Trị liệu theo mô hình ESDM
Trung tâm Sao Mai chú trọng phương pháp PHCN cho trẻ
Trị liệu giác quan giúp trẻ tự kỷ cân bằng cơ thể, điều chỉnh hành vi
Can thiệp nhóm cho trẻ tự kỷ
Trị liệu ngôn ngữ cá nhân

Học sinh Trường THPT Trần Phú góp thêm niềm vui cho học sinh Sao Mai dịp Tết Trung Thu

Một mùa Tết Trung thu lại đến. Các trẻ tự kỷ, chậm phát triển trí tuệ Sao Mai đang háo hức để đón một mùa Trung thu tràn ngập tình yêu thương, vui nhộn.

Để học sinh Sao Mai có được cái Tết Trung thu ấp áp, yêu thương và được vui chơi, phá cỗ như bao trẻ em bình thường khác, các cán bộ, giáo viên Sao Mai cả tuần nay đã tất bật chuẩn bị các nguyên liệu, mua sắm hoa trái, vật dụng trang trí… để cho trẻ được trải nghiệm làm bánh Trung thu, tự tay trang trí, bày biện mâm cỗ Trung thu cùng cô giáo sao cho đẹp mắt, hấp dẫn nhất, góp phần tạo nên niềm vui, động lực cho trẻ.

Những ngày này, hầu hết các lớp học của Sao Mai đều có những tiết học ngoại khóa vui nhộn về chủ đề Trung thu như làm bánh nướng, bánh dẻo, làm đèn ông sao, trang trí con vật… để trẻ không chỉ được kiến thức trải nghiệm, mà còn hướng cho trẻ biết đến một cái Tết Trung thu truyền thống dành cho trẻ em cả nước, trong đó có cả trẻ tự kỷ, chậm phát triển trí tuệ như các em. Các em cũng có quyền được vui chơi, được bình đẳng tham gia các hoạt động, lễ nghi truyền thống của Tết Trung thu như bao trẻ bình thường khác.

Và cứ mỗi mùa Tết Trung thu đến, trẻ tự kỷ, chậm phát triển trí tuệ Sao Mai lại nhận được những sự quan tâm, sẻ chia và những yêu thương đong đầy từ nhiều tổ chức, đơn vị, cá nhân hảo tâm với những lời thăm hỏi ân cần,  lời chúc cùng những món quà đầy ý nghĩa.

Ngày 20/09/2018, Câu lạc bộ nhiếp ảnh, Trường trung học phổ thông Trần Phú đã đến giao lưu văn nghệ, tặng quà cho trẻ tự kỷ, chậm phát triển trí tuệ của Sao Mai. Các em học sinh trường Trần Phú đã tặng cho các em nhỏ Sao Mai 55 suất quà gồm bánh nướng, bánh dẻo và đèn Trung thu tự tay các em làm. Được giao lưu hát ca cùng các anh chị học sinh Trường THPT Trần Phú và còn được nhận những phần quà ý nghĩa, các bé Sao Mai rất vui vẻ, thích thú. Những tiếng cười, hò reo vang dội khán phòng.

Những việc làm của các em học sinh Trần đã hướng tới một giá trị nhân văn cao cả, làm gương cho cho những bạn trẻ khác. Các em đã gửi tới cho thế hệ trẻ hôm nay và ngày mai một thông điệp là hãy sống biết sẻ chia và yêu thương. Sao Mai rất xúc động về hành động của các em.Thầy cô, nhà trường và gia đình luôn tự hào về các em.  

Đài Thanh


Tin khác

Video
Cách nhận biết trẻ tự kỷ
phim tài liệu nhận thức về trẻ tự kỷ
Vì sao trẻ bị tự kỷ?
Kỷ niệm 20 năm thành lập trung tâm Sao Mai
Bản đồ