Trị liệu theo mô hình ESDM
Trung tâm Sao Mai chú trọng phương pháp PHCN cho trẻ
Trị liệu giác quan giúp trẻ tự kỷ cân bằng cơ thể, điều chỉnh hành vi
Can thiệp nhóm cho trẻ tự kỷ
Trung tâm sao mai điều trị kích thích phát âm và tập nuốt cho trẻ tự kỷ bằng máy vocastim

Trò chơi thú vị cùng bé ở nhà

Một số trò chơi thú vị bố mẹ có thể cùng chơi với các con ở nhà, nhất là mùa dịch này các bé phải ở nhà nhiều mình hãy đưa đến cho các bé những hoạt động thú vị

1.  Vẽ tranh

Chỉ cần những tờ giấy A4, bút chì, tẩy, hộp màu các loại… ba mẹ và các con có thể cùng nhau vẽ tranh ở nhà rồi. Ba mẹ có thể hướng dẫn con vẽ tranh theo chủ đề cây cối, các loài hoa, động vật, ngôi nhà, trường học… Hoạt động vẽ tranh sẽ kích thích trí sáng tạo và khả năng cảm thụ nghệ thuật của các bé đó ba mẹ ạ.

2. Cùng nhau vào bếp

Các bạn nhỏ sẽ vô cùng hào hứng nếu được ba mẹ mời gọi tham gia các hoạt động nấu nướng, làm đồ ăn tại nhà. Tùy theo độ tuổi, ba mẹ có thể phân công công việc đơn giản như: nhặt rau, lau bàn, sắp xếp bát đũa.

3.  Đọc sách

Hãy tận dụng thời gian rảnh của mình để cùng con đọc sách mỗi ngày. Ba mẹ cũng đừng quên đặt ra những câu hỏi về những gì con đọc được từ mỗi cuốn sách hoặc cảm xúc của con nhé. Việc đọc sách không chỉ giúp con trau dồi kiến thức mà còn khơi dậy tình yêu sách và văn hóa đọc trong con ngay từ nhỏ. Đọc sách cũng giúp gắn kết ba mẹ và con cái mỗi ngày.

4.  Giải câu đố

Ba mẹ có thể chuẩn bị một bảng câu hỏi đố nhanh để cùng chơi với con. Một buổi tối cuối tuần thảnh thơi, cả nhà cùng quây quần giải đố chắc chắn sẽ khiến các con vô cùng thích thú.

5.  Ghép lego

Ghép lego là một trong những trò chơi đơn giản nhưng giúp phát triển trí tuệ của bé phát triển mạnh mẽ. Ba mẹ hãy chọn những hình lego từ đơn giản đến phức tạp, theo nhiều hình thù khác nhau và hướng dẫn bé lắp ráp các chi tiết lego thành hình hoàn chỉnh nhé!

6. Trò chơi rút gỗ

Ba mẹ cần chuẩn bị một bộ trò chơi rút gỗ để cùng con chơi trò chơi này. Luật chơi rất đơn giản: Ba mẹ và bé sẽ thay nhau rút từng miếng gỗ và đặt lên trên cùng sao cho khối gỗ không bị đổ. Chơi rút gỗ thường xuyên sẽ giúp bé rèn luyện khả năng quan sát, sự khéo léo và tập trung. 

7. Trò chơi trên cát

Sử dụng một khay cát nhỏ cùng một số đồ chơi ( đồ chơi mô hình nhỏ) để giúp trẻ vừa phát triển xúc giác khi chạm vào cát, vừa phát triển trí tưởng thông qua các trò chơi giả vờ.

8. Xem phim

Thay vì đưa con điện thoại xem Youtube cả ngày, hãy cùng con xem phim cuối tuần. Xem phim là một trong những cách để cùng con vừa giải trí, vừa học được nhiều điều hay. Ba mẹ đừng quên đặt câu hỏi gợi ý, giúp con giải thích những chi tiết trong phim nếu con không hiểu hết.

9. Trò chơi vận động

Trẻ ở nhà nhiều mà không vận động sẽ khiến con trở nên chậm chạp, ù lì. Vì vậy, ba mẹ đừng quên cùng con tham gia những trò chơi vận động hàng ngày nhé! Một số trò chơi vận động tăng cường sức khỏe cho con như: chạy bộ, đạp xe, đánh cầu lông, nhảy dây, bóng bàn, ném bóng, nhảy lò cò, bơi lội…

Giờ thì hãy bỏ điện thoại xuống và chơi cùng con ngay thôi ba mẹ ơi! Hãy tận hưởng những phút giây bên con nhé!

(Sưu tầm)


Tin khác