Trị liệu theo mô hình ESDM
Trung tâm Sao Mai chú trọng phương pháp PHCN cho trẻ
Trị liệu giác quan giúp trẻ tự kỷ cân bằng cơ thể, điều chỉnh hành vi
Can thiệp nhóm cho trẻ tự kỷ
Trị liệu ngôn ngữ cá nhân

Hoạt động của Phòng khám

Hoạt động khám và chẩn đoán đánh giá nhằm mục đích xác định loại khuyết tật, khó khăn về trí tuệ và tâm lý mà trẻ gặp để có biện pháp can thiệp và hỗ trợ hợp lý cho trẻ. Phòng hoạt động liên tục vào các ngày trong tuần từ thứ 2 – thứ 6 ( 8h – 16h30) trừ các ngày lễ, Tết nghỉ theo quy định Nhà nước. Trước khi đến khám quý phụ huynh vui lòng liên hệ trực tiếp hoặc qua số điện thoại để đặt lịch khám nhằm đảm bảo chất lượng khám và tránh lãng phí thời gian của quí phụ huynh.

1. Khám Chẩn đoán – đánh giá tâm lý

Hoạt động khám và chẩn đoán đánh giá nhằm mục đích xác định loại khuyết tật, khó khăn về trí tuệ và tâm lý mà trẻ gặp để có biện pháp can thiệp và hỗ trợ hợp lý cho trẻ.

1.1 Khám thần kinh nhi – Nội nhi

Bác sĩ khám: Đỗ Thúy Lan_ Bác sĩ chuyên khoa II

Dược sĩ – Điều dưỡng viên: Trần Phương Thúy

Khám thần kinh nhi – Nội nhi do bác sĩ đảm nhiệm, dựa trên các hoạt động thăm khám và quan sát lâm sàng kết hợp với kinh nghiệm để đưa kết luận chẩn đoán. Bên cạnh đó bác sĩ sẽ tư vấn cho gia đình những hỗ trợ về mặt y tế cần thiết cho đứa trẻ. Dược sĩ có trách nhiệm tư vấn – giải thích về thuốc cũng như thực hiện làm điện não đồ cho trẻ.

Phòng hoạt động từ thứ 2 - thứ 6 hàng tuần.

1.2 Đánh giá tâm lý – tư vấn & tham vấn tâm lý

Chuyên viên tâm lý 1: Dương Thanh Sơn _ cử nhân tâm lý 

Chuyên viên tâm lý 2: Đặng Thị Lan_ cử nhân tâm lý 

Đánh giá tâm lý là hoạt động sử dụng các loại tets tâm lý để đánh giá về mức độ trí tuệ, sự phát triển các kĩ năng của trẻ, các rối nhiễu tâm lý đi kèm ( ADHD, rối loạn phổ tự kỉ……) kết hợp với các phương pháp đánh giá tâm lý khác để xác định được những khó khăn về trí tuệ - tâm lý mà trẻ gặp phải. Sau khi đánh giá sẽ đưa ra tư vấn & tham vấn tâm lý cho thân chủ, tư vấn chiến lược giáo dục hỗ trợ trẻ phù hợp cho gia đình.

2. Tư vấn tuyển sinh

Bên cạnh các hoạt động thăm khám - đánh giá tâm lý, tại trung tâm có cả hệ thống giáo dục phục vụ chăm sóc – can thiệp cho trẻ tại Trung tâm được xây dựng dựa trên mô hình chuẩn châu Âu. Phụ huynh có mong muốn can thiệp cho con tại Trung tâm có thể tới nghe tư vấn trực tiếp hoặc liên hệ qua điện thoại để nghe tư vấn về môi trường học đường tại Trung tâm, cũng như cách thức tuyển sinh của Trung tâm.

Trung tâm tuyển sinh liên tục các bạn có thể nhập học ngay sau khi hoàn thành các thủ tục hồ sơ theo hướng dẫn và quy định của Trung tâm

Số điện thoại:02435578135.

Email: morningstarcenter.net

Địa chỉ: số 6, Ngõ 8 Hoàng Đạo Thúy, Phường Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội.

 

 


Tin khác

Video
Cách nhận biết trẻ tự kỷ
phim tài liệu nhận thức về trẻ tự kỷ
Vì sao trẻ bị tự kỷ?
Kỷ niệm 20 năm thành lập trung tâm Sao Mai
Bản đồ