Trị liệu giác quan giúp trẻ tự kỷ cân bằng cơ thể, điều chỉnh hành vi
Trung tâm sao mai điều trị kích thích phát âm và tập nuốt cho trẻ tự kỷ bằng máy vocastim
Trị liệu ngôn ngữ cá nhân
Tuyển sinh đào tạo dạy nghề làm bánh & pha chế đồ uống cho thanh niên CPTTT khóa 2

Anh ngữ PPSVIETNAM gói "Bánh Chưng Xanh" mang Tết An Lành tới các bé Sao Mai

 

Nhắc đến Tết là nhắc đến “Bánh Chưng “một trong những món không thể thiếu trong ngày tết cổ truyền của dân tộc ta từ xưa đến nay. Theo quan niệm từ thời xa xưa, chiếc bánh chưng của người Việt có hình vuông, tượng trưng cho đất. Bánh chưng được làm từ gạo nếp trắng ngần với phần nhân có đậu xanh, thịt mỡ, hành, tiêu…  Tất cả được bọc trong lớp lá dong xanh mướt và được buộc chặt bằng những sợi lạt mềm dẻo với tạo hình vuông vức, đẹp mắt.

Người Việt Nam từ xa xưa đã sống trong nền văn hóa lúa nước, phải phụ thuộc thiên nhiên rất nhiều. Vì thế, chiếc bánh chưng trong mâm cỗ ngày Tết mang ý nghĩa thể hiện sự biết ơn trời đất đã cho mưa thuận gió hòa để mùa màng bội thu, đem lại cuộc sống ấm no cho người dân. Không chỉ thế, bánh chưng ngày Tết còn được bày lên bàn thờ cúng để thể hiện lòng hiếu kính của con cháu với tổ tiên.

Với những thế hệ trước thì ngày tết được sum vầy  ngồi gói bánh chưng là một cái gì đó rất gần gũi và thân quen nhưng đối với thệ hệ trẻ ngày nay thì đó là cái gì xa lạ trong thời đại xã hội hiện đại. Để mang cái truyền thống đến gần hơn nữa với các bạn nhỏ, đặc biệt lại là các bạn nhỏ của Sao Mai.  Thầy Nguyễn Hữu Phúc và toàn thể học viên, nhân viên Trung tâm Anh ngữ PPSVIETNAM đã mang đến cho các bạn nhỏ Sao Mai chương trình “Gói Bánh Chưng Xanh - Tết An Lành” với những hoạt động rất thú vị cho cả cô – trò Sao Mai đó là trực tiếp gói những chiếc bánh chưng, nấu bánh cùng các anh chị học viên của Trung tâm Anh ngữ PPSVIETNAM.  Chương trình đã đem lại hoạt động trải nghiệm thú vị cho các em nhỏ của Sao Mai. Sau Khi nấu bánh xong mỗi bạn nhỏ đều được đem theo chiếc bánh của mình về thưởng thức cùng gia đình của các em để chung niềm vui với các em sau hoạt động thú vị này.

Thay mặt ban lãnh đạo, các em nhỏ Sao Mai và các bậc phụ huynh xin gửi lời cám ơn chân thành và sâu sắc nhất đến Thầy Nguyễn Hữu Phúc cùng  toàn thể học viên, nhân viên Trung tâm Anh ngữ PPSVIETNAM  đã dành tặng cho các bạn nhỏ Sao Mai một chương trình thú vị. Nhân dịp năm mới, kính chúc Thầy Nguyễn Hữu Phúc và toàn thể học viên- nhân viên Trung tâm Anh ngữ PPSVIETNAM  cùng gia đình Sức khỏe- An Khang- Thịnh Vượng.

Trân trọng./.

 

 


Tin khác

Video
Cách nhận biết trẻ tự kỷ
phim tài liệu nhận thức về trẻ tự kỷ
Vì sao trẻ bị tự kỷ?
Kỷ niệm 20 năm thành lập trung tâm Sao Mai
Bản đồ