Trị liệu theo mô hình ESDM
Trung tâm Sao Mai chú trọng phương pháp PHCN cho trẻ
Trị liệu giác quan giúp trẻ tự kỷ cân bằng cơ thể, điều chỉnh hành vi
Can thiệp nhóm cho trẻ tự kỷ
Trị liệu ngôn ngữ cá nhân

Nhà tài trợ Dora Foundation- Người bạn lớn của Sao Mai

Dora Foundationlà một tổ chức phi chính phủ , có trụ sở tại Geneva Thụy Sỹ và được thành lập từ năm 2002 và chính thức hoạt động tại Việt Nam từ năm 2007. Sứ mệnh của Dora là nâng cao năng lực và cải thiện cuộc sống cho các hộ gia đình có thu nhập thấp thông qua tài chính vi mô và giáo dục. Hiện nay Dora đang triển khai các dự án: tài chính vi mô, cấp học bổng cho học sinh nghèo, tài trợ xây trường mẫu giáo, đào tạo tin học và giáo dục tài chính… 

Từ 2015 – 2016: Tổ chức Dora Foundation  tài trợ sửa sang lại cơ sở vật chất sau hơn 10 năm sử dụng đã xuống cấp, thay bàn ghế mới cho học sinh, trang thiết bị đồ chơi ngoài sân và các thiết bị cho phòng PHCN, phòng tâm vận động, phòng trị liệu giác quan.Thay cửa nhôm kính bằng Eurowindown cho các cửa lớp học của tầng 2, 3 và 5; sửa nhà vệ sinh; đầu tư trang thiết bị để mở thêm 5 phòng trị liệu cá nhân; Đặc biệt quĩ Dora rất quan tâm nâng cao chất lượng giáo dục, Quĩ đã tài trợ kinh phí mời chuyên  gia Australia đến trung tâm Sao mai để đào tạo 7 giáo viên thực hành  ESMD ( early Denver) Và Bác sỹ+ 2 tâm lý của phòng khám TTSM về chẩn đoán tự kỷ theo phương pháp ADOS II;  mua đồ dùng dạy học và mở rộng đào tạo các giáo viên các lớp can thiệp sớm về can thiệp theo mô hình Early Denver. Tổ chức Marry Knoll đã tài trợ mua hòm dụng cụ chẩn đoán đánh giá ADOS2 từ Mỹ.

Trong năm 2017, Dora Foundation đào tạo 10 giáo viên lớp về kỹ thuật can thiệp sớm Denver; trang bị đồ dùng dạy học cho 4 lớp theo mô hình Denver; trang bị đồ dùng dạy học cho 4 phòng trị liệu cá nhân theo mô hình Denver; hỗ trợ đào tạo giáo viên các tỉnh về kỹ năng can thiệp sớm Denver; cải tạo vườn rau sạch.  

Trong năm 2018, trước khi kết thúc 4 năm tài trợ Dora Foundation đã hỗ trợ thuê nhân viên vận động tài trợ để tìm kiếm các nguồn tài trợ cho dự án của trung tâm; đào tạo nâng cao năng lực cho tổ trị liệu ngôn ngữ; đào tạo, tập huấn cho phụ huynh học sinh của trung tâm về các kỹ năng dạy và chăm sóc trẻ theo mô hình Denver.

Đặc biệt từ năm 2015 đến nay, năm học nào Dora Foundation đã hỗ trợ học phí cho mọt số học sinh nghèo của Sao Mai, góp phần sẻ chia khó khăn với gia đình các em và giúp các em học sinh nghèo có cơ hội tiếp tục được đến trường như bao trẻ em khác.

Sự hỗ trợ về tinh thần và vật chất  Dora Foundation đối với Sao Mai là vô cùng to lớn. Dora Foundation cùng với các nhà tài trợ khác đã góp phần đưa Sao Mai ngày một lớn mạnh, hoạt động dạy và học của Sao Mai ngày một chuyên nghiệp hơn.

Tổ chức Dora Foundation đến thăm và làm việc tại trung tâm Sao Mai trong quá trình triển khai dự án hỗ trợ Trung tâm. 


Tin khác

Video
Cách nhận biết trẻ tự kỷ
phim tài liệu nhận thức về trẻ tự kỷ
Vì sao trẻ bị tự kỷ?
Kỷ niệm 20 năm thành lập trung tâm Sao Mai
Bản đồ