Trị liệu theo mô hình ESDM
Trung tâm Sao Mai chú trọng phương pháp PHCN cho trẻ
Trị liệu giác quan giúp trẻ tự kỷ cân bằng cơ thể, điều chỉnh hành vi
Can thiệp nhóm cho trẻ tự kỷ
Trung tâm sao mai điều trị kích thích phát âm và tập nuốt cho trẻ tự kỷ bằng máy vocastim

Trung tâm Sao Mai “Đồng hành cùng Cha Mẹ- Bé vững bước tương lai

Trẻ em là niềm hạnh phúc lớn lao của gia đình, là những mầm non tương lai của xã hội. Chăm sóc, bảo vệ và giáo dục trẻ là trách nhiệm của tất cả người lớn chúng ta. Trẻ em có rối loạn phát triển càng cần được chăm chút yêu thương, được bảo vệ chu đáo và can thiệp đúng cách để bắt kịp và hòa nhập với bạn bè cùng trang lứa.

Trung tâm Sao Mai hoạt động trong lĩnh vực Tư vấn - Phát hiện sớm – Chăm sóc & Can thiệp trẻ Khuyết tật trí tuệ và tự kỷ đã có hơn 20 năm trưởng thành và phát triển. Mong mỏi của người sáng lập – Bác sĩ, Thầy thuốc ưu tú Đỗ Thúy Lan và toàn thể cán bộ, giáo viên Trung tâm là giúp được nhiều, thật nhiều các bé ngày càng tiến bộ, hòa nhập được trong cộng đồng xã hội, đồng thời giúp gia đình trẻ lấy lại được niềm tin, niềm hạnh phúc vô bờ bến.

Cha mẹ trẻ khuyết tật trí tuệ, tự kỷ ngoài vai trò nuôi dưỡng và chăm sóc con cái, còn phải đóng vai trò người thầy cô của bé, dạy dỗ bé thông qua các hoạt động, thói quen sinh hoạt hàng ngày. Để giúp cha mẹ làm ngày càng tốt nhiệm vụ không dễ dàng đó, cán bộ, giáo viên Sao Mai luôn giữ vững định hướng hoạt động “Đồng hành cùng cha mẹ” bằng cách thực hiện các công việc cụ thể với phụ huynh: kịp thời trao đổi để nắm bắt thông tin về bé, hiểu bé và hoàn cảnh gia đình; bàn bạc để cùng nhau xây dựng kế hoạch giáo dục cá nhân cho bé; tư vấn để cha mẹ/người chăm sóc bé thực hành từng mục tiêu của kế hoạch giáo dục cá nhân trong môi trường với người thân gia đình; cung cấp tài liệu và tập huấn, chia sẻ để trang bị thêm kiến thức cho phụ huynh trong lĩnh vực này …Cha mẹ có kiến thức, có hiểu biết mới có thể cùng các thầy cô từng bước giúp bé tiến bộ, dần dần phát triển các kỹ năng còn yếu và thiếu để theo kịp bạn bè cùng lứa, tự tin bước những bước đi vững vàng trong tương lai không xa.

                                                                                      TTSM


Tin khác