Trị liệu theo mô hình ESDM
Trung tâm Sao Mai chú trọng phương pháp PHCN cho trẻ
Trị liệu giác quan giúp trẻ tự kỷ cân bằng cơ thể, điều chỉnh hành vi
Can thiệp nhóm cho trẻ tự kỷ
Trung tâm sao mai điều trị kích thích phát âm và tập nuốt cho trẻ tự kỷ bằng máy vocastim

Sao Mai tổ chức cho học sinh đi dã ngoại để phát triển kỹ năng xã hội

Sáng 11/7/2020, Trung tâm Sao Mai đã tổ chức chương trình dã ngoại cho các bạn lớp kỹ năng sống 3 thăm quan tại bảo tàng lịch sử quân đội Việt Nam. Trung tâm có xe ô tô chuyên đưa đón học sinh đi dã ngoại theo lịch trình.

Bảo tàng Lịch sử quân sự Việt Nam là điểm tham quan hấp dẫn với nhiều hình ảnh, thông tin thú vị. Đây là nơi trưng bày những hình ảnh, hiện vật phản ánh cuộc kháng chiến trường kỳ chống thực dân, đế quốc của quân và dân ta cho đến ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước (30-4-1975). Hàng vạn hiện vật, tài liệu có giá trị được sưu tầm, bảo quản và trưng bày tại bảo tàng là pho sử về cách mạng Việt Nam, Quân đội nhân dân Việt Nam và là điểm nhấn thu hút sự tò mò của trẻ khi được đến tham quan, khám phá.

Thông qua các hiện vật trưng bày giúp học sinh trung tâm Sao Mai có thêm hiểu biết về lịch sử, về sự hào hùng của dân tộc. Đây cũng là cách để tiếp cận và học lịch sử một cách dễ hiểu, dễ nhớ nhất với các bạn VIP. Và một mục đích quan trọng khác mà Sao Mai mong muốn ở chuyến dã ngoại này là giúp trẻ được tăng cơ hội tương tác, giao tiếp, phát triển ngôn ngữ cũng như các kỹ năng khác.

Hoạt động ngoại khóa là một trong những nội dung không thể thiếu trong chương trình giảng dạy của các cấp học. Đối với trẻ tự kỷ, chậm phát triển trí tuệ của Sao Mai thì ngoài việc học văn hóa, can thiệp, trị liệu thì hoạt động ngoại khóa cũng rất được chú trọng. Trung tâm Sao Mai luôn liên hệ với các địa điểm thăm quan, vui chơi, giải trí tại Hà Nội để cho học sinh được tham gia các hoạt động ngoại khóa nhằm giúp trẻ tăng cường sức khỏe, thay đổi không khí, giải tỏa mệt mỏi sau những giờ học căng thẳng, mang đến một cuộc sống vui tươi cho trẻ và phát triển các kỹ năng cần thiết trong cuộc sống, giúp trẻ hòa nhập tốt với xã hội.

 Các hoạt động tập thể khi đi dã ngoại còn giúp trẻ giao lưu kết bạn với những đứa trẻ cùng trang lứa, điều này giúp trẻ hiểu thế nào về tình đồng đội, sự sẻ chia và gắn kết bạn bè.

Đài Thanh


Tin khác