Trị liệu theo mô hình ESDM
Trung tâm Sao Mai chú trọng phương pháp PHCN cho trẻ
Trị liệu giác quan giúp trẻ tự kỷ cân bằng cơ thể, điều chỉnh hành vi
Can thiệp nhóm cho trẻ tự kỷ
Trung tâm sao mai điều trị kích thích phát âm và tập nuốt cho trẻ tự kỷ bằng máy vocastim

Sao Mai có Phòng khám chuyên nghiệp, uy tín

Phòng khám của Trung tâm Sao Mai nằm ngay tầng 1, ngay cổng vào Trung tâm rẽ trái. Với 3 bàn khám do các bác sĩ, chuyên viên tâm lý, chuyên viên tư vấn có trình độ, chuyên môn, kinh nghiệm lâu năm phụ trách khám. Tất cả làm việc với tinh thần trách nhiệm cao, nhiệt tình, chu đáo. Phòng khám do Giám đốc Đỗ Thúy Lan là thầy thuốc ưu tú,  Bác sĩ chuyên khoa 2 về tâm thần phụ trách. 

Hiện nay, có rất nhiều cơ sở chăm sóc, can thiệp cho trẻ tự kỷ, chậm phát triển trí tuệ đều có dịch vụ khám và chẩn đoán khuyết tật của trẻ. Nhưng để có một phòng khám chuyên nghiệp, chất lương như Trung tâm Sao Mai được cộng đồng đánh giá cao thì đếm trên đầu ngón tay…

Phòng khám có đầy đủ trang thiết bị, dụng cụ, công cụ phục vụ cho việc khám, chẩn đoán, phát hiện sớm trẻ mắc hội chứng rối loạn phổ tự kỷ, chậm phát triển...một cách chính xác nhất. 

Hoạt động khám, chẩn đoán đánh giá nhằm mục đích xác định loại tật, khó khăn về trí tuệ và tâm lý mà trẻ gặp phải để có biện pháp can thiệp và hỗ trợ hợp lý cho trẻ. Sao Mai có thế mạnh vượt trội trong quá trình khám, tư vấn, phát hiện sớm về khuyết tật trí tuệ cho trẻ so với các cơ sở khác trên địa bàn.

 Cái tên Bác sĩ Đỗ Thúy Lan đã làm nên thương hiệu phòng khám. Chính vì vậy mà các mẹ có con bị tự kỷ, chậm phát triển rất quan tâm, truyền tai nhau tìm đếnphòng khám Trung tâm Sao Mai ngày một đông. Có ngày phòng khám có hành chục cuộc điện thoại gọi đến để đặt lịch thăm khám cho con. Tuy nhiên, để đảm bảo quy trình thăm khám, tư vấn, chẩn đoán được chuyên sâu và chính xác, phòng khám mỗi buổi chỉ khám cho 3 cháu. Tuy nhiên, có những cháu đường xá xa xôi không đặt lịch nhưng tới phòng khám thì Trung tâm vẫn linh động giải quyết. Nhưng phòng khám không khám quá cho 8 cháu mỗi ngày, để đảm bảo thời gian khám tốt nhất cho mỗi trẻ khoảng 1,5h.

Hình thức khám và chẩn đoán thông qua quan sát và tương tác tực tiếp với trẻ. Khám thần kinh-nội nhi do bác sĩ đảm nhiệm, dựa trên các hoạt động thăm khám và quan sát lâm sang kết hợp với kinh nghiệm để đưa ra kết luận chẩn đoán. Bên cạnh đó bác sĩ sẽ tư vấn cho gia đình những hỗ trợ về mặt y tế cần thiết cho đứa trẻ. Khám đánh giá tâm lý, tư vấn và tham vấn tâm lý được các chuyên viên tâm lý sử dụng các loại test tâm lý để đánh giá về mức độ trí tuệ, sự phát triển các kỹ năng của trẻ, các rối nhiễu tâm lý đi kèm kết hợp với các phương pháp đánh giá tâm lý để xác định được những khó khăn về trí tuệ và tâm lý mà đứa trẻ gặp phải. Nếu cần thiết, trẻ còn được kiểm tra điện não đồ để kiểm tra những bất thường ở não….

Sau khi khám, chẩn đoán, trẻ sẽ được chuyên viên tư vấn về tình trạng của con và đưa ra các giải pháp, các phương pháp can thiệp phù hợp cho phụ huynh. Trẻ vào học, can thiệp ở Trung tâm sẽ được kiểm tra đánh giá định kỳ các kỹ năng (miễn phí) 6 tháng/ lần để theo dõi sự tiến bộ của trẻ. Nếu thấy chưa phù hợp thì sẽ có những điều chỉnh thích hợp để trẻ tiến bộ.

Bác sĩ, chuyên viên, nhân viên phòng khám Trung tâm Sao Mai

          


Tin khác

Video
Cách nhận biết trẻ tự kỷ
phim tài liệu nhận thức về trẻ tự kỷ
Vì sao trẻ bị tự kỷ?
Kỷ niệm 20 năm thành lập trung tâm Sao Mai
Bản đồ