Trị liệu theo mô hình ESDM
Trung tâm Sao Mai chú trọng phương pháp PHCN cho trẻ
Trị liệu giác quan giúp trẻ tự kỷ cân bằng cơ thể, điều chỉnh hành vi
Can thiệp nhóm cho trẻ tự kỷ
Trung tâm sao mai điều trị kích thích phát âm và tập nuốt cho trẻ tự kỷ bằng máy vocastim

Tổ chức Dora Foundation tài trợ cho Sao Mai máy PHCN

Dora Foundation là một người bạn lớn của Sao Mai, đã đồng hành cùng trẻ tự kỷ, chậm phát triển của Sao Mai trong hàng chục năm qua. Và vừa qua, Dora Foundation tiếp tục tài trợ cho Sao Mai mua máy hỗ trợ phục hồi chức năng phần khoang miệng và tiêu hóa trên. Máy hỗ trợ phục hồi chức năng Vocastim giúp điều trị kích thích phát âm và tập nuốt cho trẻ khiếm khuyết đang theo học tại Sao Mai.

Đây là máy được điều trị bằng kích thích điện một kênh, sử dụng dòng thấp tần và trung tần để điều trị. Có thể điều trị trực tiếp bằng các dòng diện có Menu hiển thị trên màn hình LCD hoặc thông qua các phác đồ thông dũng có sẵn để tăng tuần hoàn, kích thích cơ nhỏ và vận động cơ, điện phân, luyện tập phát.

Trong nhiều năm qua, phương pháp điều trị điện đã được biết đến và được công nhận rộng rãi trong điều trị phục hồi chức năng và phục hồi hệ thống thần kinh. Các chương trình điều trị khác nhau cho chuẩn đoán điện thời gian qua rất tốt, rất quan trọng trong phương pháp điều trị hiện đại. Chuẩn đoán điện được thực hiện đơn giản, để xác định định tính và định lượng của chức năng cơ và dây thần kinh. Tùy thuộc vào dòng và các thông số điều trị (tức là dạng xung- pulse shape, thời gian co cơ-pulse time, thời gian tạm dừng xung-pause time, tần số điều trị-frequency, cường độ của dòng điện kích thíchintensity), có thể thu được nhiều hiệu quả điều trị khác nhau đạt được ở trong vùng điều trị như điều trị giảm đau, kích thích tuần hoàn và tăng cường dinh dưỡng, thư giãn cơ và là giải pháp chống co cứng cơ, kích thích cơ để xây dựng cơ và bảo vệ cơ (điều trị teo cơ, kích thích dây thần kinh để phục hồi chức năng vận động trong trường hợp liệt dây thần kinh ngoại vi và dây thần kinh trung ương, điện phân ion để vận chuyển Ion và các ion thuốc thấm qua da vào các mô.

Dòng sản phẩm Vocastim còn phù hợp với nhu cầu điều trị điện và chuẩn đoán điện liên quan đến liệt thanh quản đồng thời cũng tốt cho những chuẩn đoán khác liên quan đến vùng họng và vùng mặt. Các khái niệm chủ yếu dựa trên kết quả nghiên cứu và những kiểm nghiệm thực tiễn trong thời gian dài do các giáo sư đầu ngành liên quan đến âm thanh như Prof. PAHN của Rostock, Đức những người nghiên cứu tác dụng mạnh của phương pháp NMEPS (kích thích điện dây thần kinh-cơneu-romuscular electrophonatory stimulation) và kích thích điện dây thần kinh-cơ để phát âm của NMEAS (neuro-muscular electroarticulatory stimulation), cũng như giáo sư Prof. PTOK của Hannover và Dr. RADÜ của Bochum, Đức.  

Vì vậy, các phu huynh yên tâm và tin tưởng về những công cụ hỗ trợ tiên tiến, khoa học này trong việc PHCN để kích thích phát âm và tập nuốt đối với trẻ tự kỷ nặng hạn chế về ngôn ngữ cũng như khả năng nhai nuốt kém…

Ngay buổi đầu tiếp nhận máy, Trung tâm Sao Mai đã tổ chức cho các giáo viên bộ phận phục hồi chức năng học tập cách sử dụng máy từ nhà cung cấp, để triển khai thực hành tại Trung tâm một cách an toàn, hiệu quả nhất trên trẻ.

Đài Thanh

 


Tin khác