Trị liệu theo mô hình ESDM
Trung tâm Sao Mai chú trọng phương pháp PHCN cho trẻ
Trị liệu giác quan giúp trẻ tự kỷ cân bằng cơ thể, điều chỉnh hành vi
Can thiệp nhóm cho trẻ tự kỷ
Trung tâm sao mai điều trị kích thích phát âm và tập nuốt cho trẻ tự kỷ bằng máy vocastim

Bố trí lớp học khoa học nhằm tối ưu hóa chất lượng can thiệp cho trẻ tự kỷ

Trung tâm Sao Mai có 18 lớp học, được bố trí theo tuổi khôn, dạng tật và mô hình can thiệp… Và để tối ưu hóa chất lượng can thiệp và đảm bảo an toàn nhất cho trẻ Trung tâm luôn chú trọng đến việc bố trí lớp học sao cho khoa học, phù hợp với từng lớp, từng dạng tật, từng mô hình.

Các lớp học với các loại tật khác nhau được bố trí, sắp đặt đồ đạc và các khoảng/ góc phù hợp với đặc điểm hoạt động, tâm lý, tính cách khác nhau của trẻ. Lớp trẻ khuyết tật trí tuệ thường được trang trí, sắp đặt giống các lớp mầm non của trẻ thường, nhưng đối với lớp học của trẻ tự kỷ Trung tâm trang trí, sắp đặt đồ dùng luôn chú ý đến các yếu tố màu sắc, mật độ, ánh sáng, âm thanh … Vì một số trẻ tự kỷ gặp rối loạn giác quan, việc thiết lập môi trường không đúng có thể ảnh hưởng đến kết quả can thiệp.

Với những lớp học của trẻ nhỏ dưới 3 tuổi, Trung tâm rất chú ý đến an toàn cho trẻ, không có đồ chơi nhỏ có thể gây dị vật đường thở hay không có đồ chơi sắc nhọn dễ gây sứt sát cho trẻ…

Lớp học của trẻ tăng động thường được Trung tâm bố trí các phòng có không gian hẹp hơn và kết hợp với phòng tâm vận động giúp trẻ kiểm soát năng lượng tốt hơn.

Còn lớp học của trẻ học theo mô hình Denver lại được sắp đặt, bố trí theo hướng thúc đẩy các cơ hội học tập và khuyến khích sự tham gia vào các hoạt động chơi, phối hợp dựa trên động lực, sự yêu thích chung của trẻ cũng như kế hoạch trị liệu.

Có lợi thế về cơ sở vật chất đầy đủ, đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm, kỹ năng cùng với sự quan tâm, chú trọng của cán bộ, giáo viên trong từng khâu nhỏ của quá trình chăm sóc, can thiệp sẽ giúp tối ưu hóa chất lượng can thiệp đối với trẻ tự kỷ, chậm phát triển trí tuệ. Vì vậy, phụ huynh hãy yên tâm gửi gắm con em mình vào Sao Mai. Đội ngũ cán bộ, giáo viên Sao Mai luôn cống hiến trí tuệ, lòng nhiệt tình và hết lòng thương yêu trẻ, tất cả vì sự tiến bộ của trẻ.

Phòng trị liệu ngôn ngữ

Trị liệu theo mô hình ESDM


Tin khác

Video
Cách nhận biết trẻ tự kỷ
phim tài liệu nhận thức về trẻ tự kỷ
Vì sao trẻ bị tự kỷ?
Kỷ niệm 20 năm thành lập trung tâm Sao Mai
Bản đồ