Trị liệu theo mô hình ESDM
Trung tâm Sao Mai chú trọng phương pháp PHCN cho trẻ
Trị liệu giác quan giúp trẻ tự kỷ cân bằng cơ thể, điều chỉnh hành vi
Can thiệp nhóm cho trẻ tự kỷ
Trung tâm sao mai điều trị kích thích phát âm và tập nuốt cho trẻ tự kỷ bằng máy vocastim

Chương trình tập huấn nâng cao năng lực cho giáo viên Sao Mai của 2 chuyên gia Hà Lan

Để chào mừng tháng 11 - tháng của yêu thương, của tình người, của nghĩa thầy trò; tháng của ngày Hiến chương các nhà giáo Việt Nam - Trung tâm Sao Mai đã có 1 tuần làm việc cật lực để học tập và trau rồi kiến thức dưới dự hướng dẫn và chia sẻ của 2 chuyên gia Hà Lan: Bà Marian Fransen, nhà trị liệu ngôn ngữ & Cô Angelique Kester, nhà trị liệu hoạt động.

Mục đích của chương trình đào tạo lần này đó là cập nhật cho giáo viên và trị liệu viên ngôn ngữ về những phương pháp mới hiệu quả và phù hợp hơn với trẻ em hiện nay. Trong quá trình đào tạo các chuyên gia đã xuống dự giờ từng lớp từng cô trị liệu viên ngôn ngữ,  vận động giác quan để có thể chia sẻ góp ý và đào tạo thực hành cho từng học viên về các phương pháp mới trong can thiệp cho trẻ, hướng dẫn lồng ghép các hoạt động OT phù hợp vào chương trình giáo dục ở một số lớp. Ngoài ra còn chia sẻ giúp giáo viên cảm thấy tự tin khi áp dụng các hoạt động triệu liệu mới này vào lớp học thông qua việc hướng dẫn thêm một số hoạt động giảng dạy, công cụ đánh giá và tìm giải pháp cho các rối loạn giác quan ở trẻ, cách khắc phục một số khó khăn ở trẻ trong quá trình chăm sóc như:  kén ăn, quản lý hành vi thách thức của trẻ và hỗ trợ trẻ.

Cô Angelique Kester chia sẻ vào đào tạo thực hành cho nhóm trị liệu viên tổ phục hồi chức năng vận động & giác quan

 

Trước khi chia tay trung tâm các chuyên gia đã có một buổi tập huấn cả ngày cho toàn thể trung tâm về phát triển kỹ năng của giáo viên trong việc giảng dạy, cải thiện khả năng giao tiếp của học sinh và cách tăng cường sự hợp tác giữa giáo viên và nhà trị liệu ngôn ngữ và phụ huynh trong việc phát triển khả năng giao tiếp và ngôn ngữ của trẻ trong nhiều môi trường và theo cách tiếp cận đa ngành . Qua buổi đó đã giúp giáo viên có được cái nhìn tổng quan hơn và phối hợp ngày càng chặt  chẽ hơn nữa giữa các nhà chuyên môn khác nhau trong hoạt động can thiệp cho trẻ, để thúc đẩy sự phát triển toàn diện và hiệu quả hơn cho quá trình can thiệp cho trẻ.

Bà Marian Fransen dự giờ  giáo viên trị liệu ngôn ngữ

Một câu chuyên gia chia sẻ tôi thấy hay nhất đó là : “ Mỗi đứa trẻ là một điều đặc biệt nên chúng ta phải điều chỉnh cho phù hợp với sự đặc biệt đó”. Chính vì vậy mà các cô giáo , trị liệu viên của trung tâm luôn luôn linh hoạt và xây dựng các chương trình phù hợp nhất với mỗi trẻ để đảm bảo quá trình can thiệp luôn diễn ra đạt được hiệu quả tốt nhất, giúp trẻ nâng cao các kĩ năng một cách toàn diện.

Sau 1 tuần đào tạo trực tiếp thì Trung tâm đã có 67 giáo viên, trị liệu viên, cán bộ được cấp chứng nhận hoàn thành khóa tập huấn ngắn hạn do cô chuyên gia chia sẻ.

Các giáo viên tổ trị liệu ngôn ngữ chụp ảnh kỉ niệm cùng chuyên gia Hà Lan sau khi nhận chứng chỉ

 

Thay mặt ban lãnh đạo Trung tâm xin gửi lời cám ơn chân thành tới Bà Marian Fransen & Cô Angelique Kester đã dành thời gian quý báu đến hỗ trợ trung tâm, giúp giáo viên và nhân viên trung tâm nâng cao hơn nữa năng lực, kĩ năng để có thể cải thiện chất lượng can thiệp cho trẻ lên một nấc mới, giúp các bé được hưởng chương trình đào tạo này sớm hòa nhập cộng đồng.

Toàn thể giáo viên, nhân viên Trung tâm Sao Mai chụp ảnh lưu niệm cùng các chuyên gia


Tin khác