Trị liệu theo mô hình ESDM
Trung tâm Sao Mai chú trọng phương pháp PHCN cho trẻ
Trị liệu giác quan giúp trẻ tự kỷ cân bằng cơ thể, điều chỉnh hành vi
Can thiệp nhóm cho trẻ tự kỷ

Giao lưu chia sẻ cùng Bà Lorina chủ tịch câu lạc bộ phụ nữ quốc tế (HIWC)

Hòa chung bầu không khí của các sự kiện, hoạt động của tháng 4 hướng đến  2 ngày kỉ niệm của tháng 4 là: : Ngày Thế giới nhận thức về tự kỷ (2/4)   và ngày người khuyết tật việt nam (18/4). Cũng như mục tiêu của Trung tâm Sao Mai “Đồng hành cùng cha mẹ - Bé vững bước tương lai”.

Hôm qua ngày 18/4 Trung tâm Sao Mai đã tổ chức buổi giao lưu chia sẻ trực tiếp với nhóm các phụ huynh học sinh có con đang theo học tại trung tâm với một khách mời vô cùng đặc biệt . Bà mẹ này là một bà mẹ quốc tế có con đã và đang sống ở Việt Nam được 2 năm. Con trai của bà được chẩn đoán gặp hội chứng tự kỉ đi kèm Tăng động giảm chú ý (ADHD) từ khi em 4 tuổi. Bà đã gặp rất nhiều khó khăn trong quá trình chăm sóc và can thiệp cho trẻ ngay từ những bước đầu. Người mẹ mà tôi muốn nói đến đây chính là Bà Lorina, chủ tịch câu lạc bộ phụ nữ quốc tế (HIWC).

Trong buổi giao lưu Bà Lorina đã chia sẻ về các dấu hiệu sớm của chứng tự kỷ - tăng động và những khó khăn mà bà gặp phải ngay từ khi phát hiện con trai mắc hội chứng Tự Kỉ đi kèm ADHD và các hướng can thiệp mà bà đã trải qua cũng như cách bà xử lý các tình huống  trong các hoạt động sinh hoạt hàng ngày mà cậu con trai bà gặp phải khó khăn. Sau khi chia sẻ xong đã có rất nhiều phụ huynh có những câu hỏi và sự trao đổi thể hiện sự đồng cảm và có những lời tư vấn hỗ trợ của bà với các phụ huynh để cùng nhau giúp con mình sớm hòa nhập cộng đồng và phát triển hơn nữa.

Thay mặt ban lãnh đạo trung tâm gửi lời cám ơn đến Bà Lorina, chủ tịch câu lạc bộ phụ nữ quốc tế (HIWC) đã dành thời gia đến giao lưu chia sẻ cùng với các phụ huynh của trung tâm, giúp họ an tâm hơn và thấy niềm hi vọng vào các hoạt động can thiệp sớm cho con họ. Bên cạnh đó xin gửi lời cám ơn đến các bậc phụ huynh đã bớt chút thời gian đến tham gia buổi chia sẻ. Hi vọng sau buổi giao lưu chia sẻ các phụ huynh như được tiếp thêm sức mạnh để tiếp tục công cuộc hỗ trợ can thiệp của con mình giúp các con mau tiến bộ và sớm hòa nhập cộng đồng.


Tin khác

Video
Cách nhận biết trẻ tự kỷ
phim tài liệu nhận thức về trẻ tự kỷ
Vì sao trẻ bị tự kỷ?
Kỷ niệm 20 năm thành lập trung tâm Sao Mai
Bản đồ