Trị liệu theo mô hình ESDM
Trung tâm Sao Mai chú trọng phương pháp PHCN cho trẻ
Trị liệu giác quan giúp trẻ tự kỷ cân bằng cơ thể, điều chỉnh hành vi
Can thiệp nhóm cho trẻ tự kỷ
Trị liệu ngôn ngữ cá nhân

Mang Trung thu yêu thương đến với trẻ tự kỷ

Đối với trẻ em, Tết Trung thu là tết của niềm vui, của tình yêu thương. Nên hằng năm, cứ đến rằm tháng tám, Trung tâm Sao Mai rộn ràng tổ chức Trung thu cho trẻ tự kỷ/chậm phát triển trí tuệ để các em có một niềm vui trọn vẹn, ấp áp.

Ngày 3/10 (tức 14 tháng tám) Trung tâm Sao Mai cùng các nhà hảo tâm, các tình nguyện viên đã tổ chức trao quà, giao lưu văn nghệ, thăm hỏi và động viên các em tại Trung tâm. Buổi giao lưu mang đến cho các em nhỏ kém may mắn ở đây một Trung thu vui nhộn về mặt tinh thần cùng những phần quà thiết thực như bánh trung thu, đèn lồng, bánh kẹo…

Sự quan của Trung tâm Sao Mai cùng các nhà hảo tâm đã giúp các em và gia đình cảm nhận trọn vẹn tình yêu thương của cộng đồng dành cho các em để tự tin vươn lên trong cuộc sống.

Các em học sinh Trung tâm rất vinh dự và vui mừng khi được các nhà tài trợ quan tâm, đến chung vui Trung thu với các em và  trao tặng những phần quà ý nghĩa. Khách sạn Melia- khách sạn năm sao bậc nhất Hà Nội đã đến thăm và tặng cho các cháu 13 suất quà; Taxi Open 99 đến góp vui và trao tặng các cháu 100 hộp bánh trung thu. Taxi open 99 tiền thân là công ty cổ phần Mai Linh Đông Đô, đây là hãng taxi chất lượng cao giá rẻ, hiện đã phát triển ở 31 tỉnh thành, có trách nhiệm với cộng đồng, thường xuyên thăm hỏi, tặng quà cho các đối tượng khó khăn, kém may mắn; Trung tâm Anh ngữ Ames tặng 20 balo học sinh cho các em có hoàn cảnh khó khăn với mong muốn giúp các em một phần nào đó trên con đường học tập của mình; Công đoàn Đài Truyền hình Việt Nam tặng 10 triệu đồng tiền mặt để các em có một cái Tết Trung thu đầy đủ, ấp áp. Năm nào cũng vậy, Công đoàn Đài Truyền hình Việt Nam luôn dành cho các em học sinh nơi đây một sự quan tâm đặc biệt. Hoạt động thiện nguyện thường niên này của Công đoàn Đài Truyền hình Việt Nam nhằm chia sẻ khó khăn với những trẻ thơ kém may mắn, giúp các em có thêm động lực vươn lên hòa nhập cuộc sống.

Không chỉ có những món quà về vật chất dành cho các em mà còn có cả những món quà tình thần thật đáng quý. Hội sinh viên tình nguyện của Học viện ngân hàng đã mang đến cho các em lòng nhiệt thành, niềm vui qua tiếng hát, điệu múa, trò chơi…

Món quà cả về vật chất và tinh thần của các nhà hảo tâm dành cho trẻ tự kỷ, chậm phát triển của Trung tâm Sao Mai trong dịp Tết Trung thu vừa qua là nguồn động viên, chia sẻ rất lớn đối với Trung tâm Sao Mai, góp phần sưởi ấm tâm hồn trẻ thơ, giúp các em lạc quan, chiến đấu với số phận. Sự động viên ấy còn tạo cho các em niềm tin vào những điều tốt đẹp trong xã hội, trong cuộc sống.

Trung tâm Sao Mai chân thành cảm ơn tấm lòng thiện nguyện của các nhà hảo tâm đã quan tâm, chia sẻ, mang đến cho trẻ em tự kỷ, chậm phát triển đang theo học tại Trung tâm một cái Tết Trung thu vui vẻ, ấm áp.

 

 

 

  Đài Thanh

 


Tin khác

Video
Cách nhận biết trẻ tự kỷ
phim tài liệu nhận thức về trẻ tự kỷ
Vì sao trẻ bị tự kỷ?
Kỷ niệm 20 năm thành lập trung tâm Sao Mai
Bản đồ