Trị liệu giác quan giúp trẻ tự kỷ cân bằng cơ thể, điều chỉnh hành vi
Can thiệp nhóm cho trẻ tự kỷ
Trung tâm Sao Mai chú trọng phương pháp PHCN cho trẻ
Trung tâm sao mai điều trị kích thích phát âm và tập nuốt cho trẻ tự kỷ bằng máy vocastim
Trị liệu ngôn ngữ cá nhân

Trung tâm Sao Mai tham dự Liên hoan tiếng hát cán bộ, hội viên lần thứ 2 của Hội CTTETTVN

Ngày 3/10/2020, tại Hà Nội, Trung ương Hội cứu trợ trẻ em tàn tật Vietj Nam (CTTETTVN) tổ chức Liên hoan tiếng hát cán bộ, hội viên lần thứ 2 năm 2020. Tham dự Liên hoan có lãnh đạo Hội, lãnh đạo các đơn vị và 29 thí sinh đến từ 17 đơn vị Trung tâm, Nhà cứu trợ trực thuộc Hội trên khắp cả nước. Trong đó, Trung tâm Sao Mai có thí sinh tiết mục tham dự cuộc thi. NSƯT Trần Tựa, Giám đốc Nhà hát Quân đội phía Bắc làm Trưởng Ban giám khảo cuộc thi. Ban giám khảo còn có các nghệ sĩ tên tuổi như: NSƯT Chính; NSƯT Hồng Liên, Nghệ sĩ Tố Uyên.

Liên hoan tiếng hát cán bộ, hội viên lần này diễn ra trong không khí cả nước thi đua lập thành tích chào mừng Đại hôi thi đua toàn quốc lần thứ X, Đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hôi Đảng toàn quốc thứ XIII. Đồng thời, phát huy kết quả Liên hoan tiếng hát cán bộ, hội viên lần thứ I, năm 2019 và theo nguyện vọng của cán bộ, hôi viên của các đơn vị trên toàn quốc, tiến tới chào mừng Đại hội lần thứ VI của  Trung ương Hội CTTETTVN.

 Liên hoan tiếng hát lần lần 2 năm 2020 với chủ đề: "Tiếng hát át khó khăn", đây là hoạt động nhằm cổ vũ, động viên cán bộ, hội viên vượt qua mọi khó khăn trong thời dịch bệnh Covid- 19, không ngừng nâng cao chất lượng chăm sóc, khám chữa bệnh, chữa tật, phục hồi chức năng, nuôi dạy và hướng nghiệp cho các cháu tàn tật sớm hòa nhập cộng đồng.

Có 22 thí sinh lọt vào vòng chung khảo. Với sự nỗ lực biểu diễn, 2 thí sinh của Trung tâm Sao Mai cũng đã có mặt ở vòng chung khảo. Đó là tiết mục đơn ca “Ngồi tựa song đào”- Dân ca quan họ Bắc Ninh lời cổ của cô giáo Đào Thị Duyên biểu diễn và tiết mục đơn ca “Hà Nội một trái tim hồng” do cô giáo Vũ Thị Thảo của Trung tâm Sao Mai biểu diễn.

 Sau một  ngày làm việt khẩn trương, công tâm, Ban tổ chức và Ban giám khảo đã chọn ra được các tiết mục xứng đáng đạt giải. Với 2 giải Nhất (mỗi giải 5 triệu đồng), 3 giải Hai (3 triệu đồng), 4 giải Ba (2 triệu đồng) và 13 giải khuyến khích (1 triệu đồng). Ngoài ra, Trung tâm còn trao 2 giải đặc biệt cho 2 thí sinh khuyết tật đã vượt lên khiếm khuyết của bản thân, tự tin tham dự cuộc thi. Hai thí sinh này đến từ đơn vị Trung tâm Vì Ngày Mai (Hà Nội) và Trung tâm nuôi dưỡng và giáo dục trẻ em tàn tật Nam Sơn (huyện Sóc Sơn, Hà Nội). Riêng Trung tâm Sao Mai đạt 2 giải khuyến khích.

Các đơn vị tham gia Liên hoan tiếng hát cán bộ, hội viên lần 2 được Ban tổ chức tặng cờ lưu niệm và các thí sinh tham dự Liên hoan cũng đều được nhận quà lưu niệm.

 Cô giáo Đào Thị Duyên biểu diễn tiết mục đơn ca “Ngồi tựa song đào”- Dân ca quan họ Bắc Ninh

Cô giáo Vũ Thị Thảo biểu diễn tiết mục đơn ca “Hà Nội một trái tim hồng” của nhạc sĩ Nguyễn Đức Toàn

Ban tổ chức trao giải khuyến khích cho các thí sinh

Ban tổ chức trao giải khuyến khích cho các thí sinh

 

Bà Phùng Thị Tuyết Nhung, Phó Chủ tịch Hội CTTETTVN, Trưởng Ban tổ chức trao giải nhất cho thí sinh

Các đơn vị tham dự nhận cờ lưu niệm

Cán bộ, giáo viên của Trung tâm Sao Mai đến cổ vũ cho thí sinh dự thi

Đài Thanh


Tin khác