Trị liệu giác quan giúp trẻ tự kỷ cân bằng cơ thể, điều chỉnh hành vi
Trung tâm sao mai điều trị kích thích phát âm và tập nuốt cho trẻ tự kỷ bằng máy vocastim
Trị liệu ngôn ngữ cá nhân
Tuyển sinh đào tạo dạy nghề làm bánh & pha chế đồ uống cho thanh niên CPTTT khóa 2

Chuyên gia y tế đưa ra 8 khuyến cáo để phụ huynh lưu ý bảo vệ trẻ trước cơn dịch COVID-19

Theo thống kê, hiện COVID-19 đã lây lan ra 50 quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới, với gần 83 ngàn ca mắc và hơn 2.800 ca tử vong. Ngoài Trung Quốc đại lục, còn có 4 quốc gia có số người nhiễm tăng cao từng ngày là Hàn Quốc, Iran, Ý, Nhật Bản... Việt Nam có 16 ca nhiễm và đã khỏi bệnh. Nhưng hiện Việt Nam có lượng khách nước ngoài và người Việt Nam đến, trở về từ vùng dịch rất đông nên nguy cơ lây nhiễm cho cộng đồng là rất cao, nhất là với trẻ em có nền bệnh, sức đề kháng yếu nên chúng ta cần có những biện pháp để bảo vệ trẻ để không bị mắc dịch. Dưới đây là 8 khuyến cáo mà các chuyên gia của Bệnh viện Nhi Trung ương đã đưa ra để giúp phụ huynh bảo vệ con trước dịch Covid-19 đang diễn biến nguy hiểm như hiện nay. 

Theo thông tin được đăng tải tren website của Bộ Y tế, PGS.TS Trần Minh Điển, Phó giám đốc Bệnh viện Nhi TW cho biết, trẻ em hiện nằm trong nhóm nguy cơ thấp mắc COVID-19, các triệu chứng cũng nhẹ hơn người lớn. Đến nay vấn chưa có cơ sở khoa học nào để giải thích được vì sao virus Corona mới lại ít tấn công trẻ em.

Tuy nhiên, trước những diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, các chuyên gia của Bệnh viện Nhi TW đã đưa ra 8 khuyến cáo để bố mẹ bảo vệ con em mình như sau.

- Đối với những trẻ có bệnh nền, các chuyên gia khuyến cáo bố mẹ cần giữ gìn vệ sinh cá nhân cho trẻ: rửa tay thường xuyên dưới vòi nước chảy bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn ít nhất 20 giây; súc miệng, họng bằng nước xúc miệng, tránh đưa tay lên mắt, mũi, miệng để phòng lây nhiễm bệnh, vệ sinh môi trường và tiêm phòng đầy đủ.

- Bố mẹ và gia đình cũng cần hạn chế để trẻ tiếp xúc nơi đông người, hạn chế việc tiếp xúc trực tiếp với người có dấu hiệu viêm đường hô hấp cấp tính (sốt, ho, khó thở). Trong trường hợp phải đi đến các nơi tập trung đông người phải đeo khẩu trang y tế đúng cách, giữ khoảng cách khi tiếp xúc.

- Bố mẹ và gia đình cần hướng dẫn trẻ cần che miệng và mũi cho trẻ khi trẻ ho hoặc hắt hơi để làm giảm phát tán các dịch tiết đường hô hấp. Không khạc nhổ bừa bãi nơi công cộng.

- Đảm bảo an toàn thực phẩm, chỉ sử dụng các thực phẩm đã được nấu chín.

- Giữ ấm cơ thể cho trẻ, tăng cường sức khỏe bằng ăn uống, nghỉ ngơi, sinh hoạt hợp lý.

- Rửa tay bằng nước sạch và xà phòng sau khi tiếp xúc động vật nuôi như chó, mèo.

- Tăng cường thông khí khu vực nhà ở bằng cách mở các cửa ra vào và cửa sổ, hạn chế sử dụng điều hòa. Thường xuyên lau nền nhà, tay nắm cửa và bề mặt các đồ vật trong nhà bằng xà phòng và các dung dịch khử khuẩn thông thường khác.

- Khi trẻ có các triệu chứng sốt, ho, khó thở... bố mẹ cần thông báo ngay cho cơ quan y tế khi có các triệu chứng kể trên. Đồng thời thông tin về các triệu chứng và lịch trình đã di chuyển trong thời gian gần đây để có biện pháp hỗ trợ đúng.

 


Tin khác

Video
Cách nhận biết trẻ tự kỷ
phim tài liệu nhận thức về trẻ tự kỷ
Vì sao trẻ bị tự kỷ?
Kỷ niệm 20 năm thành lập trung tâm Sao Mai
Bản đồ