Trị liệu theo mô hình ESDM
Trung tâm Sao Mai chú trọng phương pháp PHCN cho trẻ
Trị liệu giác quan giúp trẻ tự kỷ cân bằng cơ thể, điều chỉnh hành vi
Can thiệp nhóm cho trẻ tự kỷ
Trung tâm sao mai điều trị kích thích phát âm và tập nuốt cho trẻ tự kỷ bằng máy vocastim

Tập huấn nâng cao phát hiện sớm và can thiệp sớm cho trẻ khuyết tật trí tuệ - tự kỉ cùng Bà Marie Joelle OREVE ép. MAURATILLE chuyên gia Pháp

Được sự hỗ trợ của Hội hợp tác vì trẻ em Việt nam cộng hòa Pháp do bà FLORENCE giám đốc Hội, Tuần vừa qua trung tâm Sao Mai đã đón tiếp Bác sĩ Marie Joelle Oreve Ép, bà là: Bác sỹ chuyên khoa tâm thần, có bằng chuyên ngành tâm lý học- sinh học thần kinh về hành vi, Thạc sỹ khoa học sinh học& y học- dược lý học tổng hợp& dược lý học thần kinh( Paris VI). Bà đã được cấp chứng chỉ về P-ESMD, chứng chỉ về đào tạo về phương pháp hỗ trợ phụ huynh PACT của IMPACT – Manchester.

Hiện đang công tác tại Trung tâm Chẩn đoán Tự kỷ (PEDIATED/PREVAL), Chương trình Can thiệp Sớm trẻ rối loạn phát triển lan tỏa phổ Tự kỷ (DIPEA) của bệnh viện Versailles- công hòa Pháp. Bà đã tới tham quan và tập huấn nâng cao chuyên môn cho các giáo viên & phụ huynh TT Sao Mai & một số giám đôc các trung tâm trực thuộc Hội đã đến tham dự.

Bà Marie Joelle OREVE ép. MAURATILLE đã có những đóng góp quan trọng trong việc phát triển các phương pháp chẩn đoán và can thiệp sớm cho trẻ em mắc rối loạn phổ tự kỷ (TSA). Bà là một chuyên gia hàng đầu trong việc triển khai Chương trình Can thiệp Sớm trong Tự kỷ (DIPEA) tại  Bệnh viện Versailles, giúp cải thiện cuộc sống của nhiều trẻ em và gia đình họ.Bà đã xuất bản nhiều công trình nghiên cứu quan trọng trên các tạp chí khoa học quốc tế, tập trung vào các chủ đề như tâm lý học bệnh lý, sinh học thần kinh hành vi, và các phương pháp điều trị tâm thần học. Bà đã tham gia đào tạo nhiều thế hệ bác sĩ và chuyên gia tâm thần học, chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm của mình qua các khóa học và hội thảo. Ngoài ra bà còn triển khai và tham gia nhiều chương trình hỗ trợ cha mẹ và gia đình có trẻ mắc rối loạn phát triển thần kinh, cung cấp thông tin và hướng dẫn về các phương pháp chăm sóc và can thiệp hiệu quả. Bà cũng đã tổ chức nhiều hội thảo và chương trình đào tạo nhằm nâng cao nhận thức và hiểu biết về các rối loạn phát triển thần kinh trong cộng đồng.Với những thành tựu và đóng góp của mình, bà Marie Joelle OREVE ép. MAURATILLE đã được công nhận là một trong những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực tâm thần học tại Pháp và trên thế giới. Bà không chỉ mang lại hy vọng và hỗ trợ cho nhiều trẻ em và gia đình, mà còn góp phần thúc đẩy sự phát triển của khoa học y học.

Chương trình của buổi tập huấn nâng cao chuyên môn đã diễn ra tại Sao Mai đã diễn ra từ ngày 10-12/6/2024. Trong suốt những buổi chia sẻ của bác sĩ đã đem lại cho chúng tôi những kiến thức và kinh nghiệm vô cùng quý báu.

Ngày 10/6 sau buổi sáng tham quan các lớp tới buổi chiều bà đã có buổi làm việc chia sẻ chuyên môn với bác sĩ và nhân viên phòng khám về cách thức đánh giá, chẩn đoán trẻ tự kỷ. Những thông tin chi tiết và phương pháp đánh giá khoa học mà bác sĩ truyền đạt đã giúp đội ngũ y tế của chúng tôi nâng cao khả năng nhận diện và chẩn đoán trẻ tự kỷ một cách chính xác và hiệu quả hơn.

Ngày 11/6 Bà đã có buổi chia sẻ về phương pháp quản lý hành vi thách thức của trẻ tự kỷ cho giáo viên và phụ huynh học sinh tại trung tâm. Buổi tập huấn này đã trang bị cho giáo viên và phụ huynh những phương pháp cụ thể và hữu hiệu để quản lý và hỗ trợ trẻ tự kỷ, giúp các em phát triển tốt hơn trong môi trường học tập và sinh hoạt hàng ngày.

Ngày 12/6 Tập huấn cho giáo viên về phương pháp hỗ trợ phụ huynh bằng phương pháp PACT bằng cách chia sẻ lý thuyết và thực hành mẫu trên phụ huynh cũng như trẻ một cách sinh động, thực tế. Buổi tập huấn đã mở ra cho chúng tôi một hướng đi mới trong việc hỗ trợ phụ huynh, giúp họ hiểu rõ hơn về vai trò của mình và cách thức tương tác, hỗ trợ con cái trong quá trình can thiệp cho trẻ giúp cho trẻ có thể phát triển và hoàn thiện các kĩ năng cần thiết để hòa nhập.

Những kiến thức và kinh nghiệm mà bác sĩ chia sẻ không chỉ nâng cao năng lực chuyên môn của đội ngũ giáo viên và nhân viên trung tâm Sao Mai và các trung tâm trực thuộc Hôi như Trung tâm Hoa Anh Đào, Trung tâm Hương Giang, Trung tâm nghiên cứu ứng dụng khoa học tâm lý giáo dục CHIC...v..v. Chúng tôi tin rằng, với những kiến thức và kỹ năng mà bác sĩ đã truyền đạt, Trung tâm Sao Mai nói riêng và một số đơn vị tham gia tập huấn nói chung sẽ ngày càng phát triển và nâng cao chất lượng giáo dục, chăm sóc cho trẻ khuyết tật trí tuệ - tự kỷ.

Thay mặt toàn thể Ban giám đốc, nhân viên, giáo viên và phụ huynh tại Trung tâm Sao Mai, chúng tôi xin chân thành cảm ơn bác sĩ  sẽ quay lại vào hè 2025 để tiếp tục hỗ trợ giáo viên chúng tôi thêm nhiều kiến thức chuyên sâu.


Tin khác