Trị liệu giác quan giúp trẻ tự kỷ cân bằng cơ thể, điều chỉnh hành vi
Trung tâm sao mai điều trị kích thích phát âm và tập nuốt cho trẻ tự kỷ bằng máy vocastim
Trị liệu ngôn ngữ cá nhân
Tuyển sinh đào tạo dạy nghề làm bánh & pha chế đồ uống cho thanh niên CPTTT khóa 2

Đại sứ quán Đức tài trợ cho Trung tâm Sao Mai thiết bị phục vụ giảng dạy, học tập trị giá 9079 USD

Ngày 17/5/2017, bà Maria Berger, phu nhân Đại sứ quán Đức tại Việt Nam Christian Berger và bà Franziska Lang, Tùy viên kinh tế, thương mại và hợp tác phát triển đại sứ quán Đức, đại diện cho Đại sứ quán Đức đã đến thăm và tài trợ cho trung tâm Sao Mai 23 máy tính, 1 laptop, 1 máy chiếu trị giá 9079 USD (khoảng 200 triệu đồng).  Đây là một trong những dự án do Đại sứ quán Đức hỗ trợ dựa trên nguồn kinh phí cho các dự án nhỏ của Bộ Ngoại giao Đức.

Trung tâm có bề dày hoạt động 22 năm trong lĩnh vực tư vấn, chăm sóc, phát hiện sớm và can thiệp sớm cho trẻ tự kỷ, chậm phát triển trí tuệ. Đây là một mô hình được cộng đồng trong và ngoài nước đánh giá cao. Trong những năm gần đây Trung tâm Sao Mai đã tích cực đổi mới phương pháp giảng dạy, đưa công nghệ thông tin vào trong giảng dạy. Việc sử dụng các thiết bị hỗ trợ như máy tính, máy chiếu đóng vai trò quan trọng trong quá trình đổi mới này.

Tham dự buổi lễ bàn giao trang thiết bị cho Trung tâm Sao Mai (tại Trụ sở Trung tâm Sao Mai, số 6 ngõ 9 phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân, Hà Nội), bà Franziska Lang, Tùy viên kinh tế, thương mại và hợp tác phát triển của Đại sứ quán Đức tại Việt Nam cho hay số tiền tài trợ 9079 USD từ nguồn kinh phí cho các dự án nhỏ của Bộ Ngoại giao Đức đã được sử dụng để mua sắm các máy tính và trang thiết bị mới. Bà hi vọng rằng số trang thiết bị này sẽ phục vụ tốt cho việc dạy và học của các giáo viên và học sinh tại Trung tâm Sao Mai.

Nhân dịp đến thăm và tài trợ cho TT Sao Mai, bà Franziska và bà Maria Berger đã thăm các lớp học của Trung tâm Sao Mai, tìm hiểu về cuộc sống và điều kiện học tập của các trẻ tại Trung tâm, cũng như khả năng hòa nhập của các học sinh với môi trường sống sau này. Bà Franziska đánh giá cao các nỗ lực của cán bộ, giáo viên Trung tâm nhằm giúp các trẻ em bị khuyết tật trí tuệ, tự kỷ của Việt Nam hòa nhập cộng đồng. Bà cho rằng Sao Mai đã tạo một hình mẫu để các Trung tâm khác có thể học hỏi và hi vọng mô hình này sẽ được nhân rộng tại Việt Nam. Bà Franziska còn cho biết: "Nếu có các sáng kiến khác có ích cho cộng đồng như những gì mà Trung tâm Sao Mai đã làm thì Đại sứ quán Đức sẽ tiếp tục hỗ trợ trong tương lai bằng nguồn kinh phí cho các dự án nhỏ",

Bà Maria Berger, phu nhân của Đại sứ Đức tại Việt Nam Christian Berger sau khi thăm Trung tâm Sao Mai, đã rất xúc động. Bà nói rằng bà sẽ tới thăm Trung tâm thường xuyên (khoảng 1 tháng 1 lần) và tìm kiếm các nguồn hỗ trợ khác, đặc biệt là các nguồn cá nhân để trợ giúp Trung tâm Sao Mai trong tương lai. Bà cũng muốn kêu gọi phu nhân của các đại sứ nước ngoài khác tại Việt Nam mở rộng các hoạt động từ thiện tương tự.

Cảm động trước tình cảm của bà Maria Berger và bà Franziska Lang cũng như sự quan tâm, hỗ trợ của Đại sứ quán Đức dành cho Trung tâm Sao Mai, Bà Đỗ Thúy Lan (BSCKII về tâm thần, Thầy thuốc ưu tú), Giám đốc Trung tâm Sao Mai đã bày tỏ lời cảm ơn chân thành tới Đại sứ quán Đức, cảm ơn bà Maria Berger và bà Franziska Lang đã đại diện cho Đại sứ quán Đức đến trao số trang thiết bị tài trợ cho Trung tâm.

Nước Đức nằm ở trung tâm Châu Âu, nơi kết nối các nhà đầu tư nước ngoài và khách hội chợ với thị trường của Liên minh Châu Âu. Đức đứng trong Top 5 của nền kinh tế thế giới, vững mạnh trong xuất khẩu, năng động cho các nhà đầu tư đặc biệt là có khả năng cạnh tranh. Đức là một trong những nước có nền công nghiệp dẫn đầu. Nguồn nhân lực của Đức nổi tiếng thế giới là có trình độ và có năng lực.

Sự quan tâm, tài trợ của Đại sứ quán Đức cho các dự án, các hoạt động từ thiện tại Việt Nam thể hiện mối quan hệ tốt đẹp của Việt Nam và Đức. Hiện nay Việt Nam và Đức có mối quan hệ song phương.  Mối quan hệ này có một giá trị đặc biệt. Hiện nay ở Đức có khoảng 125.000 người Việt Nam và người Đức gốc Việt sinh sống, ở Việt Nam có khoảng 100.000 người biết nói tiếng Đức. Đức không chỉ giúp đỡ Việt Nam trong quá trình chuyển đổi kinh tế mà còn hỗ trợ Việt Nam trong quá trình cải cách hệ thống pháp luật trong khuôn khổ Đối thoại nhà nước pháp quyền Đức-Việt. Với khoảng 70 hội thảo, các cuộc trao đổi về chuyên môn và các chuyến đi khảo sát mỗi năm, Đối thoại nhà nước pháp quyền Đức-Việt đề cập đến rất nhiều nội dung: tư vấn đối với các dự án luật của Việt Nam, tiếp tục phát triển hệ thống pháp luật, bồi dưỡng thẩm phán, công tố viên, luật sư và công chứng viên, tư vấn thực hiện các công ước và quy tắc quốc tế, cải cách pháp luật dân sự (bao gồm pháp luật sở hữu, bảo vệ sở hữu trí tuệ) và pháp luật tố tụng dân sự, pháp luật lao động, công đoàn và xã hội, tiếp tục phát triển pháp luật hình sự và tố tụng hình sự, pháp luật thương mại, cơ chế xét xử của tòa án hiến pháp, khuyến khích các quyền con người, tương trợ tư pháp và các chủ đề khác.

Một số hình ảnh tại buổi lễ bàn giao thiết bị tài trợ:

Bà Maria Berger, phu nhân Đại sứ quán Đức (thứ 2 từ trái qua) và bà Franziska Lang, Tùy viên kinh tế, thương mại và hợp tác phát triển đại sứ quán Đức (bìa trái) trao đổi với bà Đỗ Thúy Lan, GĐ Trung tâm Sao Mai (bìa phải)

BS Đỗ Thúy Lan, GĐ Trung tâm Sao Mai cùng nhân viên phòng giáo vụ Trung tâm chụp ảnh lưu nệm cùng bà Maria Berger và bà Franziska Lang

Buổi lễ bàn giao thiết bị tài trợ tại trụ sở Trung tâm Sao Mai

GĐ Trung tâm Sao Mai Đỗ Thúy Lan bắt tay thân mật cảm ơn bà Franziska Lang, Tùy viên kinh tế, thương mại và hợp tác phát triển đại sứ quán Đức 

GĐ Trung tâm Sao Mai Đỗ Thúy Lan bắt tay thân mật cảm ơn bà Maria Berger, phu nhân Đại sứ quán Đức tại Việt Nam Christian Berger

Lãnh đạo, cán bộ Trung tâm Sao Mai nhận bàn giao thiết bị tượng trưng từ các đại diện Đại sứ quán Đức

Các thiết bị tài trợ của Đại sứ quán Đức đã được bàn giao cho Trung tâm Sao Mai

Cán bộ công nghệ thông tin của Trung tâm Sao Mai khẩn trương lắp ráp các máy tính được tài trợ để đưa vào sử dụng


Tin khác

Video
Cách nhận biết trẻ tự kỷ
phim tài liệu nhận thức về trẻ tự kỷ
Vì sao trẻ bị tự kỷ?
Kỷ niệm 20 năm thành lập trung tâm Sao Mai
Bản đồ