Trị liệu theo mô hình ESDM
Trung tâm Sao Mai chú trọng phương pháp PHCN cho trẻ
Trị liệu giác quan giúp trẻ tự kỷ cân bằng cơ thể, điều chỉnh hành vi
Can thiệp nhóm cho trẻ tự kỷ
Trung tâm sao mai điều trị kích thích phát âm và tập nuốt cho trẻ tự kỷ bằng máy vocastim

Tập huấn của chuyên gia về chơi có mục tiêu

Trước đó, Năm 2012 Trung tâm cũng đã có Chuyên gia “Hoạt động trị liệu” Bethsmat đến từ vương quốc Anh làm tình nguyện viên 1 năm và năm 2014 chuyên gia “Hoạt động trị liệu” Madeline Entwistle đến từ Úc làm tình nghuyện 10 tháng. Hai chuyên gia đã  tập huấn cho giáo viên về hoạt động trị liệu và các trò chơi, để các cô trò có thể kết hợp chơi và học, giúp trẻ có cơ hội khám phá thế giới xung quanh chúng và cải thiện tình trạng thiếu tập trung của trẻ.

Nối tiếp thành công của những buổi tập huấn trước, vừa qua Trung tâm Sao Mai tiếp tục tổ chức buổi tập huấn của chuyên gia Wanda Orange (người Mỹ, đến từ tổ chức GVI) cho giáo viên Trung tâm về chơi có mục tiêu. Nhằm giúp giáo viên có những kỹ năng để chơi với trẻ một cách có mục tiêu, thông qua những trò chơi mà chuyên gia hướng dẫn, các giáo viên có thể vận dụng với trẻ khuyết tật trí tuệ, tự kỷ ở lớp học, dựa trên những nhu cầu đặc biệt của trẻ khuyết tật trí tuệ, tự kỷ và yêu cầu của trò chơi, mục tiêu của giáo viên.

Những trò chơi các chuyên gia đưa ra trong buổi tập huấn đều gần gũi, sinh động, dễ tiếp nhận.Như đi xe bus, giao tiếp bằng ngôn ngữ kí hiệu, ảnh kèm kí hiệu, thiết bị điện tử… Trò chơi về những khu vực đặc biệt như cửa hàng tiện dụng; cuộc sống gia đình; phòng giác quan; hoạt động hướng nghiệp; hoạt động với dã ngoại và một số công việc ở nhà hàng, khách sạn... giúp trẻ có các kỹ năng tiếp cận cuộc sống.

Thông qua hoạt động với trò chơi như đặt câu hỏi, xếp hình, chơi caro, kết nối các chấm và các hoạt động thể chất khác như lắc người, nhảy dây, các trò chơi với bóng…, giúp trẻ rèn luyện các kỹ năng ghi nhớ, vận động…

 Có thể nói, chơi có mục tiêu là giúp trẻ tập trung chú ý, bắt chước, ghi nhớ, rèn luyện não bộ và cơ thể thông qua tương tác với những trẻ khác hoặc với giáo viên.

                                                                   Đài Thanh


Tin khác