Trị liệu theo mô hình ESDM
Trung tâm Sao Mai chú trọng phương pháp PHCN cho trẻ
Trị liệu giác quan giúp trẻ tự kỷ cân bằng cơ thể, điều chỉnh hành vi
Can thiệp nhóm cho trẻ tự kỷ
Trung tâm sao mai điều trị kích thích phát âm và tập nuốt cho trẻ tự kỷ bằng máy vocastim

Trẻ vị thành niên cần làm gì để an toàn khi tới lớp học?

Hiện Trung tâm Sao Mai có các lớp dạy kỹ năng sống cho các thanh thiếu niên bị tự kỷ, chậm phát triển trí tuệ. Những trẻ này đã qua thời kỳ cần can thiệp sớm nên trẻ chỉ tập trung học văn hóa, học các kỹ năng tự lập - hòa nhập và hướng nghiệp - học nghề. Mặc dù trẻ đã lớn cần có tính tự lập nhưng vẫn là đối tượng khiếm khuyết nên các phụ huynh cũng cần thực hiện nội quy an toàn lớp học khi trẻ đến lớp hay đón trẻ về cũng như việc thực hiện giờ giấc đúng quy định của Trung tâm.

Buổi sáng, Trung tâm mở cửa đón trẻ từ 7h30-8h10p. Buổi chiều, giáo viên giao trẻ về với gia đình từ 16h -17h. Việc đưa trẻ đi học đúng giờ theo quy định để trẻ có thể tham gia đầy đủ các hoạt động, các giờ học của lớp. Đồng thời, giúp trẻ có tính kỷ luật, tự giác.

Các bạn lớp kỹ năng sống đều là những học sinh lớn ở tuổi thanh thiếu niên, nhưng dù sao trẻ vẫn có những khiếm khuyết nên cần sự hỗ trợ tích cực, giúp sức của phụ huynh,  giáo viên. Để đảm bảo an toàn cho các con và các bạn nhỏ khác trong Trung tâm, phụ huynh khi đưa, đón trẻ đến Trung tâm cũng cần có giao nhận với giáo viên phu trách. Với trường hợp học sinh có khả năng tự lập, Trung tâm tạo cơ hội để các em có thể tự lập nhiều nhất, bằng cách bố mẹ chỉ đưa đón đến cổng trường và các em sẽ tự lên lớp, tuy nhiên vẫn cần có xác nhận giữa cha mẹ và thầy cô thông qua điện thoại để tiện theo dõi, quản lý các em hàng ngày và hơn hết là đảm bảo sự an toàn cho các em.

Trong thời gian dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp, học sinh phải nghỉ học khi bị bệnh liên quan đến đường hô hấp, nhiễm trùng và sốt cao chưa rõ nguyên nhân. Và phụ huynh cần đưa trẻ thăm khám y tế để được điều trị và hỗ trợ từ cơ quan ý tế.

Mọi quy định của Sao Mai nhằm đảm bảo tính an toàn, hài lòng của phụ huynh. Khi phụ huynh có ý kiến thắc mắc hoặc đề nghị với nhà trường xin vui lòng liên hệ trực tiếp với giáo viên hoặc Ban giám đốc để được giải quyết.

Đài Thanh


Tin khác