Trị liệu theo mô hình ESDM
Trung tâm Sao Mai chú trọng phương pháp PHCN cho trẻ
Trị liệu giác quan giúp trẻ tự kỷ cân bằng cơ thể, điều chỉnh hành vi
Can thiệp nhóm cho trẻ tự kỷ
Trung tâm sao mai điều trị kích thích phát âm và tập nuốt cho trẻ tự kỷ bằng máy vocastim

Giáng sinh yêu thương tại Sao Mai

Chào đón một Giáng Sinh an lành và mừng năm mới sắp đến, Sao Mai đã tổ chức vui Giáng sinh cho các bé tại hội trường Trung tâm. Hơn 200 phần quà ý nghĩa của các bạn sinh viên tình nguyện Học viện Ngân hàng và CLB Kết nối &sẻ chia đã được trao tặng cho các bé cùng những bài hát, điệu múa, ghép tranh vui nhộn được các bé nhiệt tình hưởng ứng…

Noel  là ngày lễ Giáng sinh của Đức Giêsu. Ngoài ý nghĩa theo đạo Thiên Chúa, Noel là một ngày lễ vui của tất cả trẻ em: Các em được ông già noel tặng quà. Đêm noel là một đêm thần diệu mà hầu như tất cả mọi ước nguyện trẻ con được thành sự thật trong sự sung sướng của những người lớn.

Từ câu chuyện ngày xửa ngày xưa về cô bé bán diêm giữa trời đông giá rét, cô đứng bên hiên nhà của một gia đình xa lạ, quẹt từng chiếc diêm lên mong tìm chút hơi ấm và nguyện ước. Cô ước một chiếc lò sưởi bằng đồng bóng nhoáng tỏa ra hơi nóng dịu dàng, một cây thông Noel trang trí lộng lẫy, rồi cô ước được gặp lại người bà hiền từ…Rồi que diêm vụt tắt và ước mơ của cô lịm dần, lịm dần cùng sự thờ ơ của những người xung quanh...

Đến câu chuyện có thật ngày nay, trong cái lạnh tê tái của mùa đông Hà Nội, những cô bé, cậu bé với đôi chân trần và manh áo mong manh vẫn lang thang trên phố kiếm sống. Hình ảnh đó và câu chuyện kể ngày xưa đã thúc giục các tổ chức, cá nhân thiện nguyện, hảo tâm chung tay tổ chức các chương trình giáng sinh, giao lưu, tặng quà  cho các em nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhằm mang đến cho các em một lễ giáng sinh ấm áp, sẻ chia yêu thương.

Các em nhỏ của Sao Mai được đến trường, được chăm bẵm nâng niu trong tình yêu thương của gia đình, thầy cô. Các em không giống như nnhững “cô bé/cậu bé bán diêm” mà câu chuyện cổ tích ngày xưa đã từng khắc họa nhưng các em vẫn luôn cần một sự sẻ chia yêu thương, cần sự quan tâm của cả cộng đồng để các em có thêm những sức mạnh, có thêm những kỹ năng để hòa nhập cuộc sống.

Hiểu được ước nguyện của các em, các bạn trẻ là sinh viên của Học viên ngân hàng và CLB Kết nối & sẻ chia đã chung tay, cùng TT Sao Mai mang đến cho các em nhỏ Sao Mai một giáng sinh an lành, vui vẻ. Bên cạnh các điệu nhảy, bài hát, đố vui, ghép tranh, các sinh viên tình nguyện Học viên ngân hàng và CLB Kết nối & sẻ chia còn gửi đến các bé những phần quà ý nghĩa. Hơn 200 phần quà (bánh, sữa) đã được trao tặng các bé trong buổi giao lưu. Chương trình còn có sự xuất hiện của ông già Noel, những “cô” tuần lộc vui tính cùng những phần quà dễ thương và những lời chúc an lành dành cho các bé.  

Bên cạnh không khí ấm cúng, vui vẻ của buổi giao lưu của các sinh viên tình nguyện học viện ngân hàng với hàng trăm bạn nhỏ của Sao Mai cùng thầy cô giáo tại Hội trường Trung tâm. Thì tại các lợp học, mọi người đều cảm nhận được không khí noel rộn ràng qua hình ảnh, vật dụng trang trí. Xúc động khi các cán bộ, giáo viên Trung tâm Sao Mai cùng nhau trang trí và thắp sáng cây thông Noel ngay  lối đi vào Trung tâm rất công phu, bắt mắt để cầu mong một giáng sinh an lành đến với các bé và gia đình. Ánh sáng được thắp lên, như một hy vọng về ánh sáng tương lai của  các con sẽ trở thành hiện thực như mong mỏi của gia đình và thầy cô Và ánh sáng cây thông noel còn nói lên rằng vẫn còn đó rất nhiều tấm lòng hảo tâm,  thiện nguyện sẵn sàng mang đến niềm vui và hy vọng về tương lai tươi sáng cho các em.

Đài Thanh


Tin khác