Trị liệu theo mô hình ESDM
Trung tâm Sao Mai chú trọng phương pháp PHCN cho trẻ
Trị liệu giác quan giúp trẻ tự kỷ cân bằng cơ thể, điều chỉnh hành vi
Can thiệp nhóm cho trẻ tự kỷ
Trung tâm sao mai điều trị kích thích phát âm và tập nuốt cho trẻ tự kỷ bằng máy vocastim

Phụ huynh học sinh rất yên tâm khi con đi học ở Trung tâm Sao Mai

Nhiều phụ huynh có con gửi ở Trung tâm Sao Mai rất hài lòng và an tâm với cách quản lý học sinh cũng như công việc hàng ngày của giáo viên trong việc chăm sóc và giáo dục, can thiệp sớm cho trẻ tự kỷ, chậm phát triển trí tuệ.

Trung tâm luôn xem việc đảm bảo an toàn cho các bé trong thời gian đến lớp là trên hết. Buổi sáng, Trung tâm Sao Mai mở cửa đón học sinh từ 7h30-8h10p và buổi chiều, giáo viên giao trẻ về với gia đình từ 16h -17h. Giờ giao trẻ hay giờ nhận trẻ về đều được ghi chép và sổ nhật ký của con, phụ huynh và cô giáo có ký xác nhận bàn giao. Người giao - đón trẻ ghi rõ mối quan hệ với trẻ vào sổ nhật ký lớp học của con. Việc ký xác nhận như vậy nhằm mang lại sự an toàn cho trẻ và sự yên tâm cho phụ huynh, tránh những gia đình có ôsin hay xe ôm đưa đón hay có sự thay đổi người đưa đón. Sổ trực của giáo viên còn được ghi chép lại những bất thường của trẻ để kịp thời xử lý những trường hợp ngoài mong muốn. Vì vậy, giáo viên phải chăm sóc, quan tâm các con như bố mẹ ở nhà.

Trung tâm Sao Mai là một cơ sở giáo dục an toàn, uy tín, được trang bị về cơ sở vật chất đảm bảo nhu cầu sinh hoạt, học tập, vui chơi cho trẻ tại trường; Có đội ngũ giáo viên có chuyên môn sư phạm, yêu trẻ và trách nhiệm, luôn được đào tạo, huấn luyện nâng cao về nghiệp vụ, chuyên môn, làm việc khoa học, cẩn thận và luôn tuân thủ đúng nôi quy, quy định tại nơi làm việc. Đặc biệt, các giáo viên thực hiện đầy đủ viêc ghi chép thông tin của trẻ hàng ngày vào sổ nhật lớp học và sổ trực. Từ đó, giúp các giáo viên phụ trách, nhà chuyên môn, nhà trị liệu, ban lãnh đạo Trung tâm cũng như phụ huynh có thể nắm rõ thông tin của trẻ, những bất thường đối với trẻ (nếu có) để xử lý kịp thời. Cách quản lý của ban lãnh đạo và cách làm việc của giáo viên Trung tâm luôn mang lại cho phụ huynh cảm giác yên tâm, tin tưởng.

Đặc biệt, trong thời điểm dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp, Trung tâm Sao Mai đã thực hiện công tác phòng chống dịch rất nghiêm túc như tất cả cán bộ, giáo viên, hay phụ huynh, học sinh khi đến Trung tâm đều được trực ban bảo vệ kiểm tra đo thân nhiệt, sát khuẩn tay bằng dung dịch sát khuẩn ngay từ đầu cổng. Với những trẻ có yếu tố dịch tễ liên quan đến ca nhiễm hay vùng có dịch đều được Trung tâm thông báo cho học sinh ở nhà hoặc thực hiện cách ly theo khuyến cáo của Bộ y tế, đảm bảo an toàn trong môi trường lớp học.

Những trẻ bị bệnh đường ho hấp có biểu hiện ho, sốt, khó thở hay bệnh da liễu, bệnh dịch (sởi, quai bị, thủy đậu, đau mắt…) hoặc có triệu chứng bất thường, Trung tâm cũng không đón nhận trẻ và đều yêu cầu gia đình để bé ở nhà chăm sóc và theo dõi, hoặc đưa trẻ đi đến các cơ sở y tế để thăm khám, điều trị. Về trẻ có tiền sử bệnh tật hay cơ địa trẻ dị ứng với thức ăn đều được đều giáo viên lưu tâm từng trường hợp, hay nhận thuốc gửi từ phụ huynh, giáo viên cũng đều ghi rõ tên thuốc, cách uống và giờ uống, đảm bảo an toàn cho trẻ, tránh sự nhầm lẫn.

Mỗi ngày trẻ đến với lớp học Sao Mai đều được đảm bảo an toàn, được chăm sóc như ở nhà nên phụ huynh gửi gắm con luôn yên tâm, phấn khởi. Nhiều phụ huynh còn bày tỏ niềm xúc động khi được các cô giáo thường xuyên trao đổi về tình hình của con, được các cô quan tâm, lo lắng như con.

PV


Tin khác