Trị liệu ngôn ngữ -Loại hình trị liệu cá nhân sớm nhất của Sao Mai
Trung tâm Sao Mai chú trọng phương pháp PHCN cho trẻ
Trị liệu giác quan giúp trẻ tự kỷ cân bằng cơ thể, điều chỉnh hành vi
Trị liệu theo mô hình ESDM
Can thiệp nhóm cho trẻ tự kỷ

Học sinh Sao Mai tham gia cuộc thi thiết kế lì xì hạt giống 2020.

Hưởng ứng cuộc thi và mong muốn lan tỏa những điều tốt đẹp đến tâm hồn các em học sinh tự kỷ, chậm phát triển trí tuệ, Trung tâm Sao Mai đã tham gia tổ chức sự kiện làm lì xì hạt giống cho các em học sinh. Đó là vẽ tranh về chủ đề Tết, làm thiệp chúc mừng năm mới…Dưới sự hướng dẫn, chỉ dạy công phu, hỗ trợ vật liệu, làm mẫu để các em hiểu và làm theo, sau một số buổi học, các em tự kỷ, chậm phát triển ở lớp kỹ năng lớn đều đã tự tay hoàn thành sản phẩm của mình.

Các bạn học sinh của Sao Mai đều là những bạn gặp nhiều có những khiếm khuyết, khó khăn trong ngôn ngữ, giao tiếp...  Và để các em làm nên được những bức vẽ về mùa Tết, những tấm thiệp, phong bao lì xì, những dòng chữ chúc mừng nguệch ngoạch, câu chữ chưa trọn vẹn nhưng đó là cả một nỗ lực rất lớn của các em, những “lì xì hạt giống” của các em thực sự rất đẹp và ý nghĩa.

Mỗi bức tranh của các em là mỗi hạt giống được trao đi. Hơn hết, đằng sau đó là một câu chuyện cảm động, một lời chúc, một món quà chân thành của các em gửi tới người nhận. Mong may mắn và những điều diệu kỳ sẽ đến với những người thân yêu của mình trong mùa xuân mới đang đến gần.

Đã có 27 bài dự thi của học sinh Sao Mai gửi đến Gieo "Lì xì hạt giống" để dự thi. Mong rằng, các em sẽ gặt hái những những kết quả tốt đẹp tại lễ trao giải và tổ chức lễ hội Tết GIEO. Những "Lì xì hạt giống" của các em sẽ trở thành một món quà tinh thần vô giá nhân dịp Tết này!

Dự án Gieo mong muốn giới thiệu một nét văn hóa và sẽ tạo thành một truyền thống mới đối với người dân Việt Nam nói chung và trẻ em nói riêng. Với những mục đích nhân văn cao cả như giáo dục tinh thần yêu thương và tôn trọng thiên nhiên; giáo dục các em nhỏ tính tự lập, tự chủ và muốn thành công phải do tự tay mình gieo trồng; không bị gieo lòng tham vật chất khi nhận lì xì bằng tiền vào dịp Tết; chủ động trao lì xì bằng những hạt giống lì xì do các em tự thiết kế thay vì bị động chờ tiền; để các em có cơ hội thể hiện tình cảm của mình với ông bà, cha mẹ, bạn bè thông qua những lời chúc hay những điều mà các em muốn gửi gắm khi tặng lì xì hạt giống…

 

Đài Thanh

 


Tin khác

Video
Cách nhận biết trẻ tự kỷ
phim tài liệu nhận thức về trẻ tự kỷ
Vì sao trẻ bị tự kỷ?
Kỷ niệm 20 năm thành lập trung tâm Sao Mai
Bản đồ
Hình ảnh nổi bật
Tập thể cán bộ, giáo viên Trung tâm Sao Mai luôn đồng hành với trẻ tự kỷ, CPTTT Bà Sarah Allen - Chủ tịch HIWC trao giải thưởng Tầm nhìn HIWC 2017 cho Bác sĩ Đỗ Thúy Lan, GĐ TT Sao Mai Quán cà phê Sao Mai diện mạo mới