Trị liệu giác quan giúp trẻ tự kỷ cân bằng cơ thể, điều chỉnh hành vi
Trung tâm sao mai điều trị kích thích phát âm và tập nuốt cho trẻ tự kỷ bằng máy vocastim
Trị liệu ngôn ngữ cá nhân
Tuyển sinh đào tạo dạy nghề làm bánh & pha chế đồ uống cho thanh niên CPTTT khóa 2

Trung tâm Sao Mai nhiệt tình hưởng ứng Ngày thế giới nhận biết về chứng tự kỷ

Chứng tự kỷ đã tở thành một thách thức trên toàn cầu nên từ năm 2007 Liên Hợp Quốc phát động lấy ngày 2/4 hàng năm là ngày thế giới nhận thức về chứng tự kỷ (World Autism Awareness Day – WAAD), nhằm nâng cao nhận thức về tự kỷ trên toàn cầu, giúp nâng cao nhận thức cộng đồng, hiểu rõ hơn về rối loạn này nhằm giúp trẻ có cuộc sống hòa nhập tích cực. Hưởng ứng cuộc phát động ấy, hàng năm TTSM đã hưởng ứng nhiệt tình và có những hành động thiết thực để giúp đỡ những người bị chứng tự kỷ như tham gia phong trào đi bộ vì trẻ tự kỷ, tham gia giao lưu văn hóa văn nghệ trong ngày hội của trẻ tự kỷ do các đơn vị chức năng tổ chức.

Hưởng ứng Ngày Thế giới nhận biết chứng tự kỷ năm nay 2/4/2017, Trung tâm Sao Mai đã đăng ký cho trẻ tự kỷ của Trung tâm tham gia 2 tiết mục văn nghệ trong ngày hội “Vòng tay yêu thương” tại Cung thiếu nhi Hà Nội do Cung tổ chức.   Ngoài ra, một số cán bộ, giáo viên cũng nhiệt tình tham gia đi bộ Vì trẻ tự kỷ quanh Hồ Gươm.  

Cung Thiếu nhi Hà Nội với chức năng nhiệm vụ là đơn vị tổ chức các hoạt động giáo dục ngoài nhà trường và là đơn vị dẫn đầu cả nước trong việc phát hiện, bồi dưỡng, đào tạo phát triển tài năng của Thủ đô cũng thấy rõ được trách nhiệm của mình trong công tác xã hội cộng đồng, đặc biệt đối với trẻ em mắc chứng tự kỷ. Chính vì vậy, Cung Thiếu nhi Hà Nội tổ chức sân chơi mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc dành cho các em mắc hội chứng tự kỷ với tên gọi: Ngày hội “Vòng tay yêu thương” lần IV năm 2017. Ngày hội chào đón tất cả mọi người đến tham dự, hãy đến và hành động vì tương lai của trẻ tự kỷ, nắm tay nhau để cùng sẻ chia và cùng kết nối những trái tim yêu thương đến trẻ tự kỷ.

Tại đây, trẻ tự kỷ được hòa mình trong bữa tiệc âm nhạc đầy sắc màu do chính các em tự kỷ đến từ các cơ sở chăm sóc, nuôi dạy trẻ tự kỷ biểu diễn. Các em còn được tham gia chơi các trò chơi: nhà phao, nhà bóng, thú nhún, câu cá... Ngoài ra, các em nhỏ còn được khám mắt (miễn phí) do các bác sĩ chuyên khoa tình nguyện, được các chuyên gia nhiều kinh nghiệm trực tiếp tư vấn và làm các test chẩn đoán tâm lý. Đặc biệt, các em được tham gia trải nghiệm bằng cách tham quan các gian hàng và mua các sản phẩm do trẻ tự kỷ làm ra như: tranh vẽ, sản phẩm thêu, đan...

 Ngày hội “Vòng tay yêu thương” đã thực sự trở thành sân chơi đầy ý nghĩa cho trẻ tự kỷ, là hoạt động thường niên do Cung Thiếu nhi Hà Nội tổ chức nhằm kêu gọi sự chung tay, góp sức của cả cộng đồng dành cho trẻ em, đặc biệt là trẻ tự kỷ.

 Trung tâm Sao Mai là một cơ sở chăm sóc, nuôi dạy, phát hiện sớm, can thiệp sớm cho trẻ tự kỷ có uy tín và có một vị thế trong ngôi nhà chung của trẻ tự kỷ Việt Nam nói chung và Hà Nội nói riêng. Vì vậy, những hoạt động của Trung tâm Sao Mai hưởng ứng trong ngày Thế giới nhận thức về chứng tự kỷ 2/4 không chỉ mang lại niềm vui, sự hòa nhập cho trẻ tự kỷ mà còn góp phần đưa hình ảnh của Sao Mai đến gần hơn với cộng đồng xã hội trong và ngoài nước. Từ đó, trẻ tự kỷ của TT có nhiều cơ hội được giúp đỡ hơn.

 

Các bé đang ôn luyện các tiết mục để tham gia chương trình Vòng tay yêu thương

Cán bộ Trung tâm đang tổng duyệt tiết mục của các bé 


Tin khác

Video
Cách nhận biết trẻ tự kỷ
phim tài liệu nhận thức về trẻ tự kỷ
Vì sao trẻ bị tự kỷ?
Kỷ niệm 20 năm thành lập trung tâm Sao Mai
Bản đồ