Trị liệu theo mô hình ESDM
Trung tâm Sao Mai chú trọng phương pháp PHCN cho trẻ
Trị liệu giác quan giúp trẻ tự kỷ cân bằng cơ thể, điều chỉnh hành vi
Can thiệp nhóm cho trẻ tự kỷ
Trị liệu ngôn ngữ cá nhân

Các phật tử thăm và tặng quà các bé Sao Mai

Ngày 23/3/2018, ngài Khenpo Konchok Tashi Rinpoche cùng các tăng đoàn Drikung, các phật tử chi hội hữu nghị Việt Nam - Ấn độ và Câu lạc bộ An Lạc đã đến thăm và tặng quà cho các bé ở Trung tâm Sao Mai để ban phước gia trì cho gần 200 trẻ khuyết tật, thiểu năng trí tuệ đang theo học tại đây.

Món quà mà Ngài Khenpo Konchok Tashi Rinpoche cùng các tăng đoàn Drikung, các phật tử Chi hội hữu nghị Việt Nam - Ấn Độ và Câu lạc bộ An Lạc tặng các bé  gồm gạo, đồ chơi, đồ dùng học tập, trị giá khoảng 35 triệu đồng.Đặc biệt, ngài Khenpo Konchok Tashi Rinpoche  cùng các phật tử đã trồng hai cây ban trước cổng Trung tâm Sao Mai để lưu niệm và mong muốn mang đến cho các bé chậm phát triển trí tuệ, tự kỷ nơi đây một sức mạnh hồi sinh, vươn lên tươi tốt như cây mỗi ngày.

Ngài Khenpo Konchok Tashi Rinpoche là một hành giả nổi tiếng về thời gian nhập thất liên tục 12 năm cách biệt hoàn toàn với bên ngoài tại vùng núi hẻo lánh của Nepal....Cùng với sự chứng đắc, sự am hiểu về giáo lý của Đức Phật, Ngài còn nổi tiếng với năng lượng chữa bệnh của mình...!

Trong chuyến hành hương đến Việt Nam lần này, ngài Khenpo Konchok Tashi Rinpoche và tăng đoàn Drikung còn gặp gỡ, chia sẻ Phật pháp cho một số Phật tử Việt Nam, gặp gỡ Hòa Thượng Thích Thanh Nhã, tham gia lễ cầu nguyện quốc thái dân an, thế giới hòa bình, chúng sinh an lạc tại chùa Trấn Quốc (Hà Nội) chùa Phú Khánh, Bắc Ninh và Ngài còn ban quán đỉnh Đức Phật Dược sư và tịnh hóa nghiệp chướng cho các phật tử.

Và Câu lạc bộ An Lạc là một tổ chức xã hội tự nguyện. Là thành viên của hội hữu nghị Việt Nam- Ấn Độ, với gần 100 hội viên tham  gia, đều là các phật tử Thuận Thành có hiểu biết theo chánh Pháp, đều là những người tốt, tích cực tham gia các hoạt động của Câu lạc bộ cũng như của Hội hữu nghị Việt Nam- Ấn Độ . Chủ nhiệm Câu lạc bộ là Phó chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam- Ấn Độ. CLB có nhiều đóng góp trong các hoạt động Phật pháp, hoạt động xã hội từ thiện nhân đạo, tích cực tham gia và phối hợp tổ chức các hoạt động tri ân, tình nghĩa. CLB từng đón nhiều đoàn, nhiều  quý thầy từ các nước đến Việt Nam, cùng phối hợp tổ chức, tham gia các hoạt động Phật giáo do các vị thầy giảng dạy, hướng dẫn thực hành…

Đài Thanh

Một số hình ảnh Đoàn phật tử thăm và tặng quà, trồng cây lưu niệm tại TT Sao Mai:

 


Tin khác

Video
Cách nhận biết trẻ tự kỷ
phim tài liệu nhận thức về trẻ tự kỷ
Vì sao trẻ bị tự kỷ?
Kỷ niệm 20 năm thành lập trung tâm Sao Mai
Bản đồ