Trị liệu giác quan giúp trẻ tự kỷ cân bằng cơ thể, điều chỉnh hành vi
Trung tâm sao mai điều trị kích thích phát âm và tập nuốt cho trẻ tự kỷ bằng máy vocastim
Trị liệu ngôn ngữ cá nhân
Tuyển sinh đào tạo dạy nghề làm bánh & pha chế đồ uống cho thanh niên CPTTT khóa 2

8 Người Bị Hội Chứng Down Đang Làm Nên Lịch Sử

1. Megan McCormick là người đầu tiên bị hội chứng Down có thành tích học tập nằm trong top đầu của lớp, và sau đó tốt nghiệp hạng ưu một trường đại học công nghệ của Hoa Kỳ. Giấc mơ của cô là có thể tự lập, tự lái xe, có một công việc ổn định là dạy học cho trẻ nhỏ và trở thành tấm gương cho chúng.
 
 
Megan McCormick (Ảnh: Internet)
 
Bố mẹ của Megan thừa nhận đã rất sốc khi con chào đời, nhưng được sự động viên của người thân, hai vợ chồng đã quyết định làm theo bản năng của mình. Họ thôi không theo dõi những cột mốc phát triển của các em bé bình thường và ao ước nữa, thay vào đó tập trung vào việc cân đối chế độ ăn uống và luyện tập thể chất của con, chăm sóc con theo nhu cầu của cô bé. Nhận thấy Megan có thể tập trung trong thời gian dài và thích khám phá, hai vợ chồng mua những bộ lắp ghép hình và cùng chơi với con để phát triển khả năng của cô bé.
Mẹ của Megan chia sẻ bí quyết dạy con duy nhất của mình là không đề cập đến những giới hạn, tôn trọng và cổ vũ cho những khả năng của con.
2. Khi chưa đầy một tuổi, Valentina Guerrero trở thành người mẫu thời trang nhí nổi danh thế giới. Nụ cười dễ thương đã giúp cô bé đã đạt được đến giấc mơ của bất kỳ người mẫu nào: là người mẫu chính thể hiện bộ sưu tập DC Kids 2013 của nhà thiết kế Dolores Cortés, nhận được sự quan tâm của giới truyền thông, xuất hiện trên bìa tạp chí People Magazine. Tuy trải qua nhiều khó khăn khi đón nhận tin con mình bị hội chứng Down, nhưng đến bây giờ, bố mẹ của Valentina chia sẻ: “Có một điều mà bé đã dạy chúng tôi là hãy tận hưởng cuộc sống… Chúng tôi sẽ luôn ủng hộ bé trong bất cứ việc gì!”
 
 
Cô bé Valentina Guerrero rất dạn dĩ, luôn mỉm cười và tạo dáng tự nhiên khi thấy ống kính máy ảnh (Ảnh: Internet)
 

 

3. Ayelén Barrerio được chọn tham gia với tư cách là một vũ công trong chương trình khiêu vũ nổi tiếng và phổ biến nhất tại Nam Mỹ - được dẫn dắt bởi ngôi sao Marcelo Tinelli.
4. María José là người cầm dải băng đeo chéo cho tổng thống trong buổi lễ bổ nhiệm chính thức của tổng thống Ecuador, Rafael Correa. Lần đầu tiên trong lịch sử, một người bị hội chứng Down được chọn để nhận lãnh danh dự này.
5. Carter Murai đã trở thành em bé bị hội chứng Down đầu tiên góp mặt phát ngôn cho một chương trình marketing của Care.com. Cậu bé Carter 7 tuổi vui vẻ nói lên yêu cầu của mình dành một người trông trẻ trong mơ: “Chị ấy cần thích chơi bong bóng xà phòng.”
6. Ángela Covadonga Bachiller, vào năm 2013, đã trở thành người đầu tiên bị hội chứng Down được bầu làm thành viên hội đồng thành phố. Cô nhận nhiệm vụ này sau hai năm rưỡi làm trợ lý hành chính tại Bộ Phúc lợi Xã hội của Valladolid.
 
 
Ángela Covadonga Bachiller (Ảnh: Internet)
 
Hiện nay, cô đang làm việc tại hội đồng thành phố tự trị Ayuntamiento, Valladolid, Tây Ban Nha, và được kỳ vọng sẽ tiếp tục sự nghiệp chính trị của mình. Thị trưởng thành phố đã mô tả cô là “một ví dụ của nghị lực, và của những người đã vượt lên những khó khăn.” Còn “sếp” của cô tại Bộ Phúc lợi Xã hội cho rằng, “Quan trọng nhất là gia đình đã không bảo bọc cô quá mức, cô luôn kiên trì và luôn cho thấy khả năng giải quyết công việc.”
7. Eli Reimer đã trở thành thiếu niên đầu tiên bị hội chứng Down đến được Base Camp, Everest (ở độ cao 5.364m), vào đầu năm nay, ở tuổi 15. Ông Justin, bố của Eli cho biết cậu bé “thật sự đã dẫn dắt chúng tôi trên suốt chặng leo núi!” Được biết, cuộc chinh phục thử thách này của hai bố con không chỉ đã góp hơn $85.000 cho Quỹ Elisha (một tổ chức phi lợi nhuận, quyên tiền và trợ giúp cho những người bị khuyết tật) mà còn được thực hiện với mong muốn mọi người hiểu rằng: “cuộc sống của Eli, cũng như của những người bị khiếm khuyết khác đều rất đáng giá, và họ có thể làm được những điều tuyệt vời.”
 
 
Eli Reimer (Ảnh: Internet)
 
8. Owen Groesser, một học sinh lớp Tám bị hội chứng Down, đã trở thành người hùng sau khi ghi được hai lần ném rổ 3 điểm bằng những bước di chuyển đặc biệt của mình. Thành tích của cậu đã thu hút sự chú ý của ESPN Sport Center - giấc mơ của bất kỳ vận động viên nào.
Những người trên đây đã bằng hành động và thành tích của bản thân, chứng minh cho mọi người thấy sức mạnh của sự quyết tâm. Họ là những người có phần thiệt thòi nhưng đã truyền rất nhiều động lực và cảm hứng cho những người khác. Sự kiên nhẫn có thể rất kỳ diệu khi chúng ta tập trung vào khả năng của mình và có niềm tin!

Theo webtretho.com


Tin khác

Video
Cách nhận biết trẻ tự kỷ
phim tài liệu nhận thức về trẻ tự kỷ
Vì sao trẻ bị tự kỷ?
Kỷ niệm 20 năm thành lập trung tâm Sao Mai
Bản đồ