Trị liệu giác quan giúp trẻ tự kỷ cân bằng cơ thể, điều chỉnh hành vi
Trung tâm sao mai điều trị kích thích phát âm và tập nuốt cho trẻ tự kỷ bằng máy vocastim
Trị liệu ngôn ngữ cá nhân
Tuyển sinh đào tạo dạy nghề làm bánh & pha chế đồ uống cho thanh niên CPTTT khóa 2

Striped Project mang đến cho học sinh Sao Mai những trải nghiệm thú vị

Ngày 16/7  tại Trung tâm Sao Mai (trực thuộc Hội CTTTETTVN), Striped Project – Dự án về môi trường với gần 100 bạn tình nguyện viên đã tổ chức chương trình “Striped Tour 2020” nhằm đem đến một “mùa hè xanh” cho trẻ em khuyết tật thông qua nhiều hoạt động bổ ích.

Trung tâm Sao Mai là một tổ chức xã hội, phi lợi nhuận cung cấp dịch vụ tư vấn, phát hiện sớm, can thiệp sớm, chăm sóc trẻ khuyết tật trí tuệ và trẻ tự kỷ bằng sự phối kết hợp giữa y tế và giáo dục… Ngoài hoạt động học văn hóa, can thiệp, trị liệu, các em còn được học kỹ năng sống và tham gia các chương trình, dự án về từ thiện – xã hội để giao tiếp xã hội, phát triển nhận thức và các kỹ năng khác.

Còn Striped Project là dự án môi trường và cộng đồng của một nhóm học sinh THPT trên địa bàn Hà Nội với hoạt động chính là tái chế giấy nhằm mục đích gây quỹ. Striped Project hoạt động bắt đầu từ hè năm 2015, bảo trợ bởi tổ chức Volunteer for Education (VEO). Với mục đích khắc phục một phần tình trạng sử dụng giấy hay nói cách khác là tài nguyên gỗ hoang phí như ngày nay như giấy vở chưa được sử dụng hết sẽ được Striped Project thu gom qua các ngày "Lượm Đây" và được làm thành những cuốn sổ Handmade rồi từ đó gây quỹ ủng hộ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn. Hiện tại, trang fanpage của Striped Project đang hoạt động rất tích cực với hơn 19.000 lượt theo dõi.

Sự kiện chính trong của Dự án năm nay là “Striped Tour 2020”, hướng tới bảo vệ môi trường thông qua các hoạt động giáo dục và giải trí dành cho trẻ em, trong đó có trẻ em khuyết tật.

Chương trình “Striped Tour 2020” được tổ chức tại Trung tâm Sao Mai là cơ hội để trẻ khuyết tật trí tuệ và trẻ tự kỷ của Trung tâm được tham gia nhiều hoạt động thiết thực. Mở đầu chương trình là màn giao lưu văn nghệ, với điệu nhảy vui nhộn “Warm-up Dance”. Nhóm tình nguyện viên nhảy cùng các em học sinh của Sao Mai. Tiếp đên là các trò chơi bổ ích, hấp dẫn phù hợp với trẻ em. Các em nhỏ của Sao Mai được tham gia tìm hiểu về môi trường xung quanh thông qua video và hướng dẫn của các tình nguyện viên Striped Project. Các em được học tập nhiều kiến thức cần thiết về bảo vệ môi trường qua những trò chơi “Phân loại rác thải”, “Thử tài sáng tạo” và được thoả sức khéo léo biến hoá những món đồ không dùng đến bằng những vật liệu bỏ đi như giấy vụn, giấy báo, bìa, chai nhựa… để tái chế thành sản phẩm handmade dễ thương, gần gũi cuộc sống hàng ngày.

“Striped Tour 2020” đã đem lại cho các bạn nhỏ nơi đây một mùa hè “xanh” thú vị, giúp các em nâng cao ý thức cộng đồng về việc sống xanh, bảo vệ môi trường…

Một số hình ảnh của chương trình “Striped Tour 2020”  tại Sao Mai: 

Đài Thanh


Tin khác

Video
Cách nhận biết trẻ tự kỷ
phim tài liệu nhận thức về trẻ tự kỷ
Vì sao trẻ bị tự kỷ?
Kỷ niệm 20 năm thành lập trung tâm Sao Mai
Bản đồ