. Còn các giáo viên chưa được tuyên dương, khen thưởng năm nay do còn có những thiếu sót, chưa đạt tiêu chí đánh giá thi đua, cố gắng phấn đấu để đạt được kết quả tốt hơn ở năm sau. Bà mong muốn, 100% tập thể, cá nhân đều đạt loại A ở những kỳ khen thưởng tiếp theo.

 Trong buổi lễ kỷ niệm, thu hút nhất là chương trình giao lưu văn nghệ của các cán bộ, giáo viên. Tuy công việc chăm sóc trẻ khuyết tật, tự kỷ hàng ngày bận rộn, nhưng các cán bộ, giáo viên đã tranh thủ thời gian tập luyện để mang đến “bữa tiệc văn nghệ” những tiết mục văn nghệ đặc sắc. Hàng chục tiết mục văn nghệ đặc sắc được cá giáo viên thể hiện rất vui nhộn, ý nghĩa và mang lại nhiều cảm xúc, tiếng cười cho khán phòng đó là điệu nhảy hip hop, điệu múa quê hương, vở kịch Chí phèo- Thị nở, bài hát múa cô ơi, nhớ mái trường xưa, ở hai đầu nỗi nhớ, Tàu anh qua núi…

Kết thúc chương trình biểu diễn văn nghệ, Ban lãnh đạo Trung tâm cũng đã có những đánh giá, chấm và trao giải cho các tiết mục biểu diễn hay nhất, đầu tư công phu nhất, có số người tham gia đông nhất và các giải phụ…. Giải thưởng cao nhất được tặng 2 triệu đồng, ít nhất 500 ngàn đồng để ghi nhận, cổ vũ tài năng văn nghệ của các cán bộ, giáo viên Trung tâm. Họ không chỉ dạy giỏi, chuyên cần mà còn hát hay, múa giỏi.

Không khí buổi lễ kỷ niệm Ngày nhà giáo Việt Nam tại Trung tâm Sao Mai  thật vui vẻ, đoàn kết. Niềm vui ấy trên khuôn mặt các cán bộ, giáo viên chính là sự yêu nghề, lòng nhiệt huyết với nghề và và là sự lựa chọn môi trường làm việc đúng đắn nhất của các cô giáo chuyên biệt. Và trong tiệc vui, một giáo viên đã thốt lên: “Sao Mai là sự lựa chọn đúng đắn nhất của giáo viên chuyên biệt và trẻ tự kỷ…”. Có thể nói, Ban giám đốc Sao Mai không chỉ quan tâm đến đời sống tinh thần của các cán bộ, giáo viên và còn rất quan tâm đến chất lượng của trẻ và sự hài lòng của các bậc phụ huynh. Nên trong cuộc vui nhưng bà Đỗ Thúy Lan đã không quên dặn dò các cán bộ, giáo viên của mình rằng hãy làm việc hiệu quả, trách nhiệm vì tương lai tươi sáng hơn của học trò thân yêu của mình và ngừng học tập, phấn đầu nhiều hơn nữa để làm giàu tri thức của mình, hoàn thành xuất sắc công việc , đưa chất lượng dịch vụ Trung tâm ngày một tỏa sáng, là một đơn vị đi đầu trong lĩnh vực phát hiện sớm, can thiệp sớm cho trẻ tự kỷ, chậm phát triển trí tuệ, giữ cho Sao Mai luôn trường tồn và phát triển để trẻ tự kỷ, chậm phát triển trí tuệ có một ngôi trường để đi học hàng ngày như bao trẻ em bình thường khác.

Đài Thanh

BS Đỗ Thúy Lan, GĐ TT phát biểu tại lễ kỷ niệm Ngày Nhà giáo VN 20/11/2018

TTSM khen thưởng cho các tp thể, cá nhân : 

Các tiết mục văn nghệ của giáo viên góp vui trong bữa tiệc liên hoan Nhà giáo:

 

 

 


Tin khác