Trị liệu theo mô hình ESDM
Trung tâm Sao Mai chú trọng phương pháp PHCN cho trẻ
Trị liệu giác quan giúp trẻ tự kỷ cân bằng cơ thể, điều chỉnh hành vi
Can thiệp nhóm cho trẻ tự kỷ
Trị liệu ngôn ngữ cá nhân

Tập huấn "Nâng cao kiến thức, kĩ năng công tác xã hội trong chăm sóc phục hồi chức năng trẻ khuyết tật" của Hội cứu trợ trẻ em tàn tật Việt Nam

Ngày 29-30/11/2022 Hội cứu trợ trẻ em tàn tật Việt Nam đã tổ chức chương trình tập huấn định kì thường niên cho các thành viên của hội về "Nâng cao kiến thức, kĩ năng công tác xã hội trong chăm sóc phục hồi chức năng trẻ khuyết tật" nhằm mục đích cập nhật thêm kiến thức mới và nâng cao hơn về kĩ năng cho các thành viên của hội để có thể thực hiện công tác chăm sóc phục hồi chức năng cho trẻ khuyết tật ngày càng tốt hơn.

Buổi tập huấn diễn ra trong 2 ngày dưới sự chia sẻ của các đồng chí trong ban lãnh đạo Hội. Bên cạnh đó còn có sự chia sẻ & hướng dẫn của PGS.TS Nguyễn Hiệp Thương ( Phó ban Tổ chức - Tổng Liên Đoàn Lao động Việt Nam).

Nội dung trong khuôn khổ tập huấn của chương trình lần này nói về :

1. Quản lý các trường hợp người khuyết tật.

2. Kỹ năng và phương pháp công tác xã hội với người khuyết tật.

3. Nguyên tắc, vai trò của công tác xã hội với người khuyết tật - trẻ em khuyết tật.

4. Công tác xã hội với người khuyết tật và trẻ em khuyết tật.

Phát biểu tại lễ khai giảng, TS.BS Nguyễn Bá Duyệt – Tổng thư ký Trung ương Hội nhấn mạnh:  Nâng cao kiến thức, kĩ năng công tác xã hội trong chăm sóc phục hồi chức năng trẻ khuyết tật là nhiệm vụ xuyên suốt trong công tác Hội năm 2022 và những năm tiếp theo. TS.BS Nguyễn Bá Duyệt mong muốn sau khóa tập huấn này, các học viên sẽ được học hỏi thêm nhiều kiến thức, kĩ năng để giúp nâng cao năng lực chăm sóc – phục hồi chức năng trẻ em khuyết tật cho cán bộ, hội viên và gia đình trẻ em khuyết tật tại cơ sở Hội trên toàn quốc.

Với sự đoàn kết, đồng lòng trong Ban Thường vụ, tập thể Hội cùng các đơn vị cơ sở hy vọng những năm tới Hội Cứu trợ trẻ em tàn tật Việt Nam tiếp tục gặt hái được những thành công tốt đẹp trong công tác cứu trợ, chăm sóc, giáo dục trẻ khuyết tật.

TS.BS Nguyễn Bá Duyệt – Tổng thư ký Trung ương Hội Phát biểu tại lễ khai giảng tập huấn

PGS.TS Nguyễn Hiệp Thương ( Phó ban Tổ chức - Tổng Liên Đoàn Lao động Việt Nam) chụp ảnh kỉ niệm cùng học viên


Tin khác

Video
Cách nhận biết trẻ tự kỷ
phim tài liệu nhận thức về trẻ tự kỷ
Vì sao trẻ bị tự kỷ?
Kỷ niệm 20 năm thành lập trung tâm Sao Mai
Bản đồ