Trị liệu theo mô hình ESDM
Trung tâm Sao Mai chú trọng phương pháp PHCN cho trẻ
Trị liệu giác quan giúp trẻ tự kỷ cân bằng cơ thể, điều chỉnh hành vi
Can thiệp nhóm cho trẻ tự kỷ
Trung tâm sao mai điều trị kích thích phát âm và tập nuốt cho trẻ tự kỷ bằng máy vocastim

Đào tạo và thực hành mô hình can thiệp sớm ESDM cùng chuyên gia Fanny Mayjonade thuộc tổ chức Fondation Pôle Autisme

Năm 2015, trong chương trình hợp tác Quốc tế, được thụ hưởng nguồn kinh phí dự án từ Quỹ Dora- Thụy Sỹ, nhóm 6 giáo viên Sao Mai đầu tiên đã được đào tạo trực tiếp thành trị liệu viên ESDM từ các chuyên gia giàu kinh nghiệm của Best Star Clinic, tuân thủ theo quy trình đào tạo của học viện MIND, UC Davis. Đã có 4/6 giáo viên được cấp chứng nhận quốc tế sau đào tạo. Từ tháng 2 năm 2016 đến nay, trung tâm Sao Mai đã tổ chức can thiệp chương trình ESDM, có sự tham gia tích cực của phụ huynh. Từ kinh nghiệm thực tế cho thấy đây là một mô hình can thiệp sớm mang lại hiệu quả cao đối với sự phát triển của trẻ RLPTK, bên cạnh đó còn làm rõ một số điểm hạn chế, bất cập của việc áp dụng ESDM nguyên gốc và đề xuất một số giải pháp nhằm tăng cường can thiệp hiệu quả.

Cô Fanny Mayjonade dự giờ cá nhân của trị liệu viên ESDM

Suốt quãng thời gian từ 2016 đến nay trung tâm vẫn song song hai hoạt động đó là thực hành giảng dạy và học tập luôn có sự hỗ trợ đi kèm của các chuyên gia từ học viện MIND hướng dẫn online để nâng cao thêm năng lực cho các giáo viên để có thể nâng cao hơn nữa chất lượng can thiệp cho các bé. Đến năm nay sau 3 năm dịch Covid 19 thì hoạt động đã trở lại bình thường trên mọi phương diện, Sao Mai rất vinh dự đón cô cô Fanny Mayjonade, nhà tâm lý học, chuyên gia về tự kỷ, phân tích hành vi ứng dụng, nhà trị liệu ESDM và là giảng viên, trị liệu viên ESDM tổ chức Fondation Pôle Autisme, Thụy Sĩ đến giảng dạy và đào tạo cho giáo viên & cán bộ trung tâm từ 2/10-26/10/2023. Trong gần 1 tháng qua cô đã đến dự giờ các lớp và trị liệu viên can thiệp cho trẻ theo mô hình Denver để có thể giúp giáo viên nâng cao hơn nữa về năng lực và chất lượng can thiệp sau mỗi buổi cô đều có những chia sẻ - góp ý trực tiếp. Bên cạnh đó cô còn tổ chức các buổi tập  huấn theo nhóm nhỏ - nhóm lớn để hỗ trợ giáo viên cập nhật nâng cao thêm các kiến thức cũng như sự đổi mới cải tiến của chương trình ESDM hiện nay. 

Cô Fanny Mayjonade chia sẻ và đào tạo nhóm trị liệu viên cá nhân ESDM

Rất vui sau khi kết thúc chương trình Sao Mai đã có 28 giáo viên và trị liệu viên của Sao Mai được nhận giấy chứng nhận hoàn thành khóa tập huấn về Denver của cô Fanny Mayjonade.

Thay mặt ban lãnh đạo Trung tâm xin gửi lời cám ơn chân thành tới cô Fanny Mayjonade đã dành thời gian quý báu đến hỗ trợ trung tâm, giúp nâng cao hơn nữa năng lực cho giáo viên cũng như chất lượng can thiệp cho trẻ để giúp các bé  sớm hòa nhập cộng đồng.


Tin khác