Trị liệu giác quan giúp trẻ tự kỷ cân bằng cơ thể, điều chỉnh hành vi
Trung tâm sao mai điều trị kích thích phát âm và tập nuốt cho trẻ tự kỷ bằng máy vocastim
Trị liệu ngôn ngữ cá nhân
Tuyển sinh đào tạo dạy nghề làm bánh & pha chế đồ uống cho thanh niên CPTTT khóa 2

Thành Lập Mạng Lưới Người Tự Kỷ Việt Nam

Ngày 29/8, tại Hà Nội, Bộ LĐ-TB&XH, Mạng lưới người tự kỷ ASEAN và Trung tâm phát triển Người khuyết tật châu Á - Thái Bình Dương tổ chức Hội thảo bàn về lộ trình thành lập một mạng lưới quốc gia của người tự kỷ và gia đình của họ.
Theo đó, Mạng lưới người tự kỷ Việt Nam sẽ bao gồm các Câu lạc bộ, các nhóm tự kỷ và các tổ chức liên quan tới tự kỷ tại các tỉnh, thành phố Việt Nam, để liên hiệp sức mạnh, tạo tiếng nói của người tự kỷ tại Việt Nam. Mạng lưới này sẽ chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm nuôi con tự kỷ, thúc đẩy các hoạt động nghiên cứu chuyên môn và chính sách xã hội, tuyên truyền thay đổi nhận thức cộng đồng, vận động xã hội cảm thông và cùng giúp đỡ người tự kỷ trên con đường hòa nhập.
Tại hội thảo, đại diện mạng lưới người tự kỷ ASEAN cũng chia sẻ kinh nghiệm về cách thức hoạt động, phương pháp xây dựng năng lực cho các nhóm cha mẹ của người tự kỷ Việt Nam.
Hội chứng tự kỷ đang có chiều hướng gia tăng trên toàn thế giới. Liên Hợp Quốc đã có lời kêu gọi các quốc gia có nhận thức và hành động đúng đắn với hội chứng này. Tại Mỹ, cứ 88 người có một người mắc chứng tự kỷ, trong đó cứ 54 trẻ em nam lại có một trẻ mắc. Còn tại Việt Nam, nghiên cứu tại Bệnh viện Nhi Trung ương cho thấy, số trẻ tự kỷ đến khám năm 2007 gấp 50 lần năm 2000.

Theo vtv.vn

 


Tin khác

Video
Cách nhận biết trẻ tự kỷ
phim tài liệu nhận thức về trẻ tự kỷ
Vì sao trẻ bị tự kỷ?
Kỷ niệm 20 năm thành lập trung tâm Sao Mai
Bản đồ