Trị liệu theo mô hình ESDM
Trung tâm Sao Mai chú trọng phương pháp PHCN cho trẻ
Trị liệu giác quan giúp trẻ tự kỷ cân bằng cơ thể, điều chỉnh hành vi
Can thiệp nhóm cho trẻ tự kỷ
Trị liệu ngôn ngữ cá nhân

CLB Phụ nữ Quốc tế tài trợ dự án dạy nghề cho học sinh lớn

CLB Phụ nữ Quốc tế là người bạn tri kỷ, lâu năm của Sao Mai. Ngay những ngày đầu gian khó, CLB Phụ nữ Quốc tế đã đến với Sao Mai và đã ủng hộ, tài trợ cho Sao Mai sửa sang cơ sở vật chất lớp học. Hỗ trợ học phí cho học sinh nghèo theo học tại Sao Mai hàng năm, mua sắm mới một số cơ sở vật chất như điều hòa nhiệt độ để các em có phòng học mát mẻ…Và hiện nay là tài trợ dự án tiền học nghề.

Trong năm 2018 này, CLB Phụ nữ Quốc tế bắt đầu tài trợ cho Sao Mai dự án tiền học nghề cho học  sinh lớn tuổi đang theo học tại Sao Mai như làm bánh, pha chế đồ uống, phục vụ quán cafe và photocoppy. Dự án bắt đầu triển khai từ tháng 6/2018 và sẽ kết thúc vào tháng 2 năm 2019. Dự án mới triển khai được 5 tháng nhưng đến nay đã cho kết quả rất khả quan: Như lớp  photocoppy các em đã biết sử dụng thành thạo máy photocoppy; lớp pha chế đồ uống, phục vụ quán cà phê các em cũng đã thực hành rất tốt, nắm được công thức pha đồ uống, dọn dẹp vệ sinh, phục vụ, giao tiếp với khách hàng, thu tiền… ; Đặc biệt lớp làm bánh, các em đã cho ra những sản phẩm thực hành rất thành công. Một số mẫu mã bánh các em cũng đã thực hành rất khéo léo và đúng quy trình, công thức. Đại diện CLB Phụ nữ quốc tế cũng đã đến thăm quan và rất xúc động khi chứng  kiến những sản phẩm thực hành của các em rất thành công.

Với kết quả đạt được ban đầu, Trung tâm Sao Mai sẽ tiếp tục quan tâm, tiếp tục thực hiện lộ trình của dự án để các em có thể đạt được trình độ cao hơn trong các lớp nghề. Đặc biệt, với lớp làm bánh, Trung tâm sẽ chú trọng để  những sản phẩm của các em đạt được chất lượng cao và hình thức trình bày đẹp mắt để có thể bán ra thị trường trong một ngày không xa và trước tiên là sản phẩm được bày bán tại quán cafe Sao Mai.

Sao Mai chân thành cảm ơn những tình cảm tốt đẹp và sự ủng hộ vật chất, tinh thần của CLB Phụ nữ Quốc tế dành cho các bạn tự kỷ, khuyết tật trí tuệ lớn tuổi ở Sao Mai. Những tấm lòng thiện nguyện của CLB Phụ nữ Quốc tế đối với Việt Nam, trong đó có Sao Mai là động lực to lớn để giúp các trẻ em thiệt thòi có cơ hội  được học chữ, học nghề, hòa nhập với cộng đồng và hơn hết là có thể sống tự lập, giảm gánh nặng cho gia đình và xã hội.

 

Đ.T

 


Tin khác

Video
Cách nhận biết trẻ tự kỷ
phim tài liệu nhận thức về trẻ tự kỷ
Vì sao trẻ bị tự kỷ?
Kỷ niệm 20 năm thành lập trung tâm Sao Mai
Bản đồ