Trị liệu ngôn ngữ cá nhân
Trung tâm Sao Mai chú trọng phương pháp PHCN cho trẻ
Trị liệu giác quan giúp trẻ tự kỷ cân bằng cơ thể, điều chỉnh hành vi
Trị liệu theo mô hình ESDM
Can thiệp nhóm cho trẻ tự kỷ

Trung tâm Sao Mai tuân thủ nghiêm ngặt công tác phòng dịch Covid-19 ngay ngày đầu học sinh đi học trở lại

Để tuân thủ công tác phòng dịch đúng quy định, Trung tâm mới chỉ bố trí cho một phần học sinh đi học trở lại, chủ yếu là các lớp lớn, gồm lớp  Hoa Mai, Hoàng Yến và 3 lớp kỹ năng sống, còn 13 lớp ở độ tuổi bé hơn sẽ được bố trí đi học sau 1 tuần khi tình hình dịch bệnh đi vào ổn định hơn, đảm bảo an toàn cho học sinh.

Đầu giờ đến lớp các con được cán bộ, giáo viên đón ngay từ cổng. Và ngay lối vào, trực ban bảo vệ kiểm tra thân nhiệt bằng nhiệt kế cho tất cả các cán bộ, giáo viên và học sinh và yêu cầu  sát khuẩn tay bằng dung dịch sát khuẩn được đặt ở bàn ngay lối vào. Cán bộ, giáo viên học sinh đảm bảo sức khỏe an toàn mới được bảo vệ cho vào Trung tâm làm việc, học tập.

Những ngày trước đó, các cán bộ, giáo viên Trung tâm cũng đã lau dọn vệ sinh, khử khuẩn sạch sẽ phòng học, bàn ghế, đồ dùng, thiết bị dạy và học...để chuẩn bị điều kiện tốt nhất đón học sinh quay trở lại Trung tâm hôm nay.

Ngày đầu tiên các lớp đi học trở lại, Trung tâm đảm bảo an toàn cho các con là trên hết. Vì vậy, các con được giáo viên bố trí mỗi người ngồi 1 bàn, lệch nhau, đảm bảo giãn cách theo quy định. Trong lớp học, các con cũng đều thực hiện đeo khẩu trang trong suốt giờ học. Chỉ giờ ăn trưa các con mới được kéo khẩu trang xuống để ăn. Việc ăn trưa của các con cũng được các giáo viên phục vụ tới tận bàn ngay tại lớp học, mỗi con ngồi ăn một bàn.

Tất cả các con đều  ngoan ngoãn thực hiện đúng quy định, trong giờ ăn, giờ học đều nghiêm túc, ngoan ngoãn vâng lời giáo viên.

Trước đó, Sở GD&ĐT yêu cầu các đơn vị thực hiện nghiêm túc Công văn số 1467/BGDĐT-GDTC ngày 28/4/2020 của Bộ GD&ĐT về việc ban hành Bộ tiêu chí đánh giá mức độ an toàn phòng, chống dịch COVID-19 trong trường học; Công văn số 1335/SGDĐT-CTTT ngày 29/4/2020 của Sở GD&ĐT về việc chuẩn bị các điều kiện bảo đảm an toàn cho học sinh đi học trở lại và xử trí trường hợp nghi ngờ mắc COVID-19 trong trường học. Thực hiện nghiêm Chỉ thị số 07/CT-UBND ngày 28/4/2020 của Chủ tịch UBND TP. Hà Nội về thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình mới, đảm bảo "Giảm, giãn số học sinh trong phòng học, bố trí lệch giờ học, ăn trưa, sinh hoạt tập thể bảo đảm không tập trung đông người; Thực hiện khử trùng, vệ sinh lớp học; kết hợp học trực tuyến, thực hiện các biện pháp phòng bệnh cho học sinh". Việc giãn cách trong trường hoàn toàn do nhà trường quyết định, trên cơ sở thực tế và đảm bảo an toàn phòng dịch cho học sinh và giáo viên...

Một số hình ảnh của học sinh Sao Mai ngày đầu quay trở lại lớp học trong điều kiện học đi đôi với an toàn phòng dịch bệnh Covid-19:

 

Đài Thanh


Tin khác

Video
Cách nhận biết trẻ tự kỷ
phim tài liệu nhận thức về trẻ tự kỷ
Vì sao trẻ bị tự kỷ?
Kỷ niệm 20 năm thành lập trung tâm Sao Mai
Bản đồ
Hình ảnh nổi bật
Tập thể cán bộ, giáo viên Trung tâm Sao Mai luôn đồng hành với trẻ tự kỷ, CPTTT Bà Sarah Allen - Chủ tịch HIWC trao giải thưởng Tầm nhìn HIWC 2017 cho Bác sĩ Đỗ Thúy Lan, GĐ TT Sao Mai Quán cà phê Sao Mai diện mạo mới