Trị liệu theo mô hình ESDM
Trung tâm Sao Mai chú trọng phương pháp PHCN cho trẻ
Trị liệu giác quan giúp trẻ tự kỷ cân bằng cơ thể, điều chỉnh hành vi
Can thiệp nhóm cho trẻ tự kỷ
Trung tâm sao mai điều trị kích thích phát âm và tập nuốt cho trẻ tự kỷ bằng máy vocastim

Sao Mai chú trọng đầu tư, trang bị cơ sở vật chất, thiết bị đồ dùng dạy và học

Với bề dày hơn 23 năm hoạt động. Sao Mai không ngừng phát triển ngày một lớn mạnh, với gần 100 cán bộ giáo viên phục vụ công tác chăm sóc, phát hiện sớm, can thiệp sớm cho khoảng 200 trẻ tự kỷ, chậm phát triển trí tuệ được tiếp nhận vào Trung tâm hàng năm. Chưa kể, số trẻ đến thăm khám và tư vấn tại phòng khám lên khoảng 500 trẻ/ năm. Đi cùng với sự phát triển ấy ngoài chất lượng đội ngũ con người còn có cơ sở vật chất được đầu tư, nâng cấp; trang thiết bị đồ dùng dạy học... Tất cả nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho hoạt động dạy và học, chất lượng học sinh được cải thiện.

Trung tâm có một trụ sở 5 tầng khang trang gần 1000 m2, có 18 lớp học, 26 phòng can thiệp cá nhân và 10 phòng chức năng, có khuôn viên sân chơi, bể bơi, vườn rau sạch, quán cà phê, photo... Các phòng học, phòng chức năng có đầy đủ trang thiết bị phục vụ cho công tác dạy và học như đồ dùng dạy học, can thiệp trị liệu, văn phòng phẩm…

Hàng năm, Trung tâm luôn quan tâm đầu tư, đổi mới cơ sở vật chất, nâng cao các hoạt động của trung tâm nhằm tạo điều kiện hết sức cho hoạt động dạy và học được vận hành tốt nhất. Các khâu từ phòng khám, đến phòng giáo vụ, phòng kế toán, phòng tạp vụ- cấp dưỡng đến cơ sở vật chất, điện nước, công nghệ thông tin làm việc một cách khoa học, trách nhiệm và nghiêm túc.

Thông thường đồ dùng được trang bị theo đăng ký từ trước của các bộ phận gửi lên các phòng ban xét duyệt, sau đó chuyển bộ phận chuyên trách cung cấp đầy đủ theo yêu cầu. Khâu điện và nước cũng có nhân viên chuyên trách, kiểm tra định kỳ bảo dưỡng thường xuyên nên rất ít bị trục trặc, nếu có sự cố hỏng thiết bị điện nước thường được nhân viên chuyên trách khắc phục ngay, chứ không phải chờ đợi gọi thợ đến sửa chữa.

Về mảng công nghệ thông tin, Trung tâm cũng có 1 nhân viên IT đảm bảo vận hành thông tin, công nghệ xuyên suốt phục vụ cho các chương trình phần mềm học trên máy tính, bảng tương tác, các bộ phận khác máy tính, phần mềm hỗ trợ luôn thông suốt và luôn cập nhật mới. Trung tâm còn có xe ô tô riêng, có 1 một lái xe phục vụ đưa đón học sinh dã ngoại hoặc đi giao đi giao lưu các đơn vị... Bộ phận tạp vụ, cấp dưỡng cũng có mấy nhân viên để phục vụ suất ăn hàng ngày cho học sinh, dọn dẹp, vệ sinh sạch sẽ…

Trung tâm có hệ thống camera trang bị các lớp học, phòng ban, trụ sở và hình ảnh thường xuyên được thu về phòng phó giám đốc Trung tâm để theo dõi, quan sát hoạt động dạy và học ở các lớp, từ đó có những chấn chỉnh kịp thời. Bên cạnh đó, phụ huynh cũng có thể xem được hoạt động hàng ngày của con ở lớp học gì, chơi gì, chăm sóc ra sao? Hoạt động dạy và học của Trung tâm được công khai cho phụ huynh qua hệ thống camera theo dõi nên phụ huynh rất yên tâm về chất lượng của Trung tâm.

Bên cạnh hệ thống camera an ninh tốt, Trung tâm còn có đội ngũ bảo vệ làm việc theo ca trực để đảm bảo tốt hoạt động an ninh toàn Trung tâm.

Bên cạnh cơ sở vật chất khang trang, đầy đủ trang thiết bị, tiện nghi, cùng sự đồng bộ, đồng lòng của đội ngũ cán bộ, giáo viên, công nhân viên, tập thể giáo viên Sao Mai còn luôn chủ động, sáng tạo, tranh thủ làm các đồ dùng học tập phục vụ các con, trang trí lớp học sinh động, tạo cảnh quan sư phạm và không khí vui nhộn, để mỗi ngày trẻ đến lớp là một niềm vui.

                                                Đài Thanh

Một số hình ảnh về cơ sở vật chất, lớp học và hoạt động dạy và học:

Trụ sở Sao Mai

Góc lớp vui nhộn

Lớp học 7 trẻ với 3 giáo viên 

Trẻ học chữ trên máy vi tính

Góc hội trường dành cho tập huấn giáo viên, phụ huynh và các hoạt động văn hóa, văn nghệ, giao lưu, hội thảo...

Phòng PHCN

Dồ chơi, đồ dùng dạy và học...

Bể bơi trị liệu và thư giãn


Tin khác