Trị liệu theo mô hình ESDM
Trung tâm Sao Mai chú trọng phương pháp PHCN cho trẻ
Trị liệu giác quan giúp trẻ tự kỷ cân bằng cơ thể, điều chỉnh hành vi
Can thiệp nhóm cho trẻ tự kỷ
Trung tâm sao mai điều trị kích thích phát âm và tập nuốt cho trẻ tự kỷ bằng máy vocastim

Chuyên gia trị liệu âm nhạc Nhật Bản đến với Sao Mai

Trong số các phương pháp trị liệu, can thiệp cho trẻ tự kỷ và khuyết tật trí tuệ, trị liệu âm nhạc là một hình thức phổ biến, được rất nhiều chuyên gia sử dụng nhằm kích thích khả năng tập trung chú ý, thể hiện bản thân, bắt chước… của các trẻ.

Vào hai ngày 23-24/02/2024 vừa qua, Trung tâm Sao Mai rất vinh dự được đón nhà trị liệu âm nhạc và giảng viên đại học người Nhật Bản Oka Hiromi đến thăm và làm việc với các trẻ và đội ngũ giáo viên. Bà Oka trực thuộc một đoàn chuyên gia Nhật Bản gắn bó với Sao Mai đã lâu, hàng năm đều đến thăm trung tâm. Đây là lần thứ hai bà đến chia sẻ kinh nghiệm của mình với các giáo viên trung tâm và dành thời gian cho các em học sinh. 

Bà Oka dành thời gian với các em học sinh

Ngày đầu tiên, bà Oka đã tổ chức một buổi hoạt động ngoại khoá sử dụng âm nhạc cho bốn lớp học. Từ những “nhạc cụ” đơn sơ, giản dị và dễ kiếm như ống tre, cốc chén, thậm chí là tờ giấy, các em nhỏ đã cùng nhà trị liệu tạo ra những bản nhạc thật vui tai. Đây cũng chính là nội dung buổi tập huấn do bà Oka chủ trì vào ngày hôm sau cho đội ngũ giáo viên Sao Mai. Dù rào cản ngôn ngữ vẫn còn đó, tất cả mọi người đã hăng hái giao lưu học hỏi với nhau.

Bà Oka tập huấn cho giáo viên Sao Mai

Ban lãnh đạo, đội ngũ giáo viên, nhân viên và các em nhỏ đang theo học tại Sao Mai xin gửi lời cảm ơn đến bà Oka Hiromi vì sự nhiệt tình, chân thành và những kinh nghiệm quý báu bà đã chia sẻ. Trung tâm rất mong chờ một ngày không xa sẽ lại tiếp tục được đón tiếp bà đến với các em nhỏ tại đây.


Tin khác