Trị liệu theo mô hình ESDM
Trung tâm Sao Mai chú trọng phương pháp PHCN cho trẻ
Trị liệu giác quan giúp trẻ tự kỷ cân bằng cơ thể, điều chỉnh hành vi
Can thiệp nhóm cho trẻ tự kỷ
Trung tâm sao mai điều trị kích thích phát âm và tập nuốt cho trẻ tự kỷ bằng máy vocastim

Quy trình đánh giá, chẩn đoán ở phòng TEST Trung tâm Sao Mai

Đăng kí khám; Đưa trẻ tới khám; Bảo vệ sẽ chỉ dẫn bạn ngồi chờ đến giờ khám của bé.Nhân viên phòng khám gọi phụ huynh và trẻ sang lấy thông tin; Khám – đánh giá;  Đo điện não đồ (nếu có); Mua thuốc (nếu có); Đóng phí khám – đánh giá.

Quy trình đánh giá, chẩn đoán ở phòng TEST Trung tâm Sao Mai cụ thể như sau:

1.      Đăng kí khám:

-          Đặt lịch trực tiếp tại phòng tư vấn (phòng khám) hoặc qua điện thoại theo số 024 35578135

-          Để lại thông tin (tên trẻ – ngày tháng năm sinh – địa chỉ - số điện thoại).

-          Nhân viên phòng khám gọi hẹn lịch phụ huynh đưa trẻ tới khám.

2.      Đưa trẻ tới khám

2.1   Bảo vệ sẽ chỉ dẫn bạn ngồi chờ đến giờ khám của bé

2.2   Nhân viên phòng khám gọi phụ huynh và trẻ sang lấy thông tin.

2.3   Khám – đánh giá

-          Bác sĩ đánh giá hoạt động thần kinh - nội nhi, tai-mũi-họng và chẩn đoán, tư vấn: hướng giải quyết và một số biện pháp y tế: sử dụng phương pháp y tế hoặc kê thuốc điều trị hỗ trợ cho quá trình can thiệp nếu cần thiết.

-          Chuyên viên tâm lý sử dụng test tâm lý để đánh giá mức độ phát triển - chẩn đoán trên khía cạnh tâm lý học sau đó có kết quả sẽ diễn giải và đưa ra tư vấn giáo dục cho phụ huynh dựa trên tình trạng của trẻ: tư vấn chiến lược giáo dục, lựa chọn mô hình và loại hình giáo dục phù hợp với những nhu cầu đặc biệt của trẻ dựa trên điểm mạnh và những điểm còn thiếu – yếu trong quá trình phát triển của trẻ giúp trẻ phát triển toàn diện và nâng cao các kĩ năng cần thiết cho cuộc sống. Bên cạnh cung cấp thêm các thông tin tư vấn về môi trường học đường tại trung tâm và các hoạt động can thiệp tại trung tâm cho phụ huynh tham khảo.

2.4   Đo điện não đồ (nếu có)

-          Nhân viên y tế đo điện não đồ cho trẻ để xác định các bước sóng cơ bản, có phù hợp với tuổi của trẻ, phát hiện sóng động kinh, phát hiện các sóng nhọn tăng động.

-          Kết quả điện não chuyển cho bác sĩ đọc và trả kết quả cho phụ huynh

-          Trường hợp trẻ không ngủ sâu giấc rất khó để đo điện não và có kết quả chính xác phụ huynh có thể đăng kí và nộp phí trẻ sẽ được đo điện não đồ sau khi nhập học

2.5    Mua thuốc (nếu có)

-          Tủ thuốc của trung tâm có số loại thuốc quý phụ huynh có thể mua trực tiếp tại trung tâm sau khi khám. Thuốc do các hãng thuốc cung cấp, đảm bảo chất lượng và giá.

2.6   Đóng phí khám – đánh giá

-          Khi kết thúc buổi khám nhân viên phòng khám viết phiếu và mời phụ huynh sang thanh toán phí khám tại phòng tài vụ

-          Quý phụ huynh muốn cho con nhập học tại trung tâm có thể mua hồ sơ nhập học tại phòng tài vụ. Chi phí mua hồ sơ là 10 000 đồng/1 bộ.

(phí khám - đánh giá tâm lý cho trẻ khoảng 200 000đ- 1 200 000đ). 

              


Tin khác