Trị liệu theo mô hình ESDM
Trung tâm Sao Mai chú trọng phương pháp PHCN cho trẻ
Trị liệu giác quan giúp trẻ tự kỷ cân bằng cơ thể, điều chỉnh hành vi
Can thiệp nhóm cho trẻ tự kỷ
Trị liệu ngôn ngữ cá nhân

Lễ tri ân & vinh danh tập thể tiêu biểu nhân dịp kỉ niệm 40 năm ngày nhà giáo Việt Nam

Hòa trong không khí của cả nước hân hoan chào mừng kỉ niệm ngày nhà giáo Việt Nam. Ngày 12/11/ 2022 vừa Trung tâm Sao Mai long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 40 năm ngày nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2022) nhằm ôn lại truyền thống cao đẹp của nghề dạy học, biểu dương khen thưởng những thành tích của cán bộ ,giáo viên đã đạt được trong năm học 2021-2022.

 

Giám đốc - B.s Đỗ Thúy Lan đọc diễn văn khai mạc lễ kỉ niệm 20/11/2022

Ngày 28/09/1982 hội đồng bộ trưởng (nay là chính phủ) đã ban hành quyết định số 167/HĐBT chính thức lấy ngày 20/11 làm ngày nhà giáo Việt Nam. Ngay sau khi quyết định ra đời, ngày nhà giáo Việt Nam đầu tiên được tổ chức trọng thể vào ngày 20/11/1982 tại hội trường Ba Đình Hà Nội. Kể từ đó, ngày 20/11 hàng năm thực sự trở thành ngày hội truyền thống của toàn dân, chan hòa thắm đượm tình nghĩa thầy trò và được tổ chức trọng thể ở khắp các địa phương trong cả nước. Ngày 20/11 là dịp để chúng ta cùng nhau ôn lại truyền thống tôn sư trọng đạo của dân tộc. Cố thủ tướng Phạm Văn Đồng đã nói “ Nghề dạy học là nghề cao quý nhất trong các nghề cao quý”.

Trong năm qua, mặc dù nghỉ dịch Covid Trung tâm phải đóng cửa 2 đợt nhưng khi bắt đầu làm việc trở lại từ tháng 9/2021 đội ngũ cán bộ công nhân viên, giáo viên luôn đoàn kết, gắn bó, chia sẻ khó khăn phải đi làm cách nhật, thu nhập bị giảm dù lãnh đạo đã cố gắng hỗ trợ 1 phần nhỏ để đảm bảo đời sống tối thiểu cho nhân viên..nhưng tất cả đã phấn hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao, tạo được những chuyển biến mạnh mẽ trong công tác chăm sóc và giáo dục trẻ KTTT- tự kỷ. Sự tôn vinh của người thầy không chỉ nói lên truyền thống tốt đẹp, tôn sư trọng đạo của người Việt Nam mà còn biểu thị niềm tin, lòng mong mỏi của các phụ huynh có con có nhu cầu đặc biệt & của toàn xã hội đối với các thầy cô giáo, đòi hỏi mỗi chúng ta phải không ngừng phấn đấu, rèn luyện trau dồi đạo đức, tình yêu nghề nghiệp và trình độ chuyên môn nghiệp vụ để hoàn thành tốt nhiệm vụ chăm sóc, giáo dục trẻ KTTT- tự kỉ xứng đáng với vinh dự của một nghề cao quý.

Trân trọng cảm ơn các phụ huynh đã tin tưởng chúng tôi.

Xin trân trọng cảm ơn Câu lạc bộ phụ nữ quốc tế Hà Nội đã luôn đồng hành và hỗ trợ trung tâm trong suốt nhiều năm qua. Đặc biệt, câu lạc bộ phụ nữ quốc tế Hà Nội đã hỗ trợ học phí cho nhiều học sinh nghèo của trung tâm và Cám ơn tổ chức AH Hàn quốc đã tài trợ dự án dậy nghề cho 3 lớp thanh thiếu nên KTTT sẽ kết thúc cuối năm 2023 để tạo cơ hội học tập, hướng nghề cho 75 Thanh niên khuyết tật  trí tuệ.

Xin cảm ơn Tổ chức Dora Thụy sỹ đã hỗ trợ chúng ta trong nhiều năm qua đặc biệt dịch Covid-19. Cảm ơn ĐSQ Thụy Sỹ đã hỗ trợ dự án chuyển giao mô hình can thiệp sớm Denver cho Hải phòng và Ninh bình nay chuyển cho Sơn la.

Đặc biệt các học sinh chúng ta thường xuyên được các công ty ủng hộ sữa, bột dinh dưỡng để hỗ trợ cho trung tâm  giảm chi phí, mặc dù số học sinh tăng nhưng xin miễn giảm 30% trong tổng số học sinh do bố mẹ mất việc vì dịch Covid- 19.

 

Chuyến đi tham quan di tích Chùa Địa Tạng Phi Lai Tự ( Chùa Đùng) năm 2022 của CBNV Sao Mai

 Trong năm vừa qua các thầy cô đã nỗ lực không ngừng để cống hiến hết mình vì học sinh thân yêu để dạy dỗ - chăm sóc các con, giúp con mau tiến bộ sớm hòa nhập cộng đồng. Năm qua có 10 tập thể, cá nhân của các phòng ban đã đạt thành tích xuất sắc trong công tác chuyên môn :

1. Phòng Khám

Đã có thành tích xuất sắc trong nhiệm vụ được giao trong công tác khám đánh giá trẻ và tư vấn phát hiện sớm cho các gia đình có trẻ có nhu cầu đặc biệt. Bên cạnh đó còn tư vấn tuyển sinh góp phần tăng số lượng học sinh của Trung tâm, đánh giá định kỳ học sinh trong trung tâm và luân chuyển phù hợp các nhóm lớp – các chương trình can thiệp phù hợp với học sinh. Hỗ trợ các hoạt động truyền thông – tuyên truyền giúp mọi người biết đến Sao Mai.

2. Phòng Tổ chức Hành chính – TV

Đáp ứng tốt trong công tác mua sắm, sửa chữa và quản lý tài sản của Trung tâm, Hoàn thiện các quy định, qui chế của Trung tâm. Điều hành hoạt động của phòng - kiêm nhiệm trong điều kiện thiếu nhân lực để đảm bảo các nhiệm vụ của phòng Tổ chức hành chính.

3. Tổ tài vụ

Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao và kiên nhiệm thêm các việc chung của Trung tâm như mua thực phẩm & hỗ trợ bếp để đảm bảo bữa ăn cho học sinh và nhân viên.

4. Tập thể giáo viên Denver (nhóm lớp và nhóm cá nhân)

Đã hoàn thành tốt nhiệm vụ dạy theo phương pháp mới, tư vấn tốt cho phụ huynh, đảm bảo chỉ tiêu học sinh, hợp tác tốt giữa lớp và cá nhân, giữ gìn sự đoàn kết, chia sẻ & học hỏi lẫn nhau, tham gia đaò tạo giáo viên cho địa phương. Hỗ trợ tiết dậy của tổ Trị liệu ngôn ngữ khi tổ quá tải tiết dạy.

5. Tập thể giáo viên tầng 3:

Các cô giáo luôn đoàn kết, giúp đỡ nhau cùng hoàn thành nhiệm vụ dạy - chăm sóc học sinh, chăm chỉ học hỏi và chia sẻ giúp đỡ nhau trong công việc. Các lớp của tầng 100% các lớp đều tích cực làm truyền thông đăng bài trên trang  truyền thông của Trung tâm. Đặc biệt trong giai đoạn mở lại sau dịch luôn duy trì được số học sinh ổn định nhất Trung tâm.

 6. Tổ Phục hồi chức năng

Tập thể các thầy cô trong tổ luôn đoàn kết, trách nhiệm với học sinh, hỗ trợ lớp Bại não để thực hiện tốt kỹ thuật Phục hồi chức năng giúp học sinh phát triển vận động và phát triển ngôn ngữ nhận thức.

7. Các nhóm lớp can thiệp sớm:   Denver 1, Denver 3, Phong Lan

Các cô giáo luôn nhiệt tình trách nhiệm, sáng kiến trong dạy và tổ chức các hoạt động sôi nổi, tích cực quảng bá hình ảnh của lớp trên các trang truyền thông của Trung tâm. Bên cạnh đó các cô còn luôn sáng tạo đổi mới không gian lớp học  thường xuyên trang trí lớp sinh động - hấp dẫn tạo hứng thú cho học sinh .

8. Các nhóm lớp chức năng: Lớp Hoàng Yến

Sau dịch covid – 19 số lượng học sinh đi học lại và học mới ở lớp đông  - nhiều hành vi nhưng các cô giáo của lớp đã phối kết hợp với nhau rất ăn ý  để quản lý và dạy học sinh hỗ trợ học sinh mau tiến bộ sớm  vào nền nếp và tiếp thu bài tốt hơn. Ngoài ra các cô tư vấn phụ huynh rất tốt và được các phụ huynh tin tưởng cũng như phối kết  hợp cùng trong can thiệp trẻ .

 

Ban lãnh đạo trao phần thưởng và vinh danh 10 tập thể xuất sắc trong công tác năm vừa qua

 Giám đốc trung tâm tặng quà sinh nhật các thầy cô có sinh nhật tháng 11

Một lần nữa xin chúc tất cả các giáo viên, CBCNV của Trung tâm Sao Mai sức khỏe, hạnh phúc và thành công hơn nữa trong sự nghiệp chăm sóc, dạy trẻ có nhu cầu đặc biệt.

Xin chân thành cảm ơn các thầy cô và các cán bộ công nhân viên đã đồng hành cùng Ban giám đốc & các phòng ban chức năng để Trung tâm Sao Mai tỏa sáng

Tập thể cán bộ nhân viên chụp ảnh kỉ niệm 20/11/2022 tại khu du lịch Tam Chúc


Tin khác

Video
Cách nhận biết trẻ tự kỷ
phim tài liệu nhận thức về trẻ tự kỷ
Vì sao trẻ bị tự kỷ?
Kỷ niệm 20 năm thành lập trung tâm Sao Mai
Bản đồ