Trị liệu theo mô hình ESDM
Trung tâm Sao Mai chú trọng phương pháp PHCN cho trẻ
Trị liệu giác quan giúp trẻ tự kỷ cân bằng cơ thể, điều chỉnh hành vi
Can thiệp nhóm cho trẻ tự kỷ
Trung tâm sao mai điều trị kích thích phát âm và tập nuốt cho trẻ tự kỷ bằng máy vocastim

Trung tâm Sao Mai chăm sóc sức khỏe răng miệng cho trẻ tự kỷ, CPTTT

Các chương trình can thiệp sớm, trị liệu rất quan trọng trọng can thiệp cho trẻ tụ kỷ, CPTTT. Nhưng bên cạnh đó, việc chăm sóc sức khỏe răng miệng cũng rất cần thiết để giúp trẻ khỏe mạnh, phát triển toàn diện và hòa nhập cuộc sống một cách tự tin hơn.

Nhận thấy việc chăm sóc sức khỏe răng miệng cho trẻ tự kỷ, CPTTT là một vấn đề rất khó khan. Và để  chia sẻ những khó khăn với phụ huynh, giúp trẻ có răng miệng khỏe mạnh như bao trẻ bình thường khác, Trung tâm Sao Mai đã hợp tác với Viện răng Hàm mặt trung ương để chăm sóc sức khỏe răng miệng cho trẻ. Nối tiếp chương trình của năm học trước, Trung tâm Sao Mai tiếp tục thực hiện chương trình " Nha Khoa Học Đường" năm học 2019-2020.

Trong năm học, các em  sẽ được khám răng miệng định kì, sử dụng biện pháp dự phòng sâu răng bằng cách bôi “Vecni Fluor” và trám răng sâu bằng Kỹ thuật ART “Trám răng không sang chấn”. Phương pháp này chỉ sử dụng các dụng cụ cầm tay (không cần tay khoan sử dụng điện, không có tiếng động từ máy ghế răng) để mở rộng các xoang bị sâu và nạo bỏ mô răng hỏng; sau đó sử dụng 1 loại vật liệu trám dính nha khoa- thường là vật liệu glass-ionomoer có độ nhớt cao- để lấp đầy xoang vừa tạo và che các trũng rãnh trên răng. Kỹ thuật này giúp trẻ giảm tối đa lo lắng và sợ hãi nha khoa, giảm bớt gánh nặng kinh tế và thời gian cho mỗi gia đình chi trả cho con đi điều trị bệnh răng miệng. Với mong muốn có nụ cười trắng sáng cho các bé thân yêu tại ngôi nhà Sao Mai.

Việc hợp tác giữa Trung tâm Sao Mai và Viện răng hàm mặt trung ương để chăm sóc sức khỏe răng miệng định kỳ hàng tuần cho trẻ tự kỷ, CPTTT là việc làm có ý nghĩa vô cùng thiết thực, góp phần giải quyết những hạn chế, khó khăn trong vấn đề chăm sóc sức khỏe răng miệng cho trẻ tự kỷ, CPTTT. Với những trẻ có vấn đề răng miệng cần điều trị, can thiệp chuyên sâu sẽ được giáo viên thông tin tới phụ huynh trẻ nắm bắt tình trạng của con em mình để đưa trẻ đi thăm khám, chữa trị ở những cơ sở chuyên khoa, giúp trẻ có một bộ răng khỏe mạnh, đảm bảo sức khỏe và thẩm mỹ.

 


Tin khác

Video
Cách nhận biết trẻ tự kỷ
phim tài liệu nhận thức về trẻ tự kỷ
Vì sao trẻ bị tự kỷ?
Kỷ niệm 20 năm thành lập trung tâm Sao Mai
Bản đồ