Trị liệu theo mô hình ESDM
Can thiệp nhóm cho trẻ tự kỷ
Trung tâm Sao Mai chú trọng phương pháp PHCN cho trẻ
Trung tâm sao mai điều trị kích thích phát âm và tập nuốt cho trẻ tự kỷ bằng máy vocastim
Trị liệu ngôn ngữ -Loại hình trị liệu cá nhân sớm nhất của Sao Mai

Trung tâm Sao Mai tích cực công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút corona

Để đảm bảo sức khỏe cho chọ sinh, đội ngũ cán bộ, giáo viên Trung tâm Sao Mai đã ra quân làm tổng vệ sinh trường lớp, đồ dùng dạy học, đồ chơi, thiêt bị giảng dạy, phục hồi chức năng... Trung tâm cũng đã phun hóa chất khử khuẩn, vệ sinh môi trường lớp học, khuôn viên… trong dịp học sinh nghỉ học, nhằm đảm bảo vệ sinh an toàn tuyệt đối khi học sinh quay trở lại lớp học vào những ngày tới.

Nhìn các cô giáo tất bật, cẩn thận lau dọn từng góc lớp, khe cửa, cánh cửa, tỉ mỉ vệ sinh từng cái đồ chơi, thiết bị dạy học mới thấy các cô rất tận tâm, tận tụy với học trò thân yêu của mình và tích cực hưởng ứng công tác phòng dịch tại trung tâm, gia đình và cộng đồng. 

Trong thời gian nghỉ học, các giáo viên luôn giữ mối liên lạc với gia đình học sinh để cập nhật, nắm bắt thông tin về tình hình sức khỏe của học sinh. Trung tâm cũng đã yêu cầu phụ huynh quản lý con an toàn tại nhà và tiếp tục theo dõi, báo cáo sức khỏe của học sinh khi bị sốt, ho....tới Trung tâm

Chủng mới Vi rút corona là dịch bệnh truyền nhiễm cấp tính nguy hiểm do vi rút corona biến chủng gây ra, chưa có thuốc điều trị đặc hiệu và vắc xin phòng bệnh. Bệnh lây truyền từ người sang người qua đường tiếp xúc gần, hoặc nước bọt. Đến nay đã ghi nhận 15 ca nhiễm loại rút này và hàng trăm trường hợp đang được cách ly, theo dõi.

Còn theo báo cáo của ông Hoàng Đức Hạnh, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona trên địa bàn thành phố vào chiều ngày 7/2 thì hiện trên toàn địa bàn TP. Hà Nội còn gần 800 người trong diện giám sát 14 ngày.Trong đó, giám sát tại bệnh viện 48 trường hợp nghi ngờ nhiễm virus corona (7 trường hợp đến từ Vũ Hán, 37 trường hợp đến từ các vùng khác của Trung Quốc, 4 trường hợp công tác tại sân bay Nội Bài). 48 đối tượng cách ly này, hiện đã có 45 trường hợp xét nghiệm âm tính với virus corona, 3 trường hợp đang chờ kết quả. Hiện Hà Nội chưa ghi nhận trường hợp dương tính với virus corona.

Một số hình ảnh cán bộ, giáo viên Trung tâm Sao Mai tích cực vệ sinh phòng dịch vi rút corona chủng mới:

 

Các con được nghỉ học phòng dịch nhưng các cán bộ, giáo viên vẫn chăm chỉ đi trực và làm vệ sinh lớp học, đồ dùng, thiết bị, đồ chơi của trẻ...

 

Đài Thanh


Tin khác

Video
Cách nhận biết trẻ tự kỷ
phim tài liệu nhận thức về trẻ tự kỷ
Vì sao trẻ bị tự kỷ?
Kỷ niệm 20 năm thành lập trung tâm Sao Mai
Bản đồ
Hình ảnh nổi bật
Tập thể cán bộ, giáo viên Trung tâm Sao Mai luôn đồng hành với trẻ tự kỷ, CPTTT Quán cà phê Sao Mai diện mạo mới