Trị liệu theo mô hình ESDM
Trung tâm Sao Mai chú trọng phương pháp PHCN cho trẻ
Trị liệu giác quan giúp trẻ tự kỷ cân bằng cơ thể, điều chỉnh hành vi
Can thiệp nhóm cho trẻ tự kỷ
Trị liệu ngôn ngữ cá nhân

Trung tâm Sao Mai: Đào tạo giáo viên nguồn về Denver cho cơ sở Hải Phòng

 Để nhân rộng mô hình của mình cho cộng đồng, giúp các trẻ tự kỷ tại cơ sở địa phương xa xôi được hưởng lợi từ mô hình, được sử dụng dịch vụ ngay tại địa phương, Trung tâm Sao Mai đã mở các khóa đào tạo giáo viên thực hành Denver cho các cơ sở chăm sóc, nuôi dạy, phục hồi chức năng, can thiệp sớm cho trẻ tự kỷ ở các tỉnh thành trong cả nước. Trung tâm đã đào tạo giáo viên thực hành Denver cho học viên Đào Thị Năm của Trung tâm nghiên cứu tư vấn chăm sóc sức khỏe cộng động (Hải Phòng) rất thành công.

 Tại đây, học viên được học lý thuyết thực hành  tổng quan về  ESDM; Giáo trình, Bảng kiểm và đánh giá, có các video ví dụ cụ thể để học viên dễ hiểu, dễ nhớ bắt nội dung; Học viên thực hành đánh giá ngay trên 1 trẻ; sau đó viết mục tiêu ABC; Thực hành viết mục tiêu, phân tích nhiệm vụ, xây dựng bảng dữ liệu (dựa trên kết quả đánh giá trẻ mục 3), ghi chép bảng dữ liệu; Thảo luận về thực hành trong môi trường lớp; thực hành giảng dạy, Trải nghiệm dự giờ các giáo viên khác trong nhóm…

Chương trình đào dạo giáo viên cá nhân và giáo viên nhóm lớp theo mô hình này có những nội dung khác nhau, Tuy nhiên, các học viên đều phải học đúng quy trình lấy chứng chỉ và quy trình này đã được các cán bộ, giáo viên kinh nghiệm của Trung tâm Sao Mai trực tiếp đào tạo lại và hướng dẫn.

Hiện học viên của cơ sở Hải Phòng cũng đã kết thúc khóa đào tạo, nhận chứng chỉ và đã trở về cơ sở rèn rũa nâng cao chuyên môn tại cơ sở của mình.

Trung tâm Sao Mai sẽ tiếp tục nhận các học viên của cơ sở để nhân rộng mô hình của mình ra cộng đồng, giúp ngày càng nhiều trẻ tự kỷ được can thiệp thành công theo mô hình này.

 

BS Đỗ Thúy Lan, GĐ Trung tâm Sao Mai trao chứng chỉ đào tạo cho học viên Đào Thị Năm hoàn thành khóa học

 

Đài Thanh

 

 


Tin khác

Video
Cách nhận biết trẻ tự kỷ
phim tài liệu nhận thức về trẻ tự kỷ
Vì sao trẻ bị tự kỷ?
Kỷ niệm 20 năm thành lập trung tâm Sao Mai
Bản đồ