Trị liệu theo mô hình ESDM
Trung tâm Sao Mai chú trọng phương pháp PHCN cho trẻ
Trị liệu giác quan giúp trẻ tự kỷ cân bằng cơ thể, điều chỉnh hành vi
Can thiệp nhóm cho trẻ tự kỷ
Trung tâm sao mai điều trị kích thích phát âm và tập nuốt cho trẻ tự kỷ bằng máy vocastim

Trung tâm Sao Mai với các dự án hợp tác góp phần cải thiện, nâng cao chất lượng chăm sóc, can thiệp cho trẻ tự kỷ, CPTTT

Nhận thấy việc chăm sóc sức khỏe răng miệng cho trẻ tự kỷ, CPTTT là một vấn đề rất khó khan. Và để  chia sẻ những khó khăn với phụ huynh, giúp trẻ có răng miệng khỏe mạnh như bao trẻ bình thường khác, Trung tâm Sao Mai đã hợp tác với Viện răng Hàm mặt trung ương để chăm sóc sức khỏe răng miệng cho trẻ. Nối tiếp chương trình của năm học trước, Trung tâm Sao Mai tiếp tục thực hiện chương trình " Nha Khoa Học Đường" năm học 2019-2020.

Trong năm học này, các em  sẽ được khám răng miệng định kì, sử dụng biện pháp dự phòng sâu răng bằng cách bôi “Vecni Fluor” và trám răng sâu bằng Kỹ thuật ART “Trám răng không sang chấn”. Phương pháp này chỉ sử dụng các dụng cụ cầm tay (không cần tay khoan sử dụng điện, không có tiếng động từ máy ghế răng) để mở rộng các xoang bị sâu và nạo bỏ mô răng hỏng; sau đó sử dụng 1 loại vật liệu trám dính nha khoa- thường là vật liệu glass-ionomoer có độ nhớt cao- để lấp đầy xoang vừa tạo và che các trũng rãnh trên răng. Kỹ thuật này giúp trẻ giảm tối đa lo lắng và sợ hãi nha khoa, giảm bớt gánh nặng kinh tế và thời gian cho mỗi gia đình chi trả cho con đi điều trị bệnh răng miệng. Với mong muốn năm mới có nụ cười trắng sáng cho các bé thân yêu tại ngôi nhà Sao Mai.

Việc hợp tác giữa Trung tâm Sao Mai và Viện răng hàm mặt trung ương để chăm sóc sức khỏe răng miệng định kỳ hàng tuần cho trẻ tự kỷ, CPTTT là việc làm có ý nghĩa vô cùng thiết thực, góp phần giải quyết những hạn chế, khó khăn trong vấn đề chăm sóc sức khỏe răng miệng cho trẻ tự kỷ, CPTTT. Với những trẻ có vấn đề răng miệng cần điều trị, can thiệp chuyên sâu sẽ được giáo viên thông tin tới phụ huynh trẻ nắm bắt tình trạng của con em mình để đưa trẻ đi thăm khám, chữa trị ở những cơ sở chuyên khoa, giúp trẻ có một bộ răng khỏe mạnh, đảm bảo sức khỏe và thẩm mỹ.

Và để  trẻ có được những phút giây thư giãn, thoải mái, vửa học được những kỹ năng sông từ các trò chơi mang lại, Trung tâm Sao Mai cũng đã hợp tác với  khu vui chơi giải trí chất lượng cao MR.HAAHOO (MRHAAHOO TIMES TOWER). để trẻ được tham gia vui chơi ở đây với các trò chơi như trò chơi hướng nghiệp, dạy nghề, học kỹ năng sống, trò chơi vận động, rèn tĩnh kiên nhẫn... Đây là khu vui chơi chất lương cao nên vé vào chơi rất đắt tiền, tuy nhiên MR.HAAHOO đã cho các bé thiệt thòi của Sao Mai có cơ hội được vui chơi, học tập ở môi trường chất lượng quốc tế này, với đồ chơi đa dạng, hấp dẫn có nhiều mới lạ và an toàn giúp trẻ phát triển toàn diện các kỹ năng. 

Bên cạnh đó, Trung tâm thương mai BIG C Thăng Long cũng đã thường xuyên tạo điều kiện cho các bé đến vui chơi, thăm quan. Và vinh dự hơn khi các bé được cán bộ của Trung tâm đến giao lưu và trao tặng 60 suất quà dành cho các bé lứa tuổi học sinh tiểu học, nhằm động viên các bé bước vào một năm học mới phấn khởi hơn, đạt được những kết quả tốt đẹp hơn.

Lớp mỹ thuật tò he: Do công ty CP Tò he và các tình nguyện viện phụ trách, mở tại Trung tâm Sao Mai để dạy vẽ cho hơn chục học sinh của Trung tâm có năng khiếu về hội họa. Đây là một dự án thiện nguyện, thực hiện theo một chu trình khép kín, từ việc đem lại niềm vui, đến việc cho ra sản phẩm, giới thiệu sản phẩm của các em ra thị trường...  Đến với lớp học mỹ thuật tò he, các em tự kỷ, CPTTT được say mê với bút chì vẽ, hộp mầu, hay cây cọ vẽ, các em như được là chính mình, quên đi mình là những đứa trẻ thiệt thòi. Các em được say mê sáng tác tranh vẽ dưới sự hướng dẫn của các anh, chị đến từ Công ty cổ phần Tò He. Sự hồn nhiên của các em đã cho ra đời nhiều tác phẩm thú vị. Trẻ tự kỷ thường ẩn mình trong thế giới riêng của chúng. Nhưng khi được hướng dẫn, có cơ hội vẽ tranh, các em sẽ mạnh dạn coi đó là cách giao tiếp. Tranh của các em là một thế giới nhiều mầu sắc, là những ước mơ, khát vọng mà trí tưởng tượng trẻ thơ không giới hạn muốn gửi tới cuộc đời. Lớp mỹ thuật tò he mong muốn truyền tải thông điệp sống hồn nhiên đến mọi người qua những sáng tác của các em.

Trung tâm Sao Mai chân thành gửi lời cảm ơn đến những đối tác đã đồng hành cùng trẻ tự kỷ, CPTTT của Trung tâm trong thời gian vừa qua và trong những chặng đường dài ở phía trước. Sự đồng hành của các quý vị cùng Sao Mai đã góp phần đáng kể trong việc cải thiện, nâng cao chất lượng chăm sóc, can thiệp sớm cho trẻ tự kỷ, CPTTT.


Tin khác

Video
Cách nhận biết trẻ tự kỷ
phim tài liệu nhận thức về trẻ tự kỷ
Vì sao trẻ bị tự kỷ?
Kỷ niệm 20 năm thành lập trung tâm Sao Mai
Bản đồ