Trị liệu theo mô hình ESDM
Trị liệu giác quan giúp trẻ tự kỷ cân bằng cơ thể, điều chỉnh hành vi
Can thiệp nhóm cho trẻ tự kỷ
Trung tâm Sao Mai chú trọng phương pháp PHCN cho trẻ
Trung tâm sao mai điều trị kích thích phát âm và tập nuốt cho trẻ tự kỷ bằng máy vocastim

Thêm những yêu thương đến với học sinh Trung tâm Sao Mai

Sau một thời gian nghỉ học kéo dài do ảnh hưởng của dịch Covid-19, phần lớn học sinh của Sao Mai đã quay trở lại lớp học ổn định, các con đã quen lớp, quen cô giáo, bạn bè, quen với những buổi trị liệu, những buổi học văn hóa, học nghề...Và vui mừng hơn, ngay khi học sinh của Sao Mai quay trở lại trường lớp thì đã có một số đơn vị, tổ chức quan tâm, đến thăm hỏi tặng quà, góp thêm yêu thương giúp học sinh Sao Mai có thêm động lực vượt qua mọi khó khăn trên con đường chinh phục tri thức, hòa nhập cuộc sống. Như Golden Apples, Thanos Team, Lớp 4A4, Vinschool Times City, Công ty cổ phần bánh kẹo Bảo Minh...

Golden Apples tặng một số thiết bị đồ dùng cho TT Sao Mai. Đó là: Một máy đánh trứng cầm tay (máy đánh trộn tay cầm Electrolux); Một máy xay hạt (BOSCH MMB33G5B); Một lò nướng (lò nướng Sanaky VH-5088N2Daky VH-5009S2D (50L); Một máy in màu (CANON MX 397).

Những thiết bị này trước đó, Golden Apples  tặng cho “Tiệm bánh Tròn Xoe”, nhưng chỉ sau 2 tháng hoạt động, tiệm bánh này đã đóng cửa do những hạn chế trong việc vận hành. Những thiết bị này còn mới và còn giá trị sử dụng cao nên Golden Apples đã có nhã ý trao tặng lại cho học sinh Sao Mai để mong rằng hoạt động hiện nguyện của Tổ chức tiếp tục được lan tỏa trong cộng đồng.

Golden Apples là một tổ chức được thành lập vào tháng 9/2018 với 7 thành viên. Tổ chức được bảo trợ bởi Golden Path Academics (GPA) và Trường Phổ thông Liên cấp Vinschool. Với mục đích giúp đỡ cộng đồng tự kỉ, Golden Apples tổ chức các hoạt động giáo dục đa dạng nhằm nâng cao nhận thức cho các bạn học sinh và đem đến những trải nghiệm học tập cho các bạn trẻ tự kỉ.

Gần đây nhất, Golden Apples đã thực hiện chiến dịch “Go green for Greenies” thu thập được 5000 hành động bảo vệ môi trường đến từ nhiều người quan tâm và tham gia, đồng thời vận động được một khoản tiền tài trợ nhỏ nhằm mục đích giúp đỡ các trung tâm/đơn vị hướng nghiệp cho trẻ tự kỷ, như sử dụng vào những dụng cụ hướng nghiệp cho vài trung tâm/đơn vị hướng nghiệp…

Trước đó, Thanos Team, Lớp 4A4, Vinschool Times City cũng đã đến giao lưu và tặng khẩu trang cho các bạn nhỏ Sao Mai để phòng dịch Covid-19 khi các bạn vừa quay trở lại lớp học sau thời gian nghỉ dịch hơn 3 tháng qua. Các con Thanos Team tuy tuổi còn nhỏ nhưng đã có hành động đẹp, sống nhân văn, biết sẻ chia. Các con đã truyền cảm hứng cho tất cả mọi người, đặc biệt là các con đã kết nối thêm những tấm lòng nhân ái đến với các bé Sao Mai như Công ty cổ phần bánh kẹo Bảo Minh. Ban lãnh đạo công ty và các thành viên trong đoàn đã đến thăm hỏi và tặng quà cho các con tự kỷ, chậm phát triển của TT Sao Mai.  

Những tấm lòng thiện nguyện, quan tâm, sẻ chia với học sinh Sao Mai thật đáng trân quý. Trung tâm Sao Mai luôn ghi nhận và cảm ơn tấm lòng thiện nguyện của các đơn vị, cá nhân. Những món quà ý nghĩa ấy sẽ góp thêm yêu thương, tiếp thêm đông lực cho học sinh Sao Mai vượt qua mọi thử thách của số phận để tự lập cuộc sống.

Qùa tặng của Golden Apples:

Qùa tặng của Thanos Team, Lớp 4A4, Vinschol Times City:

 

Đ.T


Tin khác

Video
Cách nhận biết trẻ tự kỷ
phim tài liệu nhận thức về trẻ tự kỷ
Vì sao trẻ bị tự kỷ?
Kỷ niệm 20 năm thành lập trung tâm Sao Mai
Bản đồ
Hình ảnh nổi bật
Tập thể cán bộ, giáo viên Trung tâm Sao Mai luôn đồng hành với trẻ tự kỷ, CPTTT Quán cà phê Sao Mai diện mạo mới