Trị liệu ngôn ngữ cá nhân
Trung tâm Sao Mai chú trọng phương pháp PHCN cho trẻ
Trị liệu giác quan giúp trẻ tự kỷ cân bằng cơ thể, điều chỉnh hành vi
Trị liệu theo mô hình ESDM
Can thiệp nhóm cho trẻ tự kỷ

Trung tâm Sao Mai tổ chức mít tinh chào mừng ngày nhà giáo cho gần 100 cán bộ, nhân viên

Trung tâm Sao Mai tổ chức lễ kỷ niệm để các thầy cô giáo cảm nhận được ngày mà cả nước đang tôn vinh cái nghề cao quý, nghề “trồng người”, đồng thời đây cũng là dịp để các thầy cô giáo ôn lại truyền thống cao đẹp của nghề dạy học, tôn vinh và tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với thế hệ các đi trước, biểu dương khen thưởng những thành tích của cán bộ cán bộ giáo viên đã đạt được trong năm học 2018 – 2019 nhằm động viên, tiếp lửa cho các giáo viên “đặc biệt” của những học trò “đặc biệt”, để cô và trò tiếp tục cố gắng đạt được những kết quả tốt hơn trong chặng đường tiếp theo, để ngày càng có thêm nhiều đứa trẻ thiệt thòi có cơ hội được hòa nhập, được trở thành người có ích.

Trong những năm qua, Trung tâm Sao Mai mặc dù vẫn còn gặp khó khăn về nhiều mặt song đội ngũ cán bộ, công nhân viên, giáo viên đã luôn đoàn kết, gắn bó, phấn đấu hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao, tạo được những chuyển biến mạnh mẽ trong công tác chăm sóc và giáo dục trẻ khuyết tật trí tuệ, tự kỷ.

Với tâm huyết, lòng yêu nghề, yêu trẻ, cùng niềm tin mà các phụ huynh gửi gắm, Trung tâm Sao Mai mong rằng, các thầy cô giáo, cán bộ, nhân viên Trung tâm nỗ lực hơn nữa, không ngừng phấn đấu, rèn luyện trau dồi đạo đức, tình yêu nghề nghiệp, phong cách và trình độ chuyên môn nghiệp vụ để hoàn thành tốt nhiệm vụ của một người giáo viên.

Khác với mọi năm Trung tâm tổ chức mít tinh tại Trung tâm, năm nay, các giáo viên Trung tâm đi về địa phương để giao lưu với giáo viên Trường Mầm Non Đình Bảng, Từ Sơn, Bắc Ninh để không khí ngày lễ thêm phần vui tươi trong một không gian mới, sắc màu cuộc sống mới. Các cán bộ, giáo viên Sao Mai đã mang đến quê hương Bắc Ninh những tiết mục biểu diễn đặc sắc, công phu, với những điệu múa, lời ca, tiếng hát ngọt ngào, sâu lắng làm đắm say lòng người kinh Bắc. Đặc biệt hơn, Trung tâm còn được gia đình học sinh Trần Văn Đức Anh tổ chức buổi gặp tri ân các giáo viên Trung tâm nhân ngày Nhà giáo Việt Nam tại nhà hàng ẩm thực Vườn Xưa để các cô giáo có một ngày vui trọn vẹn, ý nghĩa, hữu tình. Bé Đức Anh mắc Hội chứng tự kỷ, từng can thiệp nhiều nơi không hiệu quả. Từ khi bé đến vớ Trung tâm Sao Mai, với sự nỗ lực và phối kết hợp giữa gia đình và giáo viên, bé ngày càng tiến bộ và hiện nay bé đã được Trung tâm can thiệp thành công, bé có thể giao tiếp, hòa nhập gần như bình thường, gia đình bé đã vô cùng cảm động, đã luôn dành cho Trung tâm những ân tình tốt đẹpDự kiến sang tuần tới, bé Đức Anh sẽ được Trung tâm tư vấn để ra học hòa nhập với trẻ bình thường.

 Đáp lại tình cảm và sự yêu mến của gia đình bé Đức Anh đối với Trung tâm Sao Mai, Bác sĩ Đỗ Thúy Lan, Giám đốc Trung tâm đã thay mặt cán bộ, giáo viên Trung tâm gửi lời cảm ơn đến gia đình bé và gửi tặng cho gia đình bé món quà nhỏ để lưu nhớ Trung tâm. 

 

 Các hoạt động của cán bộ, giáo viên trong buổi giao lưu, mít ting kỷ niệm Ngày Nhà giáo VN 20/11/2019:

 


Tin khác

Video
Cách nhận biết trẻ tự kỷ
phim tài liệu nhận thức về trẻ tự kỷ
Vì sao trẻ bị tự kỷ?
Kỷ niệm 20 năm thành lập trung tâm Sao Mai
Bản đồ