Trung tâm sao mai điều trị kích thích phát âm và tập nuốt cho trẻ tự kỷ bằng máy vocastim
Trị liệu ngôn ngữ cá nhân
Tuyển sinh đào tạo dạy nghề làm bánh & pha chế đồ uống cho thanh niên CPTTT khóa 3

Lớp Gà Con dạy bé làm bánh Trung thu

Nhân dịp kỷ niệm Tết Trung thu sắp tới, Trung tâm Sao Mai đã tổ chức cho trẻ chậm phát triển trí tuệ, tự kỷ những buổi đi chơi dã ngoại, thăm quan các bảo tàng, công viên, khu vui chơi, đặc biệt là những tiết học kỹ năng sống về chủ đề làm bánh Trung thu để trẻ được vui chơi, trải nghiệm. 

Cuối tuần vừa qua, trong tiết kỹ năng sống của lơp Gà Con, cô Ái Vân và cô Thu Giang đã cần mẫn dạy từng bé làm bánh Trung thu, từ khâu nhào bột, cán bột, nặn bánh, ép khuôn và cho ra thành phẩm.  7 bé trong lớp học, bé nào cũng hăng say, thích thú cầm dùi cán bột, nặn bánh ép vào khuôn nhựa xinh xắn, vừa vặn với sức của bé.

 

Sau một tiết học hơn 30 phút, với sự trợ giúp của các cô, các bé đã tự tay mình làm nên những chiếc bánh Trung thu hình các bông hoa, con thú ngỗ nghĩnh, đáng yêu để mang về tặng bố mẹ. Hy vọng, khi bố mẹ các bé nhìn thấy những thành quả của con em mình sẽ rất xúc động và dành cho các bé những lời khen ngợi, động viên kịp thời để bé cố gắng nhiều hơn nữa trong học tập, trong các hoạt động rèn luyện kỹ năng sống.

Tiết học bổ ích này giúp bé chơi nhưng mà học. Học kỹ năng sống, vận động tinh.

Lớp Gà Con có 7 bé, từ 2-4 tuổi. Hầu hết các bé vào nhập học đều bị hội chứng tự kỷ, chưa biết nói, không tương tác, nhận thức kém. Nhưng chỉ sau khoảng nửa năm can thiệp ở Trung tâm Sao Mai, các bé đều đã biết nói được một số từ, có bé nói được câu có 2-3 từ, biết tương tác, nhận biết, gọi tên các con vật, gọi tên bố mẹ, người thân. Những tiến bộ của các bé là nỗ lực rất vất vả của các cô giáo, bác sĩ và cha mẹ, người thân của bé.

                                                                                                                                           P.V

New layer...
New layer...
New layer...
New layer...
New layer...
New layer...
New layer...
New layer...
New layer...
New layer...
New layer...
New layer...
New layer...
New layer...

Tin khác

Video
Cách nhận biết trẻ tự kỷ
phim tài liệu nhận thức về trẻ tự kỷ
Vì sao trẻ bị tự kỷ?
Kỷ niệm 20 năm thành lập trung tâm Sao Mai
Bản đồ