Trị liệu giác quan giúp trẻ tự kỷ cân bằng cơ thể, điều chỉnh hành vi
Trung tâm sao mai điều trị kích thích phát âm và tập nuốt cho trẻ tự kỷ bằng máy vocastim
Trị liệu ngôn ngữ cá nhân
Tuyển sinh đào tạo dạy nghề làm bánh & pha chế đồ uống cho thanh niên CPTTT khóa 2

Tình bạn của nữ tiếp viên và chàng trai tự kỷ

Câu chuyện bắt đầu cách đây một năm, nữ tiếp viên hàng không Erica Connolly đã gặp vị khách đặc biệt trong chuyến bay từ thành phố Chicago đến Dallas. Người đó là Garrison Christy, chàng trai mắc chứng tự kỷ nhưng vô cùng yêu thích máy bay và muốn chia sẻ niềm đam mê của mình với Connolly.


 

Garrison Christy và Erica Connolly chụp chung trong buổi tốt nghiệp trung học của Christy. Ảnh: Twitter.

Vì có chung sở thích với vị khách, Connolly rất hào hứng đáp lời và trò chuyện với chàng trai trẻ. Cô cũng kể cho cậu nghe về mọi thứ liên quan đến hàng không, và Christy tỏ ra vô cùng thích thú.

Chuyến bay hạ cánh, nữ tiếp viên tiếp tục với công việc của mình, còn Christy quay về nhà ở Keller, bang Texas. Tuy nhiên, tình bạn của họ không dừng lại ở chuyến bay đó. Connolly vẫn tiếp tục theo dõi cậu bé, và giữ liên lạc. Cô gửi cho người khách đặc biệt một cuốn sách liên quan đến máy bay. Cuốn sách này vốn thuộc về bố của Connolly, cựu phi công quân đội và giờ đang là phi công của American Airlines. Cô cũng gửi lời cho chàng trai: "Chị là tiếp viên hàng không của em, còn bố chị là phi công. Hai bố con chị đều yêu máy bay. Chị đã tìm thấy một quyển hướng dẫn bay này của bố và chị nghĩ em nên có nó".

Kể từ đó, cả hai tiếp tục giữ liên lạc. Sự quan tâm, động viên của Connolly khích lệ Christy tìm hiểu thêm nhiều thứ về máy bay, bao gồm cả việc tham gia một chuyến bay giả lập ở hãng nơi nữ tiếp viên làm việc. Renee Christy, mẹ của Garrison, cho biết con trai không chỉ mang theo những cuốn sách Connolly tặng đi khắp nơi, mà chúng còn giúp cậu bé cải thiện kỹ năng đọc và phát triển ngôn ngữ. "Chỉ vài phút trò chuyện trên máy bay đã thay đổi cuộc đời của con trai tôi, khi nó có một người bạn tuyệt vời như thế", người mẹ nói.

Hiện tại, Christy vừa tốt nghiệp trung học, và cậu rất muốn Connolly có mặt trong buổi lễ tốt nghiệp của mình. Cô là một trong 5 người cậu bé chọn để chia sẻ với mình khoảnh khắc quan trọng này. Nữ tiếp viên đã đến trường của cậu bé và chụp ảnh cùng cậu trong lễ tốt nghiệp. Bức ảnh được đăng trên mạng vào ngày 3/7 và được nhiều người thể hiện sự yêu thích với câu chuyện cảm động này. Nhiều người ca ngợi hành động và tấm lòng tốt đẹp của nữ tiếp viên. "Tôi nghĩ rằng chúng ta cần nhiều Connolly như vậy trên thế giới", một người bày tỏ quan điểm. Hành khách khác cho biết câu chuyện về Conolly khiến họ cảm thấy cuộc sống trở nên tươi sáng hơn trong thời điểm hiện tại, khi Covid-19 vẫn bùng phát mạnh mẽ tại Mỹ.

Trả lời phỏng vấn trên WFAA vào 6/7, nữ tiếp viên cho biết cô rất vui vì đã tạo được ảnh hưởng tích cực với mọi người. "Tôi luôn cố gắng trở nên tử tế hơn một chút so với cần thiết. Tôi nghĩ rằng nếu có nhiều người thực hiện điều này trong cuộc sống, thế giới sẽ tốt đẹp hơn một chút", cô nói.

Theo Fox News/Vnexpress


Tin khác

Video
Cách nhận biết trẻ tự kỷ
phim tài liệu nhận thức về trẻ tự kỷ
Vì sao trẻ bị tự kỷ?
Kỷ niệm 20 năm thành lập trung tâm Sao Mai
Bản đồ