Trị liệu theo mô hình ESDM
Trung tâm Sao Mai chú trọng phương pháp PHCN cho trẻ
Trị liệu giác quan giúp trẻ tự kỷ cân bằng cơ thể, điều chỉnh hành vi
Can thiệp nhóm cho trẻ tự kỷ
Trị liệu ngôn ngữ cá nhân

Vườn nhà kính trồng rau sạch trong nhà của Sao Mai cung cấp nguồn rau sạch cho bữa ăn của học sinh

Để có nguồn rau sạch cung cấp cho bếp ăn của Trung tâm phục vụ các bữa ăn hàng ngày cho học sinh và cán bộ, giáo viên, Trung tâm Sao Mai đã tạo ra mô hình trồng rau sạch bằng phương pháp sạch ngay trên sân thượng, nóc nhà xe.Vườn rau được đầu tư công phu với hệ thống mái che, hệ thống nước bơm tưới, ánh sáng, khung giá...

Bên cạnh đó, mục đích ra đời của vườn rau sạch này là mong muốn định hướng cho trẻ tự kỷ, chậm phát triển tuổi thanh thiếu niên đang theo học các lớp kỹ năng sống tại Trung tâm Sao Mai có một nghề nghiệp ổn định để khi trưởng thành các cháu có thể tự lập trong cuộc sống, bên cạnh tiền hướng nghiệp tại quán cà phê Nhân Đạo.

Thanh thiếu niên Trung tâm được các giáo viên cầm tay chỉ việc,  hướng cho các con tham gia các công việc trong dự án trồng rau sạch ngay tại Trung tâm.

Trồng rau sạch không phải điều chỉnh độ PH do tạo ra chất đệm giữ ổn định độ axit, không phải sục khí và cho nước chảy liên tục. Bằng kỹ thuật này cây rau được cung cấp đủ dinh dưỡng cần thiết, cách ly với nguồn sâu bệnh, phân tươi, nước ô nhiễm, tránh được các độc tố.

 

 

 

Các cháu lớn lớp Kĩ năng sống đang chăm chỉ bắt sâu

Dựa trên mô hình của trường Nông Nghiệp – ngôi trường đã thực hiện thành công dự án trồng rau sạch lần đầu tiên tại Việt Nam, Trung tâm tiến hành thu gom hộp xốp, xây dựng nhà kính lưới, mua con giống và gieo trồng. Các cô trò của Trung tâm Sao Mai  bắt đầu công tác gieo trồng những hạt giống đầu tiên từ cuối năm 2010. Đến nay dự án trồng rau sạch của Trung tâm rất thành công.

Trong những năm qua, cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh của Trung tâm luôn yên tâm trong bữa ăn hàng ngày tại Trung tâm vì đã có nguồn rau sạch đảm bảo sức khoẻ.


Tin khác

Video
Cách nhận biết trẻ tự kỷ
phim tài liệu nhận thức về trẻ tự kỷ
Vì sao trẻ bị tự kỷ?
Kỷ niệm 20 năm thành lập trung tâm Sao Mai
Bản đồ