Trị liệu theo mô hình ESDM
Trung tâm Sao Mai chú trọng phương pháp PHCN cho trẻ
Trị liệu giác quan giúp trẻ tự kỷ cân bằng cơ thể, điều chỉnh hành vi
Can thiệp nhóm cho trẻ tự kỷ
Trung tâm sao mai điều trị kích thích phát âm và tập nuốt cho trẻ tự kỷ bằng máy vocastim

Đoàn Sinh viên Pháp từ Trường Đại học Clermont-Ferrand chia sẻ chuyên môn cùng giáo viên Trung tâm Sao Mai

Trung tâm Sao Mai rất vui mừng khi được đón Đoàn Sinh viên Pháp từ Trường Đại học Clermont-Ferrand đến thực hiện dự án tại trung tâm từ ngày 21/6/2024 đến ngày 24/6/2024. Dự án lần này không thể thành công nếu không có sự kết nối của Hội Hợp tác vì trẻ em Việt Nam (EPVN) với Trung tâm Sao Mai. Đoàn sinh viên tham gia gồm:

  1. Camille, Julie, Sophie Veyriac
  2. Emma, Jeanne, Virginie Foucault
  3. Elisa Rescanières
  4. Anaelle, Edwige, Stephanie Rufin
  5. Pauline, Mina, Rose Marcilloux
  6. Charlotte Archambaul

Dưới sự hỗ trợ của các bạn, chúng tôi đã có thể:

  • Nâng cao thêm các kiến thức, kĩ năng cho hoạt động trị liệu ngôn ngữ , trị liệu giác giác quan: Giúp trẻ khuyết tật cải thiện khả năng giao tiếp và phát triển ngôn ngữ thông qua các phương pháp trị liệu đặc biệt.
  • Tổ chức các buổi trị liệu bằng thể dục khiêu vũ: Mang lại niềm vui và sự tự tin cho các em thông qua các hoạt động khiêu vũ sáng tạo.
  • Tạo một gian hàng demo siêu thị: Giúp các em phát triển kỹ năng giao tiếp và tự tin hơn trong việc tham gia các hoạt động xã hội.

Trong hoạt động dự án lần này chúng tôi có cơ hội trao đổi kinh nghiệm và kiến thức với các bạn sinh viên và giáo viên từ Pháp, mở ra những hướng đi mới trong việc giáo dục và chăm sóc trẻ chậm phát triển trí tuệ- tự kỉ tại Trung Tâm Sao Mai. Chúng tôi xin gửi lời cảm ơn chân thành đến từng thành viên của đoàn. Sự hiện diện và đóng góp của các bạn đã mang lại nhiều thay đổi tích cực và hy vọng mới cho các em nhỏ tại Trung tâm Sao Mai. Một lần nữa, xin cảm ơn các bạn và chúc các bạn luôn mạnh khỏe, hạnh phúc và thành công trong mọi dự định tương lai. Hãy cùng chúng tôi nhìn lại những khoảnh khắc đáng nhớ qua các hình ảnh dưới đây và cùng nhau tạo ra nhiều điều kỳ diệu hơn nữa cho các em nhỏ!

 


Tin khác