Trị liệu theo mô hình ESDM
Trung tâm Sao Mai chú trọng phương pháp PHCN cho trẻ
Trị liệu giác quan giúp trẻ tự kỷ cân bằng cơ thể, điều chỉnh hành vi
Can thiệp nhóm cho trẻ tự kỷ
Trung tâm sao mai điều trị kích thích phát âm và tập nuốt cho trẻ tự kỷ bằng máy vocastim

Sao Mai bế giảng lớp thực hành giáo viên dạy trẻ tự kỷ, chậm phát triển trí tuệ

Trung tâm Sao Mai vừa mới  tổ chức bế giảng lớp thực hành dạy trẻ tự kỷ, chậm phát triển trí tuệ cho 2 học viên Trường mầm non Đình Bảng, Từ Sơn, Bắc Ninh.

Sau khóa học lý thuyết và thực hành, được cầm tay chỉ việc bởi đội ngũ giáo viên kinh nghiệm của Trung tâm Sao Mai, các học viên của Trường mầm non Đình Bảng bước đầu đã nắm được bài học và có thể tự tin về cơ sở thực hành dạy cho trẻ tự kỷ, chậm phát triển trí tuệ đang theo học hòa nhập tại đơn vị trường mình.

 

BS Đỗ Thúy Lan, Giám đốc Trung tâm Sao Mai (giữa) trao Giấy chứng nhận khóa học cho các học viên hoàn thành khóa học

Các học viên sau khi tốt nghiệp khóa học tại Sao Mai không chỉ vững vàng bước vào nghề mà còn có những kiến thức, kỹ năng chuyên sâu để “truyền nghề” cho các giáo viên khác. Với tình thương, trách nhiệm và với chuyên môn đã học, các cô giáo trường mầm non Đình Bảng đã đi đầu trong giáo dục hòa nhập hiệu quả cho trẻ khuyết tật trí tuệ, tự kỷ.

Tại buổi bế giảng, Giám đốc Trung tâm Sao Mai Đỗ Thúy Lan đã trao giấy chứng nhận hoàn thành chương trình đào tạo cho các học viên trường mầm non Đình Bảng, Bắc Ninh. Mong rằng, mô hình đào tạo giáo viên nguồn về chuyên biệt cho cơ sở mà Sao Mai đang hướng tới sẽ giúp được nhiều cơ sở địa phương trong việc chuyển giao kiến thức, kinh nghiệm, giúp cho những trẻ không may mắc hội chứng tự kỷ, chậm phát triển trí tuệ có cơ hội được đi học ở những “ngôi trường” chuyên biệt chất lượng ngay tại địa phương mà không phải vất vả đi xa...

Đài Thanh

 


Tin khác