Trị liệu theo mô hình ESDM
Trung tâm Sao Mai chú trọng phương pháp PHCN cho trẻ
Trị liệu giác quan giúp trẻ tự kỷ cân bằng cơ thể, điều chỉnh hành vi
Can thiệp nhóm cho trẻ tự kỷ
Trung tâm sao mai điều trị kích thích phát âm và tập nuốt cho trẻ tự kỷ bằng máy vocastim

Câu lạc bộ sinh viên tình nguyện Bước Xanh mang " Nụ cười cho em" tới Sao Mai

| BÀI DỰ THI SỐ 5: KẾT NỐI YÊU THƯƠNG |
Qua bức ảnh này bạn thấy gì?
Đại dịch Covid-19 đã làm cho hầu hết tất cả mọi thứ bị gián đoạn, từ công việc, học hành cá nhân…cho đến các hoạt động tình nguyện đều gặp khó khăn. Là một tình nguyện viên của CLB SVTN Bước Xanh, cho tới khi tình hình dịch bệnh đã phần nào đỡ căng thẳng, cuối cùng đến ngày 18/04/2022 vừa qua, chuyến đi tình nguyện mà tôi mong đợi cũng được thực hiện.
Đi để kết nối. Chiến dịch "Nụ cười cho em" là chiến dịch tình nguyện đầu tiên tôi tham gia cùng Bước Xanh. Chuyến đi này giúp tôi được kết nối cùng rất nhiều các "áo xanh" khác, và đặc biệt nhất, là kết nối với các em ở trung tâm Sao Mai, góp một phần sức trẻ của mình để gìn giữ và tạo ra thật nhiều "Nụ cười cho em".
Hy vọng rằng những hành động, những bức ảnh như thế này sẽ được nhân lên nhiều lần. Vẫn là màu áo xanh rực rỡ đó, với nhiều cung đường, địa điểm khác nhau, nơi mà chúng tôi được kết nối với trẻ em, người già hay những người gặp những khó khăn trong cuộc sống. Cảm ơn Bước Xanh, cảm ơn tình nguyện!
Thí sinh: Hoàng Minh Nghĩa
Đơn vị: BC11 _ Khoa Viết văn, Báo chí _ Đại học Văn hóa Hà Nội
Một lời chia sẻ chân tình nói lên tình cảm của các bạn sinh viên CLB SVTN Bước Xanh_là một trong những CLB hoạt động năng nổ, tích cực của trường Đại học Văn hóa Hà Nội, được thành lập năm 2009 trực thuộc khoa Viết văn. Các bạn sinh viên với tinh thần đoàn kết, nhiệt huyết của tuổi trẻ muốn cống hiến hết mình, chung sức tình nguyện vì cộng đồng, giúp cho cuộc sống trở nên ý nghĩa hơn qua những chương trình tình nguyện để thể hiện đúng chất " áo xanh" đúng chất "sinh viên". Chương trình " Nụ cười cho em" cũng là một chương trình mà các bạn sinh viên mong muốn giúp đỡ các em nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; CLB SVTN Bước Xanh phát động chương trình “Nụ cười cho em” hy vọng nhận được sự quan tâm của các tấm lòng hảo tâm, các mạnh thường quân để những em nhỏ cảm nhận được hơi ấm tình người và tình yêu thương sâu sắc. Chiến dịch được diễn ra vào ngày 18/04/2022 tại Trung tâm Sao Mai với sự tham gia của các thành viên trong Câu lạc bộ, cùng với đó là sự hướng dẫn từ trưởng phòng quản lý hành chính tổ chức  củaTrung tâm trong công tác làm việc để có thể hoàn thành mọi thứ một cách tốt nhất.

Các bạn sinh viên của Bước Xanh đã lau dọn phòng vui chơi của các em, sơn mới toàn bộ đồ chơi ngoài trời; đồng thời lau chùi và trang trí bể bơi. Ngoài ra, vườn rau cũng được chăm sóc mới cùng với việc dựng lên một góc cây xanh cho các bé để hướng các em tới việc yêu thiên nhiên hơn. Sau khi hoàn thành công việc, đại diện của Câu lạc bộ đã trao các xuất quà đặc biệt tới Trung tâm và các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn ở trung tâm.
Thay mặt ban lãnh đạo trung tâm xin gửi lời cám ơn chân thành và sâu sắc đến các bạn sinh viên Câu lạc bộ sinh viên tình nguyện Bước Xanh đã dành tình cảm, mang đến nụ cười - không gian xanh - sạch đẹp mới cho các bạn nhỏ trong Trung tâm sau đại dịch dịch kéo dài suốt thời gian qua.
 

Tin khác