Trị liệu theo mô hình ESDM
Trung tâm Sao Mai chú trọng phương pháp PHCN cho trẻ
Trị liệu giác quan giúp trẻ tự kỷ cân bằng cơ thể, điều chỉnh hành vi
Can thiệp nhóm cho trẻ tự kỷ
Trung tâm sao mai điều trị kích thích phát âm và tập nuốt cho trẻ tự kỷ bằng máy vocastim

Trân quý những tấm lòng thiện nguyện dành cho các em nhỏ Sao Mai

Hiện nay có một bộ phận giới trẻ còn sống hời hợt, thích đua đòi, ăn chơi, không thèm quan tâm đến người khác. Nhưng cũng có rất nhiều bạn trẻ sống rất có trách nhiệm với bản thân, gia đình và xã hội, biết sẻ chia với những số phận kém may mắn hơn mình. Những việc làm giàu tính nhân ái, bao dung của các bạn trẻ như bạn Linh, Triều, Dũng… thật đáng trân quý.

Bạn Ngô Thủy Linh (sinh năm 1996), sinh viên năm thứ 4, khoa hệ thống thông tin của Học viện Ngân hàng. Đang ngồi trên ghế nhà trường nhưng Linh tranh thủ vừa đi học, vừa đi làm thêm ở phòng kinh doanh công ty bất động sản Thế kỷ để lấy tiền trang trải chi phí học hành, sinh hoạt để không phải sống phụ thuộc gia đình. Và hàng tháng Linh còn dành ra một khoản tiền kiếm được tiết kiệm vào lợn đất để đi làm từ thiện, giúp đỡ những mảnh đời kém may mắn.

 Còn bạn Nguyễn Việt Triều (sinh năm 1995, quê Hải Phòng). Tuy tuổi đời còn trẻ nhưng Triều đã là giám đốc Maketinh Solution (76 Đỗ Quang, Hà Nội). Cuộc sống của Triều cũng không thuộc diện khá giả, Triều vẫn phải đi thuê nhà để sinh sống và làm việc tại Hà Nội. Nhưng hàng tháng Triều cũng trích ra một khoản từ thu nhập tiền lương để đi làm từ thiện.

Cứ đều đặn mỗi tháng Linh và Triều sẽ mang tiền tiết kiệm được trực tiếp đi đến một địa chỉ cụ thể để giúp đỡ các em nhỏ kém may mắn, những hoàn cảnh khó khăn, bất hạnh trong cuộc sống.

Và tháng vừa rồi, Linh và Triều đã đập lợn đất tiết kiệm đem đến tặng các em nhỏ Sao Mai để mua đồ dùng học tập, chung tay cùng Sao Mai để giúp đỡ các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn đang theo học tại đây.

Hay bạn Dũng (sinh năm 1980, quê Bắc Ninh), mặc dù anh mang trong mình căn bệnh hiểm nghèo, phải chi phí thuốc thang cho bản thân để chống chọi với bệnh tật mất tiền triệu mỗi ngày. Bên cạnh đó, Dũng còn phải chi phí chăm sóc, can thiệp cho đứa con trai mắc chứng tự kỷ rất tốn kém… nhưng Dũng vẫn thường xuyên làm từ thiện để giúp đỡ người khác. Và gần đây Dũng đã tặng Trung tâm Sao Mai hai dụng cụ đi thăng bằng cho các con vui chơi. Ngoài ra, Dũng còn tặng một số tiền mặt để cùng Trung tâm hỗ trợ thêm học phí cho các bé có hoàn cảnh khó khăn…

Tấm lòng thiện nguyện của một số bạn trẻ như Dũng, Triều, Linh… đã thể hiện tinh thần “tương thân thân, tương ái”; “lá lành đùm lá rách, lá rách ít đùm lá rách nhiều”, phát huy truyền thống quý báu của người Việt Nam chúng ta. Những việc làm của các bạn trẻ ấy sẽ góp phần lan tỏa cho những điều tích cực, tốt đẹp trong xã hội, lan tỏa tấm lòng tốt cho thế hệ trẻ hôm nay. Để cùng chung tay sẻ chia, động viên, tiếp thêm sức mạnh cho các em nhỏ kém may mắn, những người có hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống, để họ chiến thắng với hoàn cảnh, số phận.

Đài Thanh


Tin khác